BẮP CẢI XANH

245,000 

Còn hàng

Danh mục:

Vào mùa đông, loại rau xanh được các gia đình hay sử dụng nhất, có lẽ là bắp cải. Bắp cải không những là một loại rau bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong dân gian.

Rau cải bắp hữu cơ (Brassica oleracea nhóm Capitata) là một loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự – Brassicaceae/Cruciferae), có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Đây là một cây thân thảo, sống hai năm và thuộc nhóm cây có hoa với lá hình cụm gần như hình cầu.

Rau cải bắp hữu cơ là một loại rau dễ nhận biết và khó có thể nhầm lẫn.

Công dụng chữa bệnh của rau cải bắp hữu cơ:

  1. Trị giun: Bắp cải là loại thuốc trị giun tốt. Ngoài việc dùng đắp ngoài để tẩy uế và làm liền sẹo các vết thương, mụn nhọt, bắp cải còn có khả năng trừ sâu bọ đốt như ong, ong vò vẽ, nhện.
  2. Dịu đau: Bắp cải là loại thuốc dịu đau trong bệnh thấp khớp, thống phong, và đau dây thần kinh hông. Cách sử dụng là lấy các lá bắp cải, làm mềm bằng bàn là ủi, sau đó đắp lên các phần bị đau. Bắp cải cũng có tác dụng làm sạch đường hô hấp, có thể dùng đắp để trị viêm họng khản tiếng hoặc uống nước bắp cải để trị ho, viêm sưng phổi.
  3. Chống hoại huyết và trị lỵ: Bắp cải cung cấp cho cơ thể một yếu tố quan trọng là lưu huỳnh (S). Nước bắp cải được sử dụng để lọc máu, chống hoại huyết và trị lỵ.
  4. Chống kích thích thần kinh và chứng mất ngủ: Bắp cải là loại thuốc mạnh để chống kích thích thần kinh và giảm chứng mất ngủ. Đối với những người hay lo âu, các thí sinh đi thi, người bị suy nhược thần kinh, và những người mệt mỏi liên miên, nên dùng bắp cải thường xuyên.

Lưu ý: Bắp cải là một loại rau bổ dưỡng và có những tác dụng chữa bệnh quan trọng. Tuy nhiên, việc tư vấn y tế từ chuyên gia vẫn là quan trọng. Hãy tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước

 

Open this in UX Builder to add and edit content