CHÍNH SÁCH THANH TOÁN & BẢO MẬT THANH TOÁN


I. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Quy trình thanh toán dành cho đối tác/ người đăng tin và người dùng

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

+ Bước 4: Người bán chuyển hàng;

+ Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 2: Thanh toán bằng interbanking

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

+ Bước 4: Người mua thanh toán trực tuyến qua các ngân hàng.

+ Bước 5: Xác nhận người bán và chuyển hàng.

+ Bước 6: Người mua nhận hàng.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ Visa, Martercard.

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

+ Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;

+ Bước 5: Người bán chuyển hàng;

+ Bước 6: Người mua nhận hàng.

2. Quy trình thanh toán dành cho Sàn và đối tác/ người đăng tin

Hiện tại việc đăng tin và tạo lập gian hàng (nếu đáp ứng đủ các điều kiện tạo lập gian hàng) trên GCAECO.VN là hoàn toàn miễn phí. Đối tác/ người đăng tin (người bán) cần tuân thủ các quy định trong Quy chế này và các quy định pháp luật liên quan

II.ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1. Yêu cầu đảm bảo an toàn giao dịch đối với người mua:

Như đã trình bày ở trên, mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Người mua và Người bán tự thỏa thuận với nhau. GCAECO.VN không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Tuy nhiên, GCAECO.VN cũng khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi ký kết hợp đồng.

2. Cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch của Ban Quản lý Sàn TMĐT GCAECO.VN:

 • Người bán/người đăng tin (bao gồm cá nhân và doanh nghiệp) phải cung cấp thông tin đầy đủ về cá nhân như: họ tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email, …
 • GCAECO.VN khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi thực hiện giao dịch.

IV. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN NGƯỜI DÙNG

1. Mục đích và thu thập thông tin

 • Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website Sàn giao dịch TMĐT GCAECO.VN  bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (người dùng). Đây là các thông tin mà Website GCAECO.VN cần người dùng cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Website GCAECO.VN liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
 • Các người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN sử dụng thông tin người dùng cung cấp để

 • Cung cấp các dịch vụ đến Người dùng;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của người dùng hoặc các hoạt động giả mạo Người dùng;
 • Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt.Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân người dùng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự người dùng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân người dùng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Website Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN

4. Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận với thông tin đó

Mọi thông tin giao dịch của người dùng đều được GCAECO.VN bảo mật tuyệt đối và sẽ không được chuyển giao cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Bộ phận Hỗ Trợ Kháng Hàng, Ban Quản lý Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN, CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI THANH TOÁN TOÀN CẦU

 • Địa chỉ: 196/1/29 Cộng Hòa – Tân Bình – HCM
 • Hotline: 02866845555
 • Email : [email protected]
 • Facebook : fb.com/ecom

6. Phương thức và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

 • Người dùng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu GCAECO.VN thực hiện việc này.
 • Người dùng có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Website Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN. Khi tiếp nhận những phản hồi này, GCAECO.VN sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn người dùng khôi phục và bảo mật lại thông tin.
 • Email tiếp nhận thông tin khiếu nại: [email protected]

7. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Thông tin cá nhân của người dùng trên Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN được GCAECO.VN cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của GCAECO.VN. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi người dùng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của người dùng khi không có sự cho phép đồng ý từ người dùng.
 • Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân người dùng, GCAECO.VN sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho người dùng được biết.
 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Người dùng bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của GCAECO.VN. Ban quản lý Website GCAECO.VN yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là người dùng, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.
 • Ban quản lý Website GCAECO.VN không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Người dùng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người dùng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân người dùng:

 • Nếu phát hiện người dùng giả mạo thông tin người khác (Địa chỉ, số điện thoại, …) để tham gia mua và bán hàng trên trang website GCAECO.VN, xin vui lòng thông báo cho Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của GCAECO.VN qua Email [email protected], hay qua điện thoại: 02866845555, bộ phận hỗ trợ khách hàng của GCAECO.VN sẽ kiểm tra và giải quyết sớm nhất có thể (tối đa là 72h).
 • Trong trường hợp người dùng khiếu nại về việc GCAECO.VN đã sử dụng thông tin cá nhân người dùng sai mục đích hoặc vượt quá phạm vi đã đề cập ở trên, người dùng cần gửi đơn khiếu nại và giấy tờ, tài liệu chứng minh hành vi vi phạm của GCAECO.VN cho bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của GCAECO.VN qua địa chỉ Email [email protected]
 • Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại và giấy tờ, tài liệu chứng minh của người dùng, GCAECO.VN sẽ xem xét và giải quyết các khiếu nại đó.Nếu người dùng chứng minh được GCAECO.VN sử dụng thông tin cá nhân của người dùng sai mục đích hoặc vượt quá phạm vi đã thông báo gây thiệt hại cho người dùng và thiệt hại đó do lỗi của GCAECO.VN gây ra thì GCAECO.VN sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho người dùng toàn bộ thiệt hại thực tế phát sinh trong phạm vi nghĩa vụ của mình hoặc liên đới bồi thường trong trường hợp do lỗi của cả hai bên.

III.QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Quy định đăng tin

 • Người dùng (người mua và người bán) không được phép sử dụng tiện ích, chức năng trên GCAECO.VN vào (i) những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của GCAECO.VN và đối tác của GCAECO.VN; (ii) mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.
 • Người dùng vi phạm phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 • Người dùng không được đăng trên GCAECO.VN bất kỳ thông tin/hình ảnh/quảng cáo nào vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc vi phạm pháp luật và/hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 • Người dùng không được cung cấp hoặc tác động để được cung cấp những thông tin không đúng sự thật, có tính chất phỉ báng hoặc gây mất uy tín của GCAECO.VN và/hoặc Người dùng khác, dưới mọi hình thức.
 • GCAECO.VN có quyền kiểm duyệt, rà soát thông tin đăng tải trên GCAECO.VN  bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy Chế này và pháp luật Việt Nam.

2. Danh sách hàng hóa cấm giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT GCAECO.VN

 • Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật. Bao gồm nhưng không giới hạn các mặt hàng sau đây:
 • Hàng hóa bị cấm theo pháp luật Việt Nam: Ma túy, Vũ khí, Bộ phận cơ thể người, Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm, Sản phẩm khiêu dâm,…Vv.v Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm đăng tin trên Nongsanbanbuon phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật: Thuốc lá điếu, xì gà, súng săn, đạn súng săn, các loại rượu, …

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Sàn giao dịch Nông nghiệp sạch Toàn cầu GCAECO.VN:

GCAECO.VN thực hiện quản lý/kiểm soát thông tin trên website theo các cơ chế như sau:

 • Bộ lọc từ khóa xấu: Hệ thống kỹ thuật của GCAECO.VN có phần mềm mã hóa các từ khóa xấu. Khi các thông tin đăng tải có nội dung xấu như thông tin hàng hóa cấm kinh doanh trên thương mại điện tử, nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục sẽ rơi vào các từ khóa đã được mã hóa trong phần mềm và sẽ bị chặn tự động để không hiển thị. Danh mục từ khóa xấu sẽ được ban quản trị chủ động bổ sung, cập nhật thường xuyên.
 • Kiểm duyệt sau khi đăng: Trường hợp sau khi thông tin được đăng tải nhưng sau đó Ban quản trị của GCAECO.VN mới phát hiện ra nội dung không phù hợp. Ban quản trị Nông Sản Bán Buôn sẽ yêu cầu người đăng điều chỉnh cho phù hợp với Quy chế hoạt động của GCAECO.VN, trường hợp người đăng không điều chỉnh, Ban quản trị GCAECO.VN sẽ chủ động gỡ bỏ thông tin không phù hợp.