Các Loại Gà Mới Tại Việt Nam | 7+ Loại Gà Năng Suất Cao

Gà lông ngược - Các loại gà mới tại Việt Nam

Trong nền nông nghiệp hiện đại ngày nay, việc nuôi gà với quy mô lớn đang ngày càng phát triển và được chú trọng hơn. Để gà đen đạt giá trị kinh tế cao, việc lựa chọn những loại gà tốt và chất lượng là vô cùng quan trọng. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều loại gà mới xuất hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại gà mới tại Việt Nam mang lại năng suất cao.

Gà Lông Ngược – Các Loại Gà Mới Tại Việt Nam

Gà lông ngược - Các loại gà mới tại Việt Nam

Trong các loại gà mới tại Việt Nam, có một loại gọi là gà lông ngược, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Gà này có kích thước khá nhỏ, trung bình mỗi con chỉ nặng khoảng 1,5kg. Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng loại gà này đẻ rất nhiều trứng và sinh con. Gà lông ngược được ví như gà rừng vì thịt dai và thơm ngon. Loại gà này phù hợp với các trang trại lớn nuôi lấy trứng và thịt vì tỉ lệ nở trứng không cao. Nếu nuôi để ấp, sẽ không thu được năng suất cao.

Gà lông ngược có sức đề kháng rất tốt nhờ nguồn gốc từ Ấn Độ. Chúng có thể dễ dàng sống và phát triển trong mọi môi trường ở Việt Nam, đặc biệt là vùng Tây Nguyên nóng. Hiện nay, giá của một con gà lông ngược trưởng thành dao động từ 500.000 – 600.000 đồng.

Nên xem:  Gà Rừng: Tìm hiểu về các loài gà rừng phổ biến

Gà Đen

Gà đen

Với màu sắc toàn bộ cơ thể là màu đen, loại gà này được gọi là gà đen. Gà đen có nguồn gốc từ Indonesia và có tên khoa học là Ayam Cemani. Đây là một loại gà mới tại Việt Nam rất quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Gà đen có sức đề kháng cao, ít mắc bệnh và đẻ mỗi lứa từ 10-13 quả trứng.

Có người thường tin rằng gà đen mang lại may mắn. Vì vậy, loại gà này rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người tin vào tâm linh. Do đó, giá thịt gà đen khá cao. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thịt gà đen giàu chất sắt. Phụ nữ mang thai khi ăn thịt gà đen sẽ rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Giá của một con gà trưởng thành có thể lên đến 45-50 triệu đồng.

Gà đen có thể được thu hoạch sau khoảng 4 tháng nuôi. Mỗi con gà đen trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 1,5 – 2,2kg. Thịt gà đen được bán trên thị trường với giá từ trên 250.000 đồng/kg. Ngoài ra, có thể nuôi để bán buôn cho các trang trại lân cận với giá 5.000.000 đồng/con ở tuổi 4 tháng.

Gà Hồ

Gà Hồ

Gà Hồ cũng là một loại gà mới tại Việt Nam có nguồn gốc từ Bắc Ninh. Hiện nay, gà Hồ đang được áp dụng nuôi với mô hình công nghiệp khá phổ biến. Gà Hồ có kích thước lớn, thể hiện vẻ khỏe khoắn và thịt chắc. Đặc biệt, giống gà này có đặc điểm chân to như gà Đông Tảo và gà Tiến Vua. Tuy nhiên, gà Hồ cho năng suất đẻ thấp ở những con đã thuần chủng.

Nên xem:  Gà Tân Châu Mái: Cách Lựa Chọn & Kỹ Thuật Nuôi Đúng Chất

Hiện nay, đã xuất hiện loại gà lai từ gà Lương Phượng Trung Quốc, được gọi là gà Hồ Lai. Với hình dáng to và cao hơn, gà Hồ Lai có sức đề kháng tốt và thịt thơm ngon. Trọng lượng trưởng thành của gà là từ 3 – 4kg, trong đó gà mái nặng 2 – 3kg. Gà Hồ Lai mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. Giá trung bình của 1kg thịt gà Hồ là từ 350.000 – 500.000 đồng. Trong quá trình mua con giống, cần trả từ 130.000 – 160.000 đồng/kg. Gà Hồ phù hợp với nuôi công nghiệp hướng thịt.

Gà Rhode Island Red

Gà Rhode Island Red

Gà Rhode Island Red có nguồn gốc từ New England, đặc biệt là vùng Rhode Island và được chọn làm biểu tượng của nơi này. Gà Rhode Island Red cho năng suất không cao, khoảng 150 – 180 quả trứng/năm. Tuy vậy, loại gà này có nhiều ưu điểm phù hợp với môi trường nuôi ở Việt Nam. Gà Rhode Island Red thích nghi và phát triển tốt với khí hậu nước ta mặc dù xuất xứ từ vùng ôn đới. Gà này lớn nhanh, ít mắc bệnh và dễ nuôi. Thích hợp cho phương thức nuôi phổ biến ở miền Bắc, thường nuôi nửa nhốt nửa thả.

Gà Rhode Island Red có trọng lượng khá lớn, gà trống trưởng thành có thể đạt cân nặng 3,5kg, gà mái là 2,5kg. Mặc dù ít đẻ trứng, nhưng trứng của loại gà này rất lớn, nặng hơn 50g, có màu nâu nhạt và được người tiêu dùng ưa chuộng. Lông gà Rhode Island Red có màu đỏ, mỏ đơn trung bình, vành tai màu đỏ, chân và da màu vàng. Thân hình vuông vức, cân đối, ức rộng và sâu, lườn dài và thẳng. Mỏ gà trống lớn hơn mỏ gà mái và cả hai đều có răng cưa. Sau này, người ta đã tiến hành lai giống để đạt năng suất đẻ trứng cao hơn.

Nên xem:  Kỹ Thuật Nuôi Gà Con Để Chúng Lớn Nhanh Và Khỏe Mạnh

Kết Luận

Lựa chọn cho mình loại gà phù hợp sẽ giúp người nông dân không gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc. Ngoài ra, còn mang lại năng suất và lợi nhuận cao. Trên đây, gcaeco.vn đã giới thiệu các loại gà mới tại Việt Nam với năng suất cao. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được loại gà phù hợp nhất cho nông trại của mình.

Liên kết đến bài viết gốc đã chỉnh sửa bởi gcaeco.vn.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan