Chim Huýt cô – Thông tin về giá cả, nuôi và mua chim

Chim Huýt cô là một loài chim được nhiều người yêu chim lựa chọn để nuôi làm cảnh trong nhà. Chúng được mệnh danh là những chiến binh dũng mãnh nhất của thế giới chim. Vậy Chim Huýt cô giá bao nhiêu tiền? Nuôi thế nào? Mua ở đâu? sẽ được Gcaeco chia sẻ một cách chi tiết qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!!!

1. Giới thiệu về chim Huýt cô

Để hiểu rõ hơn về loài chim Huýt cô, mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết thông qua những thông tin sau đây.

1.1. Nguồn gốc chim Huýt cô

Chim Huýt cô là một trong những loài chim nhỏ thuộc họ chim Nghệ, có tên khoa học là Aegithinidae. Chúng được tìm thấy với số lượng lớn tại Ấn Độ và các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chúng thường sinh sống tại các khu rừng thưa, bụi rậm hoặc các bụi cây có gai. Chúng là một loài chim nhỏ, thon gọn và chúng vô cùng hiếu chiến.

Hiện nay, trên thế giới thì loài Huýt cô được chia làm hai loại chính đó là chim Nghệ ngực vàng (Aegithina Tiphia) và chim Nghệ ngực lục (Aegithina Viridissima). Tại Việt Nam, loài chim Huýt cô phân phối phổ biến từ vùng Thanh Hoá đến các tỉnh Nam Bộ và tập trung nhiều ở vùng trung du, đồng bằng, nơi có nhiều đồng lúa, nguồn thức ăn dồi dào.

1.2. Đặc biệt ngoại hình của chim Huýt cô

Chim Huýt cô là một loài chim có kích thước nhỏ, thon gọn. Một con trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 11.5-15.5cm. Chúng sở hữu một bộ lông tươi tắn, thường có màu vàng và xanh lục, có thêm một ít đốm đen ở phần đầu hay giót cánh. Đặc biệt, chim trống thường có màu sặc nổi bật hơn chim mái rất nhiều. Đây có thể là dấu hiệu để phân biệt chim Huýt cô trống và mái, kèm theo đặc điểm là chim trống thường to hơn chim mái.

Nên xem:  Thông tin về Vẹt ngực hồng: Giá cả, chăm sóc và nuôi như thế nào

1.3. Môi trường sống của chim Huýt cô

Loài chim Huýt cô thường sinh sống ở các bụi cây keo, bìa rừng, rừng rậm, vườn tược, vùng đất nông nghiệp, bụi cây gần đồng ruộng… Môi trường thích hợp của loài chim này là vùng đất thấp, trên các tán lá. Loài chim Huýt cô thích sống tĩnh mà có tiếng chim hót êm tai đối với con người.

1.4. Thức ăn và sinh sản của chim Huýt cô

Thức ăn chủ yếu của loài chim Huýt cô là các loài sâu bọ, nhện, châu chấu, cào cào, trứng kiến… mà chúng tìm thấy trên các cành cây, tán lá nơi chúng sinh sống. Trong mùa sinh sản, cả con trống và con mái sẽ tiến hành xây tổ và đẻ trứng. Trứng sẽ được nở sau khoảng 14 ngày và cả chim bố mẹ sẽ tiến hành kiếm thức ăn cho chim non.

1.5. Phân biệt chim Huýt cô trống và mái

Để phân biệt chính xác loài chim Huýt cô trống và mái, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

+ Chim Huýt cô trống: thường có kích thước lớn hơn con mái và sặc sỡ hơn về màu sắc. Con trống thường có lông và màu vàng nghệ ở bụng, lông ở mắt, trên mắt có màu vàng tươi, trước mắt thì màu đen nhạt. Ở cánh chim có một vài lông màu trắng là điểm nhấn.

+ Chim Huýt cô mái: thường nhỏ hơn so với con trống và có màu sắc kém sặc sỡ hơn. Trên lưng sẽ có màu vàng đục, phớt vàng, bụng màu vàng xám nhạt. Vùng cánh chim có màu nâu thẫm, có thêm một vài lông trắng. Lông vùng mắt vàng nhạt, mỏ xám, chân đen xám.

Nên xem:  Vẹt Cockatiel: Những Thông Tin Bạn Cần Biết

2. Cách nuôi chim Huýt cô hiệu quả nhất

Nếu có nhu cầu nuôi chim Huýt cô để làm cảnh, bạn nên tham khảo các thông tin và kinh nghiệm sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.1. Lựa chọn chim Huýt cô

Việc lựa chọn chim Huýt cô ban đầu là rất quan trọng. Bạn có thể mua chim lớn và đã được huấn luyện, hoặc nuôi chim con từ khi chúng còn nhỏ. Việc nuôi chim con sẽ giúp chúng dạn người và dễ dàng tập hót.

2.2. Lồng nuôi chim Huýt cô

Chọn lồng có kích thước phù hợp với chim Huýt cô, đảm bảo có đủ không gian cho chim bay nhảy. Trang bị máng nước, máng thức ăn tươi và khô, kèm theo các cành cây cho chim đậu.

2.3. Thức ăn cho chim Huýt cô

Thức ăn chủ yếu của chim Huýt cô là các loại côn trùng như nhện, kiến, cào cào, sâu bọ, trứng kiến… Bạn có thể bổ sung thức ăn tươi như sâu kiến, cào cào và các loại bột chuyên dùng cho chim. Cung cấp thêm trái cây chín cho chim để cung cấp vitamin.

2.4. Chăm sóc chim Huýt cô

Chăm sóc chim từ khi chúng còn nhỏ bằng cách giữ ấm và cung cấp đầy đủ thức ăn. Khi chim trưởng thành, đưa chúng ra ngoài để chúng quen với môi trường tự nhiên.

2.5. Huấn luyện chim Huýt cô mồi

Khi chim đã dạn người, bạn có thể cho chúng đi bẫy. Tuy nhiên, cần chuẩn bị kỹ lưỡng và dần dần làm quen chim với bẫy.

Nên xem:  Chim Trích cồ: Tìm hiểu về giá trị và nơi mua

3. Chim Huýt cô giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá của một chú chim Huýt cô ở mức khá mềm. Một chú chim Huýt cô trưởng thành có giá khoảng từ 50.000 – 150.000 VNĐ/con. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào độ tuổi, màu sắc và giới tính của chim.

4. Mua chim Huýt cô ở đâu?

Bạn có thể mua chim Huýt cô tại các cửa hàng chim cảnh, hoặc trực tuyến qua các hội nhóm chim cảnh trên mạng xã hội. Một số địa chỉ mua chim Huýt cô gợi ý:

+ Facebook: SHOP bán chim sdd và huýt cô Củ Chi
+ Diễn đàn: https://sinhvatkieng.com
+ Chợ Tốt: https://www.chotot.com/toan-quoc/mua-ban-chim/sau

Trên đây là những thông tin về Chim Huýt cô giá bao nhiêu? Nuôi thế nào? Mua ở đâu? Mời các bạn tham khảo và có thêm kinh nghiệm khi nuôi chim Huýt cô. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé thăm trang web của gcaeco.vn.

được biên tập bởi: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chim

Bài viết liên quan