Chè Đinh Thượng Hạng Cảnh Hạ

Chè Đinh Thượng Hạng Cảnh Hạ

Danh mục: Café- trà

1.500.000 đ /kg

  • Ngày đăng bán: 06/08/2019

  • Số lượt xem: 202

  • Đánh giá: (0)

Trạng thái: Còn hàng

Mễ Trì-Từ Liêm - Hà Nội
  • Mễ Trì-Từ Liêm - Hà Nội

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Gọi mua hàng: 0923.387.968

1 năm Đánh giá:

Địa chỉ: Phố Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Chè (Trà) Đinh là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên và của Việt Nam. Trà Đinh được mệnh danh là “Đệ Nhất Trà Tân Cương Thái Nguyên”.

Trà đinh được hái theo cách truyền thống, hái 1 tôm hình giống với chiếc đinh nên được gọi là “chè đinh”. Một số người nhầm tưởng là cánh chè sau khi sao hình giống những chiếc đinh nhỏ nhưng không phải, cánh chè đinh vẫn có hình cong (xoắn) nhưng nhỏ hơn nhiều so với các cánh chè thường khác.

Xưa kia, trà đinh được dùng làm trà tiến Vua và thiết đãi các cận thần vua chúa, ngày nay trà đinh là loại Quốc ẩm để thiết đãi các đoàn khác quốc tế gần xa ghé thăm chính phủ ta.

Chè Đinh thượng hạng được sản xuất như thế nào
Chè đinh cũng được sản xuất theo các công đoạn giống chè thường, có điều người thợ cần độ cẩn thận và tỉ mỉ hơn nhiều.

Việc hái chè đinh thượng hạng rất tỉ mỉ và công phu, người hái chè đi vào tinh mơ sáng, khi sương còn đọng trên lá. Khi đo tinh tuý của đất trời mới ngấm vào lá chè và không bị mất đi do ánh nắng. Chè đinh thượng hạng chỉ hái phần búp ngọn, không hái cọng cuống lẫn vào.

Vì sao Trà Đinh lại ngon nhất
Không chỉ khâu hái chè công phu, đầu búp bao giờ cũng là phần non nhất, ngon nhất và ngọt nhất của cây Chè, không những thế, đầu đinh của búp chè lại còn ngon hơn nữa. Bình thường hái chè thường hái 1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chìa thường 1 cân chè cần 5 cân búp để làm, tuy nhiên chè đinh thì 1 cân Chè Đinh cần ~50 cân búp chè như hái bình thường mới được.

Cách hái chè đinh đặc biệt, cách chế biến chè đinh cũng công phu không kém, với chè đinh, người nghệ nhân làm chè truyền thống cần phải cẩn thận hơn, bởi mỗi sai sót trong các khâu đều làm hỏng mẻ chè và giá trị của chè đinh sẽ không còn.
Hiển thị tất cả nội dung

Địa chỉ người bán


Địa chỉ: Phố Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Email: stephenkh98@gmail.com

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: