Chàng trai Thanh Hóa tự nuôi gà đẻ trứng và thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

Bỏ việc “sang chảnh” và khởi nghiệp từ việc nuôi 300 con gà thịt

Sau nhiều nghề khác nhau, năm 2015, anh Hoàng Anh Tú từ làng Thọ Lộc, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá quyết định chấm dứt công việc quản lý khách sạn và quay trở về quê nhà để khởi nghiệp làm nông dân, nuôi gà thịt. Thông qua sự lăn lộn trong 7 năm, anh đã xây dựng được trang trại nuôi gà đẻ trứng với 7.000 con gà và thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

Thành công nhờ nuôi gà đẻ trứng

Anh Hoàng Anh Tú hiện đang quản lý trang trại gà đẻ trứng tại thôn Thọ Lộc, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá. Trang trại của anh có tổng diện tích hơn 3.000 m2 và chứa hơn 7.000 con gà Ai Cập đẻ trứng. Trứng gà Ai Cập có nhiều ưu điểm, bao gồm màu sắc đẹp, lòng đỏ cao và hương vị ngon, nên luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Để chăm sóc những con gà này, anh Tú đã xây dựng chuồng nuôi với kiểu dáng sàn thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa mưa. Anh cũng lắp đặt hệ thống phun sương bằng nước sạch để làm mát cho gà trong những ngày nắng nóng. Điều này giúp đảm bảo chất lượng con giống, đồng thời tăng cường khả năng sống sót, sinh trưởng và phát triển của gà.

Kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

Theo anh Tú, để nuôi gà đẻ trứng phát triển tốt, việc lựa chọn giống và chăm sóc đúng quy trình là yếu tố quan trọng. Anh thường xuyên theo dõi và tương tác với đàn gà, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và tiêm phòng đúng liều lượng. Sau 5 tháng nuôi, đàn gà sẽ bắt đầu đẻ trứng.

Nên xem:  Thu nhập vài trăm triệu từ trồng mai bonsai

Để có trứng đẻ đều và chất lượng tốt, thức ăn cho gà phải đảm bảo các thành phần dinh dưỡng và giá thành thấp nhất. Anh Tú thường trộn thêm vitamin và khoáng chất vào thức ăn, cung cấp điện giải trong những ngày nắng nóng. Anh cũng luôn theo dõi quá trình phát triển và sinh trưởng của gà để điều chỉnh thức ăn phù hợp.

Trang trại của anh Tú được xây dựng với công nghệ đệm lót sinh học và hệ thống phun sát trùng thường xuyên. Điều này giúp đàn gà không mắc bệnh về đường hô hấp và đường ruột, đồng thời đảm bảo an toàn sinh học và không gây ô nhiễm môi trường.

Nhu cầu phát triển trang trại

Trang trại gà đẻ trứng của anh Tú đang phát triển rất thành công và góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân trong khu vực. Đánh giá về mô hình này, các lãnh đạo hội nông dân huyện Hà Trung đã cam kết hỗ trợ về khoa học kỹ thuật và vốn vay để khuyến khích nông dân mở rộng trang trại và phát triển bền vững.

Anh Hoàng Anh Tú cũng được biết đến là một người nông dân giỏi và là gương mẫu cho những người trẻ muốn khởi nghiệp và làm giàu tại quê hương.

Để tìm hiểu thêm về trang trại gà đẻ trứng của anh Hoàng Anh Tú và cách nuôi gà đạt hiệu quả, bạn có thể truy cập vào trang web gcaeco.vn.

  • Được biên tập bởi: gcaeco.vn
Nên xem:  Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá cảnh

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan