Cách Lựa Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chất Lượng Tốt

Nếu bạn muốn mua giống gà Đông Tảo thuần chủng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm và cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng với chất lượng tốt nhất.

Gà Đông Tảo thuần chủng là gì?

Gà Đông Tảo (hay còn gọi là gà Đông Cảo) được coi là một giống gà quý hiếm, được dùng làm vật phẩm tiến vua. Giống gà này có nguồn gốc từ Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên, đã tồn tại hơn trăm năm. Đặc điểm độc đáo của gà Đông Tảo chính là đôi chân to lớn, giống như cánh tay người. Đây là niềm tự hào của người dân ở Hưng Yên và Việt Nam.

Gà Đông Tảo thuần chủng

Ảnh: Gà Đông Tảo thuần chủng

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng so với các giống gà khác

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa gà Đông Tảo thuần chủng và các giống gà khác, đặc biệt là giống gà lai Đông Tảo. Việc phân biệt 2 giống gà này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận dạng và lựa chọn gà Đông Tảo tốt nhất.

Gà Đông Tảo trưởng thành

Gà Đông Tảo trưởng thành có những đặc điểm nổi bật: đôi chân to, chắc chắn như cánh tay người, bọc bởi lớp da đỏ sần sùi, đôi chân có 4 ngón. Gà Đông Tảo trưởng thành có cân nặng lớn hơn so với các giống khác, từ 4-6.5kg đối với trống và khoảng 2.5-3.5kg đối với mái.

Nên xem:  CÁCH LỰA CHỌN GÀ ĐÁ CHUẨN – "BÍ KÍP" TỪ NHỮNG NGƯỜI CHUYÊN GÀ ĐÁ NĂM 2022

Gà Đông Tảo con

Gà Đông Tảo con phân thành 3 giai đoạn:

 • Gà từ dưới 1 tháng tuổi: Gà ở giai đoạn này trông giống nhất với giống gà lai, khá khó để nhận dạng. Nếu bạn muốn mua giống tốt, hãy chọn đơn vị uy tín.
 • Gà từ 2-3 tháng tuổi: Ở giai đoạn này, giống gà Đông Tảo thuần chủng sẽ phát triển và có đôi chân to hơn so với giống gà lai. Da của gà cũng có đặc trưng riêng.
 • Gà trên 3 tháng tuổi: Ở giai đoạn này, bạn có thể phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng bằng mắt thường dễ dàng. Gà Đông Tảo thuần chủng đã phát triển với đôi chân to, vững chãi. Da đỏ, dày, mào gà đỏ và tổng thể trông rất khỏe khoắn.

Gà Đông Tảo thuần chủng phát triển lớn sau vài tháng và dễ dàng nhận dạng

Ảnh: Gà Đông Tảo thuần chủng phát triển lớn sau vài tháng và dễ dàng nhận dạng

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng với chất lượng cao

Để chọn được giống gà Đông Tảo thuần chủng với chất lượng cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Xác định rõ mục đích ban đầu

Tùy vào mục đích nuôi gà mà cách chọn gà Đông Tảo sẽ khác nhau.

 • Gà mới nở (1 ngày tuổi): Đối với gà mới nở, bạn chọn gà dựa vào ngoại hình như màu lông mượt, đẹp. Tránh chọn những con yếu ớt, có các tật bên ngoài,…
  Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Ảnh: Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Gà nuôi để lấy thịt: Nếu muốn nuôi để lấy thịt, hãy chọn gà từ 2 tuần đến 1 tháng tuổi. Chú ý đến tính nhanh nhẹn, chân to, hồng hào, mắt sáng,…

 • Gà nuôi lấy trứng: Với mục đích này, chọn giống gà từ 4-5 tháng tuổi. Tương tự như chọn gà nuôi lấy thịt, nhưng cần kiểm tra thêm mào to, lông mượt, chân to,…

 • Gà trống: Đối với gà trống, hãy tránh những con có chân quá to, sẽ rất khó đạp mái. Chỉ chọn những con có chân tròn, to và cân đối.

 • Gà mái: Với giống gà này, tỷ lệ gà con thường giống mẹ. Vì vậy, chọn gà mái làm giống cũng tương tự như chọn gà trống.

Nên xem:  Gà Ai Cập Trắng: Bí Quyết Nuôi "Chuẩn" Nhào Nặn Trứng Siêu Tốc

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ là một yếu tố quan trọng khi chọn mua giống gà Đông Tảo tốt nhất. Hãy lựa chọn cơ sở nuôi gà giống uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và đạt tiêu chuẩn.

Gà sạch bệnh, đã được tiêm vaccin đầy đủ

Với tình trạng bệnh gia cầm ngày càng phát triển, việc đảm bảo gà được tiêm vaccin đầy đủ và không mắc bệnh là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo an toàn sức khỏe của giống gà để có thể yên tâm nuôi dài hạn.

Địa điểm mua bán gà Đông Tảo uy tín

Để không mua phải những giống gà kém chất lượng, không thuần chủng, hãy tìm đến đơn vị cơ sở kinh doanh uy tín và chất lượng. Dưới đây là một số địa điểm mua bán gà Đông Tảo uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm bảo tồn phát triển vật nuôi có gen quý hiếm. Chi nhánh Hà Nội ở Nam Từ Liêm. Chi nhánh tại miền Nam: Tân Phú, HCM. Chi nhánh tại miền Trung: Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Trang trại gà Đông Tảo của bà Quỳnh ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
 • Trại gà Đông Tảo của anh Ngọc Tuấn ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
 • Trại gà Đông Tảo Kiều Hoa ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng này sẽ giúp bạn lựa chọn mua gà Đông Tảo chất lượng và tìm được địa chỉ mua gà với giá cả hợp lý.

Nên xem:  Gà Tre Tân Châu Đuôi Dài và Đẹp: Cách Nuôi và Chăm Sóc

Chỉnh sửa bởi gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan