Cách nuôi gà tre đá chuẩn nhất

Để có được một chú gà chọi oai vệ, khỏe mạnh đòi hỏi phải quan tâm đến chuồng trại, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đúng tiêu chuẩn ngay từ đầu.

Chuồng gà có nhiều loại: nhà tre, nhà bạt, nhà chuông tre đan lưới đánh cá, nhà bê tông, nhà xây gạch, xi măng… Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chuồng nào cho gà. Riêng, miễn là chuồng trại đảm bảo các điều kiện sau:

Cách nuôi gà tre chuẩn nhất

  • Vệ sinh: Các mảnh vụn như phân hoặc chất độn chuồng phải được loại bỏ thường xuyên khỏi tòa nhà. Không cho vào lồng có mùi hôi, ký sinh trùng, ruồi nhặng…
  • Đảm bảo chuồng trại được thiết kế sao cho ban ngày khô ráo, ban đêm đóng cửa kiên cố để chống trộm.
  • Chú ý khử trùng, ít nhất 2 tháng 1 lần.

đặc biệt chú ý là Cách nuôi gà tre gai ngựa sắt Bạn phải đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng của chúng. Gạo là lương thực chính của người tuổi Dậu phải là loại gạo ngon, hạt tròn, dai, cẩn thận loại bỏ hạt lép, hạt lép. Cẩn thận hơn thì xử lý bằng nước sạch, phơi khô lại rồi cho gà ăn.

Gà cũng cần được bổ sung các loại rau xanh có chứa nhiều vitamin K, một thành phần giải độc hiệu quả có trong tự nhiên. Không chỉ vậy, rau xanh còn cung cấp các chất khoáng, vi lượng có tác dụng hạ thân nhiệt cho gà trong thời tiết nắng nóng, thông thường nên cho gà ăn các loại rau như xà lách, giá đỗ, rau mồng tơi.

Nên xem:  Kỹ thuật nuôi gà thả vườn từ A - Z

Phương pháp lai tạo gà chọi

Khi nuôi gà thịt, bạn cần phải chăm sóc chúng nhiều hơn so với khi nuôi gà thường.

  • Gà không được phơi nắng đầy đủ dễ mắc các loại bệnh như rụng lông, rận, xanh xao, lác, mốc… Vì vậy, cần đảm bảo cho gà được phơi nắng hàng ngày. 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều trong khoảng 15 đến 30 phút.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt giờ ăn của gà chọi là nguyên tắc nuôi gà tre khỏe mạnh đầu tiên.Ăn đúng giờ sẽ giúp gà tránh được các bệnh về đường tiêu hóa như khó tiêu, biếng ăn, phân trắng

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Gia cầm

Bài viết liên quan