5+ Cách Kiểm Tra Chân Gà Đá “Chuẩn” Bách Phát Bách Trúng

Cách coi chân gà đá

Để có thể lựa chọn một chú gà đá phù hợp, chúng ta cần nhìn quan sát chủ yếu vào đôi chân của chú gà, và ngoại hình cũng đóng một phần quan trọng. Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách kiểm tra chân gà một cách chính xác, như kiểm tra các loại chân linh kê, thân kê, hoặc gà có chiêu đánh độc đáo hơn.

Nếu bạn là người mới chơi gà và muốn chọn được một chú gà tốt, hãy cùng theo dõi bài viết này của gcaeco.vn để biết thêm về cách kiểm tra chân gà đá nhé!

Cách kiểm tra chân gà đá qua đánh giá tổng thể

Trước khi tìm hiểu về các yếu tố chi tiết như hình dáng vảy,… thì chúng ta không thể bỏ qua cách nhìn tổng thể của gà. Nếu là một con gà có các yếu tố khác hoàn hảo nhưng lại có khuyết điểm ở chân, chúng ta nên suy nghĩ lại. Vì vậy, quan sát tổng thể là điều cần thiết trước khi xem chi tiết để tiết kiệm thời gian.

Điểm đánh giá đầu tiên là phải đầy đủ các bộ phận như: ngón, cẳng, cựa, vảy,… rồi mới chú ý kỹ hơn. Đặc biệt, không có bất kỳ khuyết điểm nào trên chân, bao gồm cả ngón chân và móng chân. Đây là những bộ phận quan trọng khi chọn một con gà đá.

Cách kiểm tra chân gà đá dựa vào kích thước

Điều quan trọng nhất vẫn là kích thước và tỉ lệ. Chúng là yếu tố quyết định sức mạnh của những chú gà trong trận đấu. Chân gà càng dài, đòn đánh càng mạnh mẽ và có sức mạnh tối đa.

Nên xem:  Cách Chọn Mồng Gà Đá – "Bật Mí" Từ Sư Kê Chuyên Nghiệp

Kích thước của chân gà

Ban đầu, hãy chọn một con gà có đùi to tròn như đùi ếch. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào cách luyện tập và chăm sóc từ nhỏ đã có của gà. Vì khi có đùi to, gà sẽ có những cú đá mạnh và nhảy cao, khỏe mạnh hơn.

Không chỉ có đùi quan trọng, mà phần chân cẳng phía dưới cũng quan trọng để gà mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng nếu gậy to đánh với gậy nhỏ, gậy to sẽ chiến thắng chắc chắn.

Tỉ lệ giữa chân và cẳng của gà

Để nói thì cần một cặp chân đẹp và mạnh mẽ. Cần chọn tỷ lệ phù hợp giữa cẳng và chân gà.

Chân dài có thể hiểu là phần chân dài của gà. Phần này bao gồm cả đùi và chân vảy phía dưới. Gà cao sẽ tạo cho người chơi dễ dàng đánh, đỡ mất sức.

Cẳng là phần đầu gối của gà xuống phía dưới chân. Khi phần đùi dài, gà có độ vung lớn, do đó có thể tạo lực đá mạnh gần như tối đa. Tạo những đòn đánh cực đau cho đối thủ.

Cách kiểm tra chân gà dựa vào hình dáng chân

Tuy là cách này ít được nhắc đến trong các tài liệu, nhưng nhiều người cho biết nên chọn chân vuông và vảy rồng. Chân vuông có các góc cạnh sắc bén, giúp tung ra những cú đánh đầu vào đối thủ. Những đòn đánh từ chân vuông gây sát thương lớn và trầy xước da khá nghiêm trọng.

Nên xem:  Gà Tre Tân Châu Đuôi Dài và Đẹp: Cách Nuôi và Chăm Sóc

Vì vậy, khi chọn chân gà đá, hãy chọn chân vuông và có các góc cạnh sắc bén trên chân để tạo những đòn đánh mạnh và làm mất lực của đối thủ.

Cách kiểm tra chân gà đá qua vảy gà

Vảy gà là một yếu tố quan trọng khi chọn gà đá. Chúng cũng là yếu tố để đánh giá xem con gà có tài hay không. Rất nhiều người khi đi chọn gà thường chú ý đến phần vảy. Vì vậy, không thể bỏ qua chi tiết này.

Có 100 loại chân vảy gà khác nhau. Dưới đây là một số loại vảy gà nổi tiếng: Vảy tam tài, Vảy song phủ đao, Vảy án vân, Vảy án thiên,…

Xem vảy gà cũng là yếu tố để chọn ra một chú gà đá đẹp.

Cách kiểm tra chân gà đá dựa vào màu chân

Màu chân cũng là yếu tố quan trọng để xác định gà có đá hay hay có những đòn đánh độc đáo hay không. Kết hợp giữa màu lông và màu mắt có thể xác định con gà đó có đá hay hay không.

Gà ô chân xanh mắt ếch là chân gà đá hay mà dễ tìm nhất.

Gà chân hai màu, hay còn gọi là thư hùng kê. Bất kể màu nào cũng được.

Dưới đây là một số màu chân phổ biến: Gà ô chân trắng, Gà chân chì, Gà xám chân vàng, Gà ô chân xanh,…

Cách coi chân gà đá

Cách kiểm tra chân gà đá dựa vào cựa

Ở các dòng gà đá thông thường, cựa thường không được sử dụng nhiều, nhưng nó là một vũ khí rất lợi hại. Thậm chí nhiều người còn trang bị thêm cựa dao, cựa sắt cho gà để tăng cường sát thương.

Nên xem:  Top 6+ Cách Chọn Thức Ăn Rẻ và Chất Lượng Cho Gà Đá

Gà có cựa già càng ngắn thì càng có lợi thế. Sẽ đánh vào cơ đối thủ. Nếu cựa quá dài, cần phải bảo vệ, mất lợi thế.

Khi chọn gà, cần chú ý màu sắc là chủ yếu. Nếu cựa có màu khác nhau, cũng là yếu tố tạo nên những thần kê, linh kê. Cựa thường được gọi là cựa nhật nguyệt.

Tổng kết

Qua bài viết của gcaeco.vn, chúng ta đã biết thêm về cách kiểm tra chân gà đá rồi nhỉ! Hi vọng rằng mọi người sẽ chọn được những chú gà như ý muốn của mình.

Chúc mọi người thành công!!!

Bài viết được chỉnh sửa bởi gcaeco.vn.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan