Chim Cao Cát – Một Giống Chim Đặc Biệt

Chim Cao Cát là một giống chim độc đáo, nổi bật với mỏ lớn và vẻ ngoài đặc biệt khác biệt so với các loài chim khác. Vì vậy, nó được nhiều người ưa thích và tìm mua để nuôi làm cảnh. Vậy chim Cao Cát có giá bao nhiêu? Chim Cao Cát ăn gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời một cách chi tiết thông qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về loài chim Cao Cát

Để hiểu rõ hơn về loài chim Cao Cát, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm ngoại hình của loài chim này. Cụ thể:

1.1. Chim Cao Cát là chim gì?

Cao Cát là một loài chim thuộc họ Bucerotide, có mỏ hình sừng và mỏ to đặc trưng. Loài chim này có số lượng lớn ở Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á. Chúng thường sinh sống trong các khu rừng nhiệt đới, nơi có nhiều nguồn thức ăn tự nhiên.

Hiện nay, loài chim Cao Cát được phân thành nhiều loài khác nhau, với vẻ ngoài riêng biệt. Điều này làm cho loài chim Cao Cát trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc nuôi cảnh.

Chim Cao Cát là chim gì?

Xem thêm: chim Hoàng Yến giá bao nhiêu?

1.2. Đặc điểm ngoại hình của chim Cao Cát

Chim Cao Cát có vẻ ngoài đặc biệt, dễ nhận biết và độc đáo. Một số đặc điểm quan trọng của loài chim này bao gồm:

 • Chim Cao Cát có mỏ dài, to và có nhiều màu sắc nổi bật.
 • Chúng có bộ lông chủ đạo màu đen, nhưng có thể có các màu khác nhau trên một số phần của cơ thể.
 • Thân bụng dưới vùng hậu môn của chúng thường có màu trắng và một số phần trắng trên đuôi.
 • Đuôi của chúng khá dài và hình dạng đẹp mắt.
 • Chúng có trọng lượng trung bình từ 0.5 – 1.5 kg.
 • Loài chim Cao Cát không biết hót, nhưng có một tiếng kêu đặc trưng và to lớn.
Nên xem:  Vẹt Nam Mỹ: Loài chim thông minh và đắt đỏ dành cho giới giàu

Đặc điểm ngoại hình của chim Cao Cát

1.3. Tiếng chim Cao Cát kêu thế nào?

Loài chim Cao Cát có tiếng kêu cao hơn và có nhịp điệu riêng, rất đặc biệt. Bạn có thể nghe âm thanh của chim Cao Cát trong video sau:

2. Chim Cao Cát giá bao nhiêu 1 con?

Chim Cao Cát có vẻ đẹp độc đáo, nên hiện nay nhiều người muốn mua để nuôi làm cảnh. Tuy nhiên, loài chim này khá khó sinh sản trong môi trường nuôi nhốt, nên phần lớn chim Cao Cát được bắt từ thiên nhiên.

Giá bán của chim Cao Cát phụ thuộc vào tuổi đời của chúng. Cụ thể:

 • Giá chim Cao Cát non mới mọc lông hoặc đã mọc khá đầy đủ lông dao động từ 500.000 – 800.000 vnđ/con.
 • Giá chim Cao Cát đã trưởng thành, có thể tự ăn dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 vnđ/con.
 • Những con chim Cao Cát trưởng thành và có độ tuổi lớn hơn có thể có giá cao hơn nhiều.

Giá này được xem là khá cao, nhưng với vẻ đẹp độc đáo của loài chim Cao Cát, nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu một em. Tuy nhiên, do số lượng chim Cao Cát có hạn nên giá thường khá cao. Bạn có thể tìm đến các trang trại buôn bán chim cảnh để đặt trước và khi có chim, người ta sẽ thông báo cho bạn. Tuy nhiên, hiện nay việc sở hữu một em chim Cao Cát khá khó khăn.

Giống chim Cao Cát giá bao nhiêu 1 con?

3. Phân biệt chim Cao Cát với chim Hồng Hoàng

Chim Cao Cát và chim Hồng Hoàng có ngoại hình tương đồng, gây nhầm lẫn cho nhiều người. Tuy nhiên, chúng là hai loài chim khác nhau. Cách phân biệt chim Cao Cát và chim Hồng Hoàng như sau:

 • Chim Cao Cát là một loài chim phổ biến và có thể nhân giống, trong khi chim Hồng Hoàng là loài chim quý hiếm và khó tìm thấy ngoài tự nhiên.
 • Đặc điểm hình dáng bên ngoài của chim Cao Cát tối màu hơn so với chim Hồng Hoàng, màu sắc của chim Hồng Hoàng rực rỡ.
 • Chiều cao trung bình của chim Cao Cát từ 45cm và nặng từ 0.5-1.5kg, trong khi chim Hồng Hoàng có kích thước lớn hơn, chiều cao từ 95 – 120 cm và nặng từ 2.8 – 3kg.
Nên xem:  Chim Yến Phụng – Giá cả và thông tin cần biết

4. Cách nuôi chim Cao Cát hiệu quả

Việc nuôi loài chim Cao Cát không khó như nhiều người nghĩ. Bạn chỉ cần cung cấp chuồng cho chim, đảm bảo cung cấp thức ăn phù hợp, và chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý để nuôi chim Cao Cát hiệu quả:

4.1. Nuôi chim Cao Cát dễ không?

Chim Cao Cát thuần hóa dễ dàng, nhưng có thể gặp khó khăn ban đầu. Loài chim này có tính cách tự nhiên hơi khó tính. Tuy nhiên, huấn luyện chim con dễ dàng hơn.

Chim Cao Cát là loài ăn tạp, do đó thức ăn không phải là vấn đề lớn. Đối với lồng chim, chỉ cần đảm bảo diện tích đủ rộng để chim nhảy nhót là được. Nếu muốn tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể đầu tư vào một lồng chim đẹp.

Khi chim lớn, bạn cần cung cấp lồng đủ rộng để chim thoải mái bay mà không làm tổn thương lông của chúng. Bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh lồng chim và cho chúng tắm vào mùa hè để loại bỏ vi khuẩn và nấm từ lông chim.

4.2. Chim Cao Cát ăn gì?

Chim Cao Cát là loài ăn tạp, có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Thức ăn cho chim Cao Cát có thể bao gồm:

 • Động vật như dế, thằn lằn, cào cào, châu chấu, cá, rắn mối, sùng…
 • Côn trùng như muỗi, kiến và các loại côn trùng khác.
 • Củ quả tươi như dưa, chuối, thanh long, đu đủ, quả sung, ổi chín, mận, xoài…
 • Củ quả như cà rốt, dưa leo, củ cải…
 • Cám dành cho chim hoặc cơm nguội.
Nên xem:  Chim Tuyệt Đẹp - Chim Thiên Đường Đuôi Phướn

Khi chim còn nhỏ, thức ăn cần được làm nhỏ và mềm để chúng dễ tiêu hoá. Bạn có thể cho chim ăn cám pha nước, côn trùng như sâu, giun, hoặc trái cây cắt nhỏ. Nhớ cho chúng ăn cám vò để chúng quen và lớn lên dễ ăn cám khô.

4.3. Chăm sóc loài Cao Cát như thế nào?

Nếu bạn nuôi chim Cao Cát con, bạn cần dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Bạn cần chuẩn bị một lồng vừa đủ, lót lồng bằng vải hoặc bông mềm để giữ ấm. Đồng thời, bạn cần thay đổi vải lót thường xuyên để tránh tích tụ phân chim gây hại cho sức khoẻ.

Nếu bạn nuôi chim Cao Cát trưởng thành, bạn cần bọc lồng chim bằng vải tối để chim không hoảng sợ và hủy hoại bộ lông. Khi chim quen với người, bạn có thể bỏ vải bọc lồng để chim thoải mái hơn.

Nếu chim còn bé, bạn cần làm nhỏ và ướt thức ăn để chim dễ ăn và tiêu hoá. Khi chim lớn, chúng có thể tự mổ và ăn. Bạn chỉ cần cung cấp đủ thức ăn, chuẩn bị nước cho chim uống và tắm hàng ngày.

Bạn cần chọn lồng rộng cho chim cảm thấy thoải mái và vệ sinh lồng chim thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn và nấm gây hại cho chim.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chim Cao Cát, hãy ghé thăm trang web gcaeco.vn của chúng tôi.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chim

Bài viết liên quan