5 bước cơ bản làm chuồng nuôi bò sát

mọi loại cảnh sát bò sát Có môi trường sống, thức ăn và điều kiện sống khác nhau. Vì vậy, khi quyết định nuôi loại bò sát cảnh nào, chúng ta nên tìm hiểu thông tin về chúng và đáp ứng điều kiện sống của chúng.

>>>Xem thêm: Sở thích nuôi bò sát khiến nhiều người điêu đứng

5 Bước Cơ Bản Để Làm Chuồng Bò Sát

Tùy theo loài bò sát cần ngắm mà chúng ta sẽ chọn chất liệu làm chuồng phù hợp. Có một số chất liệu để làm lồng: gỗ, kính, nhôm, sắt…

Chuẩn bị các vật liệu làm lồng nuôi bò sát như sau: nhôm màu xám, trắng sữa, hổ phách, nâu vàng, phù hợp với bò sát Kính 4mm-5mm là đủ, vì mình không giữ nước nên kính 8mm không cần. mùng. Kéo cắt nhôm, kéo cắt lưới, thước kẻ, silicone A250 A300, băng dính. Bạn có thể chọn chất liệu gỗ hoặc nhựa để làm nó.

Lồng bò sát cần có lớp lót, đó là điều bắt buộc. Lớp lót giữ ẩm, khử mùi và tách phân ra khỏi cơ thể bò sát. Người chơi được khuyến khích thay sàn nhiệt đới của họ mỗi tháng một lần. Ngoài ra, người chơi có thể dùng báo/giấy trắng để kẻ các đường kẻ, tuy nhiên nên thay báo 2 ngày/lần.

Nền bò sát gồm 2 loại. Một là dán decal mỏng sau đó dán vào phía sau chuồng. Mảnh thứ hai là một tấm xốp dày 3 cm được gắn vào mặt sau của chuồng nuôi bò sát dành cho thú cưng. Vì mặt kính có thể nhìn xuyên qua mặt sau nên tấm nền có chức năng che đi khuyết điểm của mặt sau. Ví dụ như tường, đồ gia dụng, quần áo, v.v.

Nên xem:  Những điều cần lưu ý khi nuôi tắc kè gai đen

Bạn sẽ cần bất kỳ lũa nào. Vì loài bò sát thích trèo cây và ẩn nấp trong hang.

Nhiều người mới chơi thường có hiện tượng bò ăn sàn. Nguyên nhân chủ yếu do bát đựng thức ăn, nước uống trong lồng quá thấp khiến lót nền bị tràn ra ngoài.

Cung cấp cây xanh sẽ làm cho khung cảnh chuồng nổi bật. Việc sử dụng tán lá nhân tạo được khuyến khích để tiết kiệm chi phí cho đèn hồ cá. Sử dụng nhiệt kế đo độ ẩm (nếu được phép) để kiểm soát sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm hàng ngày để có thể điều chỉnh cho từng loài bò sát vì mỗi loài có các thông số nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Tất cả các loài bò sát trên thế giới đều là loài máu lạnh. Chúng cần một nguồn nhiệt khác để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Trong điều kiện nuôi nhốt, bạn cần có 2 bóng đèn thiết yếu là tia UVA và UVB. Bò sát phơi nắng không cần dùng 2 loại bóng râm UVA và UVB.


Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan