5+ Cách Lựa Chọn Chân Gà Chọi “Khác Biệt – Đẹp – Độc” Dễ Dàng

Một trong những kĩ năng rất quan trọng đối với những người yêu thích gà chọi là biết cách nhìn chân gà. Kỹ năng này giúp chúng ta tìm và chọn những con gà tốt và khỏe mạnh. Ngoài ra, chân gà còn giúp chúng ta đánh giá khả năng đá của con gà. Kỹ năng chọn gà qua chân gà thực sự quan trọng. Cách chọn chân gà chọi đẹp là một trong những kỹ năng được rất nhiều người tìm hiểu, đặc biệt là người mới. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của gcaeco.vn nhé!

Xem chân gà chọi qua tỷ lệ kích thước

Kích thước chân gà

Những con gà được chọn dựa trên đùi to và tròn, bởi vì đùi to có nghĩa là nhiều cơ. Điều này cho thấy chế độ tập luyện của gà rất tốt và hợp lý, giúp phát triển những nhóm cơ ở chân gà chọi. Bên cạnh đó, đùi to bẩm sinh cũng là một lợi thế khi đá gà.

chân gà chọi
Hình ảnh chỉ dẫn cách xem kích thước chân gà.

Phần đùi gà to và nhiều cơ có nghĩa là những cú đá và nhảy sẽ cao và chắc hơn. Điều này tạo sự chắc chắn cho những cú ra đòn. Ngoài đùi, phần cẳng chân ở dưới cũng nên to hơn. Vì điều này khiến những cú đá của gà chọi chắc chắn và hiểm hóc hơn.

Tỉ lệ chân và cẳng gà

Trong việc chọn chân gà chọi, hầu hết mọi người thường chọn những con gà có chân dài. Nghĩa là chân gà phải dài. Chân bao gồm cả đùi và cẳng ở phía dưới. Nếu chân gà dài và đẹp thì sẽ mang lại nhiều lợi thế trong các trận đá gà. Con gà của chúng ta sẽ vượt trội so với đối thủ nếu có chân dài hơn.

Nên xem:  Cách Chọn Mồng Gà Đá – "Bật Mí" Từ Sư Kê Chuyên Nghiệp

Khi chân gà dài, sẽ tạo ra sự vung lớn khi gà đưa ra những cú đá lên đối thủ. Điều này làm cho những cú đá có độ văng cực lớn, đạt lực chạm mức cao nhất. Điều này tạo cơ hội thắng lớn hơn cho gà chọi.

Cách chọn chân gà chọi đẹp qua hình dáng

Cách chọn chân gà chọi đẹp qua hình dáng không được nhắc đến trong tài liệu nào. Tuy nhiên, đây lại là một trong những cách chọn gà chọi khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người thích những con gà chọi có chân vuông, chân có vảy giống rồng. Vì những con gà này khi ra đòn có thể gây sát thương lớn, tạo ra vết thương nghiêm trọng cho đối thủ.

Con gà có chân vuông, tức là chân có những ngón chân chia đều và thẳng ra các hướng. Điều này giúp gà chọi tạo ra những vết thương, làm giảm sức mạnh của đối thủ khi trên sàn đấu. Vì vậy, rất nhiều người có kinh nghiệm chọn gà chọi thường chọn những con gà có chân vuông để có lợi thế hơn khi trên sàn đấu.

chân gà chọi đẹp
Hình ảnh chỉ dẫn cách chọn gà chọi đẹp qua hình dáng.

Chọn chân gà chọi đẹp dựa vào vảy gà

Vảy gà là phần vảy ở chân gà, là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chân gà chọi đẹp. Với những người có nhiều kinh nghiệm chọn gà, họ thường dựa hoàn toàn vào vảy gà để đánh giá gà chọi. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của vảy gà trong việc đánh giá gà chọi.

Nên xem:  Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Và Tiết Kiệm

Có nhiều kiểu vảy gà khác nhau, nhưng có một số kiểu vảy gà phổ biến và được nhiều người chọn.

  • Vảy án vân
  • Vảy tam tài
  • Vảy song phủ đao
  • Vảy án thiên
  • Vảy phủ địa
  • Vảy vấn cán

Dựa vào màu chân để chọn chân gà chọi đẹp

Đây là một yếu tố khác mà nhiều người sử dụng để đánh giá một con gà chọi. Những con gà chọi có màu chân khác lạ thường có những đòn hiếm và độc. Chúng gây sát thương mạnh lên đối thủ.

Thường khi dùng cách này, người ta kết hợp với việc dựa vào màu lông và màu mắt. Nếu con gà có những yếu tố đó, thì có khả năng cao là một con gà chọi hay. Ví dụ như gà chọi ô chân xanh mắt ếch hoặc gà có ô chân trắng mỏ ngà.

Chọn chân gà chọi đẹp bằng cựa

chân gà chọi đẹp
Hướng dẫn cách chọn chân gà chọi đẹp bằng cựa.

Đối với những con gà đá, cựa là một trong những vũ khí quan trọng. Đôi khi, người chơi còn thêm sắt hoặc dao vào cựa để tăng sát thương và giải trí.

Khi chọn gà dựa vào cựa, màu sắc của cựa quyết định việc chọn gà. Thường con gà có cựa hai màu sắc khác nhau được coi là tốt. Ngoài ra, con gà có cựa màu trắng và đen cũng được nhiều người đánh giá cao khi chọn gà.

Mong rằng bài viết này của gcaeco.vn đã giúp bạn hiểu thêm về cách chọn gà dựa vào chân gà chọi, một trong những kỹ năng quan trọng để chọn được những con gà chọi hay. Hy vọng bạn sẽ có nhiều chiến thắng trong các trận đá gà của mình.

Nên xem:  Gà Ai Cập Siêu Trứng: Đặc Điểm & Cách Nuôi Đúng Cách

Edited by: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan