Cách Tìm Gà Chọi Đòn Hoàn Hảo & Độc Đáo Năm 2022

Gà chọi, còn được gọi là gà nòi, gà đá và gà cựa, là một giống gà đặc biệt được nuôi ở Việt Nam. Nó không chỉ phục vụ cho những trận đá gà giải trí mà còn là một biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam. Nếu bạn là một người yêu thích gà chọi lâu năm, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về giống gà này và cách lựa chọn gà chọi đòn hay để có những con gà chọi xuất sắc. Nhưng để trở thành một sư kê thực thụ, bạn cần phải biết cách chọn gà chọi đòn hay. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn gà chọi đòn hay nhé!

Đặc Điểm của Gà Chọi Đòn Hay

Để chọn những con gà chọi đá hay, chúng ta cần quan tâm đến một số đặc điểm nổi bật để phân biệt. Thông thường, người chơi gà chọi sẽ dựa vào những đặc điểm này để nhận biết những con gà chọi đá hay hơn so với những con khác.

Đặc điểm của gà chọi đá hay như thế nào?

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Qua Ngoại Hình

Mắt: Đôi mắt của những con gà chọi đá hay thường linh hoạt, nhạy bén và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết những con gà chọi có đôi mắt lờ đờ, chậm chạp và không phù hợp với tiêu chí gà chọi hay. Những con gà chọi có đôi mắt sâu, mí mắt mỏng thường là những con giỏi chịu đòn, thường có những cú ra đòn xuất sắc. Khoảng cách từ mắt tới mũi cũng cần được xem xét để đánh giá con gà chọi.

Nên xem:  5+ Cách Kiểm Tra Chân Gà Đá "Chuẩn" Bách Phát Bách Trúng

Mỏ: Mỏ là một trong những bộ phận quan trọng của gà chọi. Bạn nên lựa chọn những chú gà có mỏ to, khỏe và cứng để đảm bảo chúng sẽ là những chú gà chọi hay. Ngược lại, những chú gà có mỏ ngắn và hàm rộng thường không được lựa chọn.

Cổ Gà: Người chơi gà chọi có nhiều kinh nghiệm thường cho rằng cổ gà phải có “cần cổ” để được coi là khỏe mạnh. Đối với những chú gà có phần xương cổ dài trung bình, một cần cổ là điều cần thiết. Với những chú gà chọi có hai cần cổ, chúng càng được coi là khỏe mạnh hơn.

Hình Dáng Cánh Gà: Cánh gà cũng là một yếu tố quan trọng khi chúng tham gia vào trận đấu. Người chơi gà chọi thường lựa chọn những chú gà có cánh rộng và chắc khỏe.

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay và Đẹp

Để nhận biết gà chọi đòn hay, chúng ta cần chú ý đến đầu và mặt của chúng. Một chú gà chọi đá hay cần phải có ánh mắt toát lên sự nhanh nhẹn và gan lì. Đó cũng là nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên và gà có thể dùng ánh mắt và nét mặt để uy hiếp đối thủ.

Cách xem tướng gà chọi hay

Thứ hai, chúng ta cần xem xét lông. Những chú gà chọi đá hay thường có bộ lông tốt, dài, phủ xuống tận đùi và hông. Lông cánh dài, rộng và cả lông chum phao câu càng dài thì càng tốt. Bởi lông cánh giúp gà giữ thăng bằng và làm cho gà trở nên mạnh mẽ.

Nên xem:  Gà Ri Trắng: Đặc Tính, Cách Nuôi Gà Ri Mái "Tốt"

Cách Chọn Gà Chọi Đành Hay Chỉ Bằng Chân Gà

Những người chơi gà chọi thường chọn gà chỉ dựa vào vảy chân của chúng. Có nhiều loại vảy chân khác nhau để phân biệt gà chọi. Tuy nhiên, chất lượng vảy chân cũng là một yếu tố quan trọng.

Chân gà là một trong những vũ khí quan trọng để gây sát thương lên đối thủ. Vì vậy, chân của chú gà chọi đá hay phải mạnh, sắc và nhọn để gây ra những đòn khó đỡ và hiểm họa. Móng cũng phải nhọn để tạo ra những vết thương trên thân thể đối thủ.

Vảy trên chân gà phải đẹp và khô. Khi bạn giương chân gà lên cao và càng chân càng túm lại, và khi cận chạm đất thì mở rộng, đó là dấu hiệu của một chú gà chọi đá hay.

Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đòn Hay Chuẩn Nhất

Cách chăm sóc gà chọi hay sao cho chuẩn

Để có những chú gà chọi đòn hay, bạn cần chú trọng đến các yếu tố sau:

  1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
  2. Tập luyện thường xuyên với cường độ phù hợp để tăng cơ cho gà.
  3. Tắm cho gà sớm, không để gà tắm muộn.
  4. Om bóp, ra nghệ và vào nghệ thường xuyên để tăng khả năng chiến đấu của gà.
  5. Dọn dẹp chuồng gà sạch sẽ thường xuyên để đảm bảo môi trường sống tốt cho gà.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn gà chọi đòn hay mà tôi muốn chia sẻ. Đây là những kỹ năng cần thiết để bạn trở thành một người chơi gà chọi thành công. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm những kỹ năng cần thiết để chọn gà chọi hay. Hãy tận dụng kiến thức này cho hiện tại và tương lai!

Nên xem:  Gà Ai Cập Siêu Trứng: Đặc Điểm & Cách Nuôi Đúng Cách

Được chỉnh sửa bởi: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan