Các Bí Quyết Xem Lối Đá Gà | Tips Xem Tướng Gà Hiệu Quả

Tìm Hiểu Cách Xem Lối Đá của Gà Chi Tiết Nhất

Tìm hiểu cách xem lối đá của gà không còn xa lạ với nhiều người chơi gà. Trong bộ môn gà chọi, không ai có thể bỏ qua việc tìm hiểu về cách xem lối đá của gà. Gà chọi có rất nhiều lối đá khác nhau, mỗi lối đá sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, những lối đá này đều tuân thủ theo những quy tắc chung. Cùng gcaeco.vn tìm hiểu về cách xem lối đá của gà trong bài viết dưới đây.

5 lối đá của gà mà người chơi nào cũng mê

5 lối đá của gà mà người chơi nào cũng mê

Với từng con gà, chúng sẽ có những cách biểu diễn lối đá riêng của mình. Nếu bạn tìm được con gà có một lối đá phù hợp, chắc chắn bạn sẽ rất vui vì sẽ đạt được nhiều chiến thắng.

Gà sinh thế

Những con gà chọi đặc biệt sẽ không có những lối đá riêng. Chỉ khi tham gia vào trận đấu, chúng mới thay đổi lối đá của mình dựa trên lối đá của gà đối thủ. Những con gà này thông minh đặc biệt, chúng sẽ quan sát để tìm hiểu lối đá của đối thủ và sử dụng lối đá phù hợp nhất. Dễ hiểu rằng, với từng con gà đối thủ, chúng sẽ sử dụng lối chơi tương ứng để đối phó. Khi đối thủ sử dụng một lối đá nào đó, chúng sẽ chọn lối khắc chế để đáp trả. Đơn giản mà nói, có thể coi đây là một trò đánh lẻn trên lẻn. Tuy nhiên, không phải con gà nào cũng có những lối chơi tốt như vậy. Bạn cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ để có được con gà mong muốn. Chỉ những con gà Mỹ hay những con gà thông minh mới có thể thực hiện được những lối chơi này.

Nên xem:  Gà Mổ Lông Nhau: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Gà cưa đè

Cách xem lối đá của gà này liên quan đến việc sử dụng tốt sức lực của chính mình trong một thời gian nhất định để làm cho gà đối thủ kiệt sức. Lối chơi này đòi hỏi gà dựa vào sự mệt mỏi và không tỉnh táo của đối thủ để tấn công. Gà sẽ sử dụng sức mạnh của mình để đè lên cổ, vai của gà đối thủ, khiến chúng ngã xuống. Lúc đó, gà đối thủ sẽ mất sức và không thể chống lại. Khi giữ lối đá này trong một thời gian, gà đối thủ sẽ bỏ chạy và thua cuộc. Như vậy, chiến thắng chắc chắn sẽ thuộc về bạn.

Gà đá hầu

Gà đá hầu

Một trong những vị trí quan trọng trên gà chọi là hầu gà. Có thể coi đây như là điểm yếu của gà. Khi nhắm tấn công vào vị trí này, bạn có thể làm cho gà đối thủ đau đớn và bỏ chạy. Nếu gà của bạn thực sự mạnh, nó có thể làm cho gà đối thủ gục ngay tại sàn đấu. Có thể so sánh việc này với việc đánh vào mồi của con người. Điều này rất nguy hiểm và gây chấn thương nghiêm trọng cho đối phương. Muốn có những lối đá gà hay và giành được chiến thắng toàn diện, bạn cần bổ sung cho gà của mình nhiều lối đá hơn để tránh bị đối thủ phòng ngự.

Gà ôm đấm

Một trong những lối đá gà không thể bỏ qua chính là lối gà ôm đấm. Để hạ gục đối thủ một cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần đảm bảo gà của mình khoẻ mạnh, có sự lực tốt và sẵn sàng vào sàn đấu. Sau đó, chỉ cần vài động tác cơ bản, gà sẽ nhanh chóng hạ gục đối thủ. Chúng sẽ tấn công liên tục vào các điểm quan trọng trên cơ thể của đối thủ. Khi đối thủ không chuẩn bị tâm lý vững chắc, chắc chắn sẽ thua cuộc. Lối đá gà này khá đơn giản, thành công của nó phụ thuộc vào sự lì của gà.

Nên xem:  Cách Ấp Trứng Gà để Đạt Hiệu Suất Cao

Gà chui rúc

Với những con gà tinh ranh, lối đá này sẽ phù hợp. Trong lối đá này, gà sẽ liên tục chui rúc và đánh vào các cánh của gà đối thủ. Sau đó, tận dụng khoảng thời gian này khi gà đối thủ không tập trung, gà sẽ tấn công từ phía sau. Khi đó, gà sẽ khóa cánh đối thủ và tung những đòn đánh, làm cho đối thủ gục ngã ngay lập tức. Lối đá này nên được áp dụng ngay từ đầu trận đấu. Những con gà không cần quá lớn nhưng cần nhanh nhẹn, tinh ranh. Điều này giúp chúng dễ dàng đánh bại đối thủ.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem lối đá của gà ở thế nước và đâm

Hướng dẫn cách xem lối đá của gà ở thế nước và đâm

Dưới đây là một số lối đá gà thường gặp và cách xem chúng:

  • Nước nạp: Là một lối đá có hình thức tương tự soi cựa giữa 2 chiến binh trong trận đấu. Khi cựa của đối phương chạm vào nhau, đó sẽ gọi là khắc cựa.
  • Nước đứng: Là sự kiên nhẫn và lì lợm của gà. Gà đứng càng lâu càng tốt để chuẩn bị cho trận đấu.
  • Đâm hang cua: Gà sẽ dùng cựa đâm chính xác vào hang cua của đối thủ. Hang cua nằm ở phần dưới cổ, đâm vào vị trí này sẽ khiến gà đối phương gục ngã tại chỗ.
  • Đâm mắt cần: Lối đá này nhằm gây đau rát như mắt tre, gây chấn thương cho đối thủ và làm cho gà đối thủ thua cuộc.
Nên xem:  Gà Hồ Lai - Tìm hiểu về giống gà đặc biệt

Lời kết

Trong bài viết này, gcaeco.vn đã chia sẻ với bạn một số lối đá gà thông dụng. Bên cạnh đó, cũng đã hướng dẫn cách xem lối đá một cách hấp dẫn. Chúc bạn có nhiều chiến thắng trong các trận đấu gà của mình.

Nguồn: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan