Bưởi da xanh 'sốt' ngày cận tết

Bưởi da xanh 'sốt' ngày cận tết

24/01/2019 | Tác giả: Trần Duy


Ghi nhận của PV Báo NNVN tại các huyện Châu Thành, Chợ Lách, TP Bến Tre (Bến Tre), nhà vườn đang tất bật vụ thu hoạch bưởi da xanh để xuất bán ra thị trường dịp tết.

Bưởi da xanh 'sốt' ngày cận tết

Nhìn chung, lượng bưởi da xanh mùa này không nhiều, nhưng bù lại, giá bưởi liên tục tăng nhất là trong mấy ngày qua.

 

Ông Nguyễn Văn Trung, ngụ xã Vình Bình, huyện Chợ Lách, cho biết: “Thương lái đến tận vườn nhà tôi để thu mua bưởi da xanh. Gia đình có khoảng 0,5ha bưởi, có thể thu lãi hơn 100 triệu đồng vụ bưởi này”.

Ông Hoàng Vũ Nguyên, thương lái thu mua bưởi da xanh, thông tin: “Nhiều mối lái ở các địa phương như Cần Thơ, TP.HCM… những ngày qua liên tục hối thúc tôi chuyển hàng cho họ để bán dịp tết. Khả năng giá sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới”.

Giá bưởi ở thời điểm hiện tại từ 45 - 47 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 15 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Dự báo từ nay đến Tết Kỷ Hợi, giá bưởi sẽ tăng lên trên 60 ngàn đồng/kg. Thậm chí, cứ như đà hiện tại, mặt hàng này có thể gây “sốt” thị trường.

Huyện Châu Thành có trên 3.150ha bưởi da xanh, là loại quả đặc sản của địa phương. Do tính chất không kén độ mặn, bưởi được trồng rải đều ở các xã, thị trấn. Bà Trần Hồng Ngọc, người trồng bưởi ngụ xã Thành Triệu, hồ hởi: “Gia đình tôi có 0,7ha bưởi da xanh, mấy hôm nay phải thuê thêm lao động phụ hái trái để kịp giao hàng cho thương lái đến thu mua tận vườn”.


Tags

Chia sẻ trên

24/01/2019 | Đăng bởi: VTV

Tràn lan nông sản độc, lạ nhái kiểu dáng

Những năm gần đây, tình trạng ăn cắp, nhái kiểu dáng nông sản độc, lạ đang xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên việc kiểm soát, xử lý gần như bỏ ngỏ.

23/01/2019 | Đăng bởi: Nguyễn Hằng

Thị trường Tết: Hàng Việt chiếm ưu thế bằng chất lượng và mẫu mã

Nhiều doanh nghiệp Việt liên tục "tung chiêu" khuyến mại kích cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán.

20/01/2019 | Đăng bởi: Văn Phúc

Yêu cầu kiểm tra, đánh giá hiệu quả của kinh tế hợp tác xã

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu trong năm 2019, Liên minh HTX Việt Nam bám sát 7 chức năng và 12 nhiệm vụ được giao; tập trung phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ HTX; làm rõ khái niệm thế nào là HTX kiểu mới và HTX kiểu cũ để tổ chức các mô hình có hiệu quả hơn.

Tư vấn bán hàng

0923387968