Cá Chỉ Vàng

Cá Chỉ Vàng

Danh mục: Thủy - Hải sản khác

198.000 đ /kg

  • Ngày đăng bán: 02/08/2018

  • Số lượt xem: 647

  • Đánh giá: (0)

Trạng thái: Còn hàng

Đồng Quang-Thái Nguyên - Thái Nguyên
  • Đồng Quang-Thái Nguyên - Thái Nguyên
Chọn địa điểm
  • An Giang
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Dương
  • Bình Định
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đà nẵng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Nội
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hồ Chí Minh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Giao hàng thủ công
  • Giao hàng thủ công
  • Giao hàng tiết kiệm
  • Giao hàng nhanh
Phí vận chuyển : 0
Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Gọi mua hàng: 0984.349.724

2 năm Đánh giá:

Địa chỉ: Khu Tư San Nền, Đồng Quang, Thái Nguyên, Thái Nguyên

Cá chỉ vàng là một loài nhỏ, thân hình thoi, có độ dài tối đa là 22 cm, nhưng phổ biến hơn ở độ dài dưới 15 cm. Các loài này thân có hình thoi, với một cơ thể thuôn dài, thuôn với phần lưng và bụng đều cong, dọc hai bên thân của cá chỉ vàng có một sọc vàng óng ánh, nổi bật chạy dài từ sau mắt đến gần vây đuôi cá, vì vậy nó được gọi là cá chỉ vàng. Phần lưng màu với màu xanh xám – xanh lá cây phía trên, phần giữa với một dải màu vàng đặc trưng, phần dưới đó là hông, bụng màu trắng bạc. Một đốm đen có điểm nổi bật và thường kéo dài lên vai. Vây lưng, hậu môn và vây đuôi nhợt nhạt đến màu vàng sẫm, vây chậu có màu trắng. Đầu cá hơi nhọn. miệng chênh, hàm dưới nhô ra. Thịt trắng thơm ngon. Mùa sinh sản từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, vào đầu hạ đến cuối thu. Người ta chế biến được rất nhiều món ăn ngon cả khi cá tươi hoặc cá khô, vừa là đặc sản của các vùng sông nước vừa có thể mua làm quà.

Cá chỉ vàng tươi để chế biến ra thành cá chỉ vàng khô cần rất nhiều thời gian và công sức để cho ra một mẻ cá khô ngon ngọt mà giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. Khi làm cá chỉ vàng khô thì việc đầu tiên là chọn ngày có thời tiết nắng ráo, loại cá cần làm khô phải là loại cá tươi, loại to đã trưởng thành, thân hình to, béo và phải đều nhau. Cá lúc còn tươi sẽ được bỏ đầu, xẻ đôi và ngâm nước muối khoảng 2 ngày, sau đó đem phơi dưới trời nắng to, ráo. Chính nhờ những cái nắng to giòn cộng với gió biển sẽ làm khô cong những con cá và sẽ tạo ra những mẻ cá chất lượng, ngon tuyệt của người dân chài.
Hiển thị tất cả nội dung

Địa chỉ người bán


Địa chỉ: Khu Tư San Nền, Đồng Quang, Thái Nguyên, Thái Nguyên

Email: nguyenthithu159@gmail.com

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: