CÁCH LỰA CHỌN GÀ ĐÁ CHUẨN – “BÍ KÍP” TỪ NHỮNG NGƯỜI CHUYÊN GÀ ĐÁ NĂM 2022

Cách chọn gà đá chuẩn
Ảnh: gcaeco.vn

Hiện nay, có rất nhiều người đam mê gà đá, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn gà đá tốt. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chọn gà đá hay từ những người chuyên gà đá.

Cách chọn gà đá theo giống

Để có được một chú gà đá mạnh mẽ và tốt nhất, bạn cần biết cách chọn gà đá. Bạn nên chọn ngay từ ban đầu bằng cách chọn giống gà để có thể đẻ ra được một chú gà tốt nhất.

Chọn giống gà là một điều cực kỳ quan trọng. Không phải gà đá nào cũng đá hay và sẽ có con đá dở bởi di truyền.

Chính vì vậy, nếu muốn tìm được một chú gà đá tốt nhất, bạn phải nuôi chúng từ trứng. Tức là bạn cần tìm một chú gà bố đá thật tốt và đưa về làm giống. Đồng thời, chọn gà mái mẹ cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn gà mái mẹ cùng bày với những chú gà trống đá tốt.

Chọn gà đá theo giống
Ảnh: gcaeco.vn

Sau khi đã chọn được giống gà, bạn hãy bắt đầu gây giống. Tuy nhiên, trong một bày có gà đá tốt và không tốt, nên bạn cần phải sàng lọc chúng bằng cách nuôi riêng chúng ra và cho chúng chọi với nhau. Từ đó, bạn sẽ tuyển chọn những chú gà đá tốt.

Cách gây giống cho gà cũng cần tỉ mỉ. Bởi nếu bạn dùng gà mái và gà trống cùng một bày cho chúng giao phối với nhau, đàn gà con sinh ra sẽ yếu kém do hiện tượng cận huyết. Vì vậy, tuyệt đối không được dùng gà cùng một bày để giao phối.

Nên xem:  4+ Cách Xem Vảy Gà Đá Hay "Khác Biệt - Độc - Đơn Giản"

Cách chọn gà đá theo gà mái

Gà đá hay hay dở phụ thuộc 70 đến 80% vào gà mái dòng. Bạn cần chọn con mái rặc nòi, cực thì phải đúng gà cực và đòn thì phải đúng rặc gà đòn. Kế tiếp, bạn cần xem tướng xem có đạt yêu cầu không. Sau đó, xem đến lông, vảy nếu thấy tốt thì mới chọn.

Chọn gà đá theo gà mái
Ảnh: gcaeco.vn

Chọn gà, bạn nên thực hiện đúng câu sau: “Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”. Tức là mặt phải lanh, cỗ phải to và khoẻ, đuôi cần cúp xuống, thân hình phải tròn trịa, ngực nở và lườn thẳng. Còn về chân và ngón chân, phải dài, khoẻ, hai hàng vảy cần phải đều đặn và không có vảy xấu. Trường hợp gà có vảy quý thì vàng nên chọn.

Cách thức nuôi gà đá

Cách chọn gà đá chuẩn
Ảnh: gcaeco.vn

Không phải tự nhiên những chú gà lớn lên đều khỏe mạnh và có sức chiến đấu. Điều đó phụ thuộc vào cách nuôi gà của mỗi người. Tuy nhiên, để giúp cho gà khoẻ mạnh và có sức chiến đấu, bạn cần phải có một cách nuôi gà phù hợp.

Chế độ dinh dưỡng

Bạn cần cho gà một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cụ thể như:

 • Bổ sung các chất tanh, mồi như giun, thịt lợn, rắn, thằn lằn,..
 • Bổ sung chất xơ như rau xanh, cà chua, bí đỏ, đu đủ, dưa hấu,…
 • Bổ sung cho gà khoáng chất và vitamin.
Nên xem:  Gà Tây Huba: Giống Gà Tây Đặc Biệt và Kỹ Thuật Nuôi

Chế độ chăm sóc

Bạn cần chăm sóc gà thường xuyên để có thể phát hiện và xử lý kịp thời những loại bệnh tật cho gà một cách nhanh nhất. Các chế độ chăm sóc gà đá có thể kể đến như:

 • Cho gà đá tắm nắng buổi sớm.
 • Om bóp gà thường xuyên.
 • Bổ sung cát cho gà.
 • Dọn dẹp chuồng sạch sẽ.

Tập luyện hàng ngày

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo quá trình tập luyện cho gà diễn ra thường xuyên để gà có thể tăng thêm bản lĩnh chiến đấu. Đồng thời, cũng giúp cho gà đá có một cơ thể dẻo dai và chắc khỏe.

 • Tập thể dục hàng ngày.
 • Tập vần hơi, vần đòn cho gà.

Cách huấn luyện gà đá đúng kỹ thuật

Cách chọn gà đá chuẩn
Ảnh: gcaeco.vn

Để có một chú gà đá có thể lực tốt và sức chiến đấu mạnh, bạn cần phải huấn luyện cho chúng. Các cách huấn luyện gà đá có thể kể đến như:

 • Vần gà: là hình thức cho gà tập đánh. Bạn hãy để con gà chưa đánh nhau bao giờ mà chúng có thể lực tốt và kỹ năng chiến đấu tốt chiến đấu với các con gà khác. Bạn có thể bịt mỏ chúng lại hay cuốn chân để cho chúng đánh nhau hoặc bạn cũng có thể cho gà vần với người. Lần đầu tiên bạn có thể vần ít và dần dần tăng mức vần gà lên để gà đá có thể tiêu tốn năng lượng hơn.
 • Vào nghệ cho gà: giúp gà có thể săn chắc hơn, đỏ ửng và thể hiện được sự mạnh mẽ. Bên cạnh đó, còn giúp gà đá có sức chịu đòn cao, dẻo dai hơn. Hỗn hợp bao gồm nghệ, rượu, phèn chua và các loại thuốc thảo dược khác đun cùng với nhau. Rồi ta lấy hỗn hợp đó bôi khắp người gà, tuy nhiên không được bôi vào các khớp đầu gối vì sẽ khiến cho gà bị cứng chân.
 • Kỹ thuật om chườm cho gà: dùng khăn nóng nhúng vào nồi nước nóng đun cùng các loại lá như lá chè, ngải cứu, cau khô, nghệ và muối. Rồi dùng khăn đó lau toàn bộ người gà.
Nên xem:  Giống Gà Ri Thuần Chủng – Hiểu Rõ Cách Nuôi và Nhận Biết "Chuẩn"

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết cách chọn gà đá chuẩn rồi đúng không? Hy vọng rằng qua bài viết này của gcaeco.vn, bạn có thể sở hữu cho mình những chú gà đá cực kỳ mạnh mẽ và tốt nhất nhé!

Thông tin được chỉnh sửa bởi: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan