“Chia sẻ” Kỹ thuật nuôi Gà Đá khỏe mạnh và săn chắc

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá

Bất cứ chú Gà Đá nào có khả năng chiến đấu tốt đều phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi của người chủ. Để nuôi một chú Gà Đá không phải là dễ nhưng cũng không phải quá khó. Người chủ phải có những kỹ năng và kỹ thuật nuôi Gà Đá. Vậy trong bài viết dưới đây gcaeco.vn sẽ “chia sẻ” những kỹ thuật nuôi Gà Đá để có được khả năng chiến đấu tốt nhất nhé!!!

Nuôi Gà Đá cần có chế độ dinh dưỡng thế nào?

Kỹ thuật nuôi Gà Đá đầu tiên phải kể đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng mà người nuôi Gà Đá cần biết đến.

Thức ăn chính của gà thường sẽ là thóc nên trước khi cho gà đá ăn thì thóc nên được ngâm để có thể loại bỏ được những hạt lép. Nếu có điều kiện, nên cho gà đá ăn thóc ngâm đã mọc mập thì chất dinh dưỡng sẽ cao hơn các hạt thóc thông thường.

Song song với đó bạn cũng cần phải bổ sung những chất tanh và mồi cho gà đá. Mồi được sử dụng nhiều nhất đó là thịt lợn, sụn lợn và các chất tanh từ bò sát như giun, thằn lằn. Bạn có thể bổ sung bữa trưa cho gà đá 2 đến 5 miếng thịt bò hoặc thịt lợn.

Chế độ dinh dưỡng nuôi Gà Đá

Bạn cũng cần phải bổ sung cho gà đá các loại rau xanh trong bữa ăn của gà đá. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác mới mẻ và khiến cho gà đá không bị xót ruột. Các loại rau nên bổ xung cho gà đá là rau muống, cà chua hoặc các loại hoa quả như đu đủ, dưa hấu.

Nên xem:  Cách Lựa Chọn Vảy Gà Đá "Mạnh Mẽ" từ Chuyên Gia

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng cho gà đá các loại vitamin, canxi để giúp cho gà đá có lực hơn. Đây là cách giúp cho gà đá có lực hơn mà nhiều người vẫn hay sử dụng.

Lưu ý: Tuỳ vào từng giai đoạn mà lượng protein và rau xanh có sự khác nhau để tránh cho trọng lượng của gà đá tăng một cách nhanh chóng và mất kiểm soát.

Có chế độ tập luyện phù hợp cho gà đá

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo quá trình luyện tập cho gà một cách thường xuyên và dẻo dai thì mới rèn luyện cho gà đá sức khỏe và có bản lĩnh chiến đấu.

Kỹ thuật nuôi gà đá

Trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn có thể tập vần hơi cho gà các buổi xen kẽ nhau. Đây là cách tập luyện cho gà có sức khỏe hiệu quả.

Các buổi vần hơi cho gà đá khoảng 3 đến 5 hồ chơi là hợp lý. Nếu có thể, tầm khoảng 1 tháng cho gà 2 đến 3 lần vần đòn. Lưu ý cách chọn trại gà cũng như cách bọc cựa cũng cần phải cẩn thận. Chúng sẽ giúp gà dạn đòn hơn và chịu đau quen hơn cũng như tăng cường thể lực cho gà đá.

Xem thêm:

Tập thể dục cho gà đá hàng ngày

Các ngày thường bạn có thể sử dụng cho gà đá các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện như máy chạy. Có rất nhiều máy chạy được nhiều người chế tạo ra. Chúng sẽ giúp cho gà tăng lực và tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. Đồng thời cũng giúp cho gà tập luyện hô hấp một cách hiệu quả hơn.

Nên xem:  3+ Cách Tạo Chuồng Gà "Tiêu Chuẩn & Thẩm Mỹ Cao"

Kỹ thuật chăm sóc gà đá

Bạn cần phải kỹ thuật và chế độ chăm sóc gà để giúp cho gà khoẻ hơn cũng như có thể phát hiện ra những bệnh cho gà một cách nhanh nhất. Để từ đó có thể đưa ra những phương án chăm sóc và có thể xử lý tốt những loại bệnh.

Vệ sinh chuồng thường xuyên

Bạn nên nhớ vệ sinh chuồng gà thường xuyên để gà được ở trong môi trường sạch sẽ và thông thoáng. Điều này giúp cho gà luôn được sạch sẽ và tránh được những bệnh không đáng có. Bên cạnh đó, bạn không nên thay đổi nhiệt độ chuồng một cách đột ngột. Bạn cũng có thể bổ sung đèn sưởi cho gà để giúp gà có môi trường sống tốt nhất.

Thường xuyên om bóp gà

Có rất nhiều cách om bóp gà, tuy nhiên được sử dụng rộng rãi nhất là cách om bóp bằng các bài thuốc dân gian. Om bóp gà thường xuyên giúp cho da gà đỏ và dày hơn, mà còn có thể đảm bảo gà không bị mốc.

Nhiều người vẫn sử dụng cách om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian như ngâm nước nóng với rượu, nước nghệ và quế. Muốn tăng thêm tính hiệu quả cho gà đá thì bạn nên om bóp thường xuyên vào mỗi buổi sáng.

Thường xuyên om bóp cho gà đá

Cho gà đá tắm nắng

Bạn nên cho gà tắm nắng vào buổi sáng sớm. Việc này sẽ bổ sung vitamin D giúp cho quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể tốt hơn. Tránh để gà đá ở dưới sương đêm sẽ khiến cho gà bị mắc bệnh hen và khó thở.

Nên xem:  4+ Kỹ Thuật Nhập Nghệ Cho Gà Chọi "Hoàn Hảo"

Thêm cát cho chuồng gà

Một trong cách giúp nuôi gà quan trọng đó là thêm cát cho chuồng. Bạn cần tạo những cồn cát sạch để cho gà tắm nắng hoặc là chúng có thể làm sạch bản thân. Đây cũng là cách giúp cho gà được sạch sẽ và tránh được bệnh.

Tổng kết

Trên đây là những kỹ thuật nuôi Gà Đá mà những người nuôi gà cần phải biết. Gcaeco.vn hy vọng rằng qua bài viết dưới đây các bạn có thêm những kinh nghiệm nuôi Gà Đá và có thể chăm sóc cho gà của mình một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

Paragraph edited by gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan