Cách nuôi kỳ đà cảnh

Bạn đang xem: Cách nuôi kỳ đà cảnh Tại Gcaeco

Nuôi cự đà không tốn nhiều tiền, nhưng chúng rẻ và dễ kiếm.

Ngoài tự nhiên, thằn lằn theo dõi là loài ăn tạp, nhưng chúng được cho ăn thức ăn động vật. Nói cách khác, cự đà chỉ ăn “thịt” chứ không ăn thức ăn thực vật như nhím.

Có thể nói, bất cứ khi nào bị con vật nào đó ngậm vào miệng trên đường đi tìm thức ăn, thằn lằn đều có thể ăn sạch. Từ gà vịt, chim, ếch, cá, tôm, cua và các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, mối, gián, bướm, ong, nhện, dế và cả sâu bọ… đều là thức ăn của loài, loài bò sát này.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm với thằn lằn

Nuôi Thằn lằn cảnh

Kỳ nhông cũng thường trèo lên cây cao để tìm tổ chim và ăn thịt chim non và trứng của chúng. Nó cũng đào suối và sông để tìm trứng rùa, trứng đồi mồi và thậm chí cả trứng của đồng loại. Những thứ đã chết lâu ngày bốc mùi hôi thối! Hễ ngửi thấy mùi độc đáo này, cự đà kiếm ăn gần xa sẽ tranh nhau tìm nhau ăn, như sợ hết thức ăn. Họ đã không rời đi cho đến khi họ thực sự no.

Do được ăn cùng với rất nhiều loại thức ăn nên cự đà được coi là loài động vật có ích cho con người, vì chúng tiêu diệt được chuột và côn trùng phá hoại mùa màng. Nuôi nhốt, ngoài thức ăn tươi sống nêu trên, ta nên tập cho chúng ăn một số thức ăn rẻ tiền, dễ kiếm như cá ươn, phế thải của lò mổ gia súc gần nơi ta ở (nếu có). thuận lợi. Các loại thức ăn này cần được rửa sạch, cắt nhỏ cho vừa miệng và đổ vào máng ăn trước khi cho ăn. Có lẽ trong vài bữa ăn đầu tiên chúng đã bị chê vì gặp phải mùi lạ. Ruột từ những lò mổ này, được nhiều người sử dụng để nuôi cự đà, được ăn sống.

Nên xem:  Các bệnh thường gặp ở Ếch Pacman

Nhiều cự đà chỉ ăn một bữa mỗi ngày. Cách họ ăn ngoài, đó là bữa tối. Thay vào đó, chúng ta nên cho thằn lằn ăn hai bữa: bữa sáng và bữa tối. Bữa sáng là bữa phụ và bữa tối là bữa chính. Vào bữa điểm tâm, như thường lệ, dù chúng tôi đã cho chúng ăn no nê nhưng chúng không ăn nhiều, vì bữa tối hôm qua chúng tôi đã ăn no nê. Và bữa tối phải ăn nhiều, vì thói quen của họ là ăn đêm và ăn thâu đêm.

Tìm nguồn thức ăn để nuôi cự đà Nuôi cự đà với vài con, việc chạy kiếm thức ăn hàng ngày cho chúng ăn chắc chẳng ai phiền lòng. Nhưng không ai có thể nghĩ rằng công việc này là tầm thường hay dễ dàng khi phải nuôi dạy một số lượng lớn từ hàng chục đứa trẻ trở lên. Cái khó là tìm thức ăn rẻ tiết kiệm chi phí và luôn có sẵn số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của chúng để thú cưng không bị đói và đủ ăn trong một ngày và nhịn ăn trong hai hoặc ba ngày. May mắn thay, cự đà nổi tiếng có biệt tài nhịn ăn rất lâu, nhưng nếu chúng được cho ăn không đều đặn như vậy thì làm sao chúng có thể lớn nhanh và sinh sản tốt?

Vì vậy, nếu chúng ta nuôi một số lượng lớn cự đà, chúng ta nên tìm nguồn thức ăn cho chúng bằng cách:

Nên xem:  Giới thiệu về rắn ri voi

+ Liên hệ chủ sạp cá trong chợ để mua cá ươn với giá rẻ (cuối chợ nhặt nhé).

+ Liên hệ máy ấp trứng để mua gà con, vịt con nở ra giá rẻ hoặc bị dị tật, sức khỏe kém…

+ Liên hệ lò mổ gia súc, gia cầm gần nơi ở để mua ruột thải rẻ về nấu cùng, thằn lằn rất thích.

+ nuôi dế (đẻ quanh năm)

+ chim cút nuôi (lấy trứng và lấy thịt)

+ Ếch giống.

+ Cá đồng nuôi như lóc, rô…

Khi chủ động được nguồn thức ăn đủ cho thằn lằn ăn, chúng tôi mới dám mạnh dạn tăng đàn.

Nước uống Cự đà trưởng thành uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Vì vậy, chúng ta nên đổ đầy bình nước và cho chúng uống thoải mái. Nước mà thằn lằn uống là nước sạch mà chúng ta sử dụng như nước máy, nước mưa, nước giếng.Thay nước hàng ngày và rửa sạch bồn trước khi thay nước

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan