9X Ninh Bình chăm sóc ếch Thái trong ao nuôi – Vui mắt ngắm cảnh

Ếch Thái là một loại động vật nuôi được nhiều người yêu thích tại xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Anh Vũ Văn Ninh, một anh chàng sinh năm 1991, đã với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi ếch Thái Lan sinh sản, đã đạt được thành công trong việc nuôi dưỡng loài ếch này. Ếch Thái dễ nuôi, ít bị bệnh, ham ăn và phát triển nhanh, mang lại thu nhập ổn định cho anh Ninh và gia đình.

Nuôi ếch Thái – Đẩy mạnh thu nhập kinh tế

Anh Vũ Văn Ninh chia sẻ những kinh nghiệm nuôi ếch Thái để đạt hiệu quả kinh tế cao. Anh đã bắt đầu nuôi thử 1.000 con ếch Thái từ năm 2012. Sau một năm nuôi, anh nhận thấy rằng loài ếch Thái dễ nuôi, ít bị bệnh và mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Anh đã mở rộng quy mô nuôi ếch và ếch thương phẩm, đồng thời chọn những con ếch có ưu điểm vượt trội để làm ếch bố mẹ, đảm bảo nguồn giống cho các năm sau này.

Để đạt hiệu quả cao trong nuôi ếch Thái, anh Ninh chú trọng vào việc thay đổi nước ao lưới thường xuyên và cung cấp thuốc kháng sinh nhẹ, vitamin C, men tiêu hóa để tăng sức đề kháng cho con ếch.

image
Caption: Anh Vũ Văn Ninh cầm trên tay 2 con ếch Thái “khổng lồ”. Ảnh: Vũ Thượng

Chọn ếch Thái làm giống chuẩn

Một yếu tố quan trọng để có hiệu quả kinh tế tốt khi nuôi ếch Thái là chọn giống ếch chất lượng. Ếch giống phải có màu vàng sậm, da bóng, đẹp, không bị bệnh và dị tật. Độ tuổi mua ếch Thái làm giống nên nằm trong khoảng 30-45 ngày, kích thước từ 4-6 cm. Cần chọn những con cùng lứa để tránh tình trạng con lớn cắn chết con nhỏ.

Nên xem:  Thu nhập tiền tỷ từ mô hình chăn nuôi bò sữa hiệu quả

Kỹ thuật nuôi ếch Thái thành công

Ếch Thái là một loài thuỷ sản mới được phát triển gần đây, có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi và đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để chăm sóc ếch Thái thành công, người nuôi cần tạo môi trường phù hợp cho ếch phát triển và bổ sung vitamin để hạn chế tình trạng sốc.

image
Caption: Con ếch Thái dễ nuôi, chỉ cần hơn 3 tháng là có thể xuất bán. Ảnh: Vũ Thượng

Mô hình nuôi loại ếch Thái cần phân thành nhiều ngăn để tiện cho việc lựa ếch, phân loại đàn và quản lý. Ngoài ra, cần có mái chống nắng vào mùa hè và đưa ếch vào bể để giữ ấm trong mùa đông. Đối với ao nuôi ếch, cần sử dụng lưới che nắng và che mát, nhưng không che toàn bộ để con ếch có thể hấp thụ ánh sáng và tắm nắng. Thức ăn của ếch Thái chủ yếu là cám công nghiệp, phải cung cấp cân đối và căn cứ vào lúc ếch đói hay no để điều chỉnh lượng thức ăn.

image
Caption: Tạo mái che cho ếch Thái nuôi dưới ao, hồ. Ảnh: Vũ Thượng

Anh Vũ Văn Ninh, người đã có nhiều năm kinh nghiệm nuôi ếch Thái, sẽ là người giúp bạn tìm hiểu về kỹ thuật nuôi ếch Thái, chọn mua giống ếch Thái và ếch thương phẩm. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với anh Ninh qua số điện thoại: 036.671.3408 hoặc 097.673.8362.

Nên xem:  Khởi nghiệp từ mô hình chăn nuôi bò

Được chỉnh sửa bởi gcaeco.vngcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan