Chia sẻ bí kíp nuôi ốc bươu đen giúp gần 100 người có thu nhập ổn định

Dựa vào thành công của chính mình, một thanh niên đến từ tỉnh Vĩnh Long đã chia sẻ kinh nghiệm và kết nối với 98 người dân ở các tỉnh ĐBSCL, nuôi ốc bươu đen và bán đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Một thanh niên 9X đến từ tỉnh Vĩnh Long đã chung tay cùng gần 100 người dân ở ĐBSCL nuôi ốc bươu đen với sản lượng đảm bảo.Ảnh: Hoàng Lư

Anh Nguyễn Phú Vinh (sinh năm 1991, tại TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đầu năm 2019, anh ốc đen và tìm điểm bán hàng ở nhiều nhà hàng và quán bar địa phương.

Theo ông Vinh, thời gian đầu nuôi ốc bươu đen, năng suất không cao và thời gian nuôi phải kéo dài mới đạt được trọng lượng khách hàng yêu cầu.

“Rút kinh nghiệm từ thời làm ruộng, tôi có phương pháp nuôi ốc sên riêng. Sử dụng thức ăn tự nhiên như các loại rau, củ… và không sử dụng thức ăn hỗn hợp dễ bị bệnh, nếu không tất cả các loài ốc đều bị hư hại. ao”, ông Ôn nói.

Do nhu cầu ốc đen tăng cao từ các đơn vị do anh Vinh cung cấp nên anh quyết định chia sẻ kinh nghiệm và liên hệ với nhiều người nuôi ốc đen để đảm bảo sản xuất cung ứng.

Như bà Lê Cẩm Giang (ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang năm 1979) cho biết, những gia đình có người già phải chăm sóc hàng ngày nên việc chọn nuôi ốc hương không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. họ.

Nên xem:  Thu nhập tiền tỷ từ mô hình chăn nuôi bò sữa hiệu quả

“Năm 2020, tôi bắt đầu nuôi ốc trên diện tích 500m2 ở sân sau, nguồn ốc giống của ông Vinh ở Vĩnh Long có giá 30.000-40.000 đồng/kg, cao điểm có giá gần 55.000 đồng/kg nên tôi mở rộng diện tích. còn lại 1.500m2 ao nuôi.

Bà Lê Cẩm Giàng đang làm phân bón trứng ốc sên bán cho khách hàng.Ảnh: Hoàng Lữ

>>>Xem thêm: Câu chuyện làm giàu nhờ nuôi ốc đen của ông Hồng

Anh Nguyễn Minh Tâm (SN 1977, huyện Cao Lân, tỉnh Đồng Tháp) đã đầu tư gần 10 triệu đồng nuôi 1.000 m2 ốc đen kể từ năm 2021. Anh cho biết, sau 5 tháng nuôi, số lượng ốc của anh lên tới 1.000 m2. 30 Chỉ/chỉ. Cần bán kg. Giá sỉ là 40.000đ/kg.

“Lúc đầu, tôi lo nuôi ốc sên không hiệu quả nên chỉ nuôi khoảng 1.000 m2, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của anh Vinh, tôi tiếp tục thả 3.000 m2 diện tích còn lại vào ao để đạt yêu cầu. trọng lượng và năng suất”, ông Tâm nói thêm.

Tình hình hợp tác chăn nuôi ốc bươu đen được chia sẻ với 98 người dân từ Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Tiền Giang và các tỉnh khác. Ông Vinh cho biết, sản lượng ốc đen duy trì ổn định từ cuối năm 2019. Được thu mua bởi các đại lý, nhà hàng tại tỉnh Vĩnh Long và TP.HCM. Mỗi tháng có thể sản xuất 5-10 tấn ốc thịt, 300-500 kg trứng ốc, gần 100.000 con ốc giống, lợi nhuận gần 200 triệu đồng.

Nên xem:  Sản xuất giống gà lai chọi bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Ông Vinh cho biết thêm: “Khi tham gia sự kiện, người nuôi ốc bươu đen sẽ được hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật nuôi, mật độ, cách chăm sóc ốc khi ốc bị bệnh và được chúng tôi thu mua khi đạt trọng lượng thu hoạch”.

Ngày 25/9, bà Lê Trúc Mỹ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, trả lời phỏng vấn phóng viên Nhật báo Lao động rằng, sự gắn kết của ông Nguyễn Phú Vinh với nông dân và người tiêu dùng sản phẩm đã góp phần đưa Việt Nam phát triển. phát triển kinh tế. Tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân địa phương.

Theo bà Mỹ, thời gian qua, hiệp hội đã đẩy mạnh đưa ốc đen đến nhiều nơi, thông qua các hội chợ, triển lãm nhiều nơi, dần dần giúp các trang trại nuôi ốc sên được biết đến nhiều hơn và cho ra nhiều ốc đen hơn. .

Người nuôi ốc táo đen được ông Vinh hỗ trợ kỹ thuật trong nuôi ốc và phòng bệnh, được trả giá theo giá thị trường. Sản lượng bình quân của ốc bươu đen là 9-10 tấn/1000 m2/năm, giúp người nông dân thu được lợi nhuận 35-45 triệu nhân dân tệ mỗi năm.

Theo lời giới thiệu của vị giám đốc cũ

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan