"Chưa có tên" bên Trung Quốc, khoai lang Việt ế 1 đống ở nhà

"Chưa có tên" bên Trung Quốc, khoai lang Việt ế 1 đống ở nhà

26/10/2018 | Tác giả: Admin


Tại vùng trồng khoai lang Bình Tân (Vĩnh Long), người trồng khoai đang gặp rất nhiều khó khăn vì giá khoai xuống thấp, khoai lang chất đống, thương lái mua cầm chừng và nhiều diện tích khoai đã đến tuổi cần phải thu hoạch mà chưa biết bán đi đâu, bán cho ai...

Theo ông Huỳnh Ngọc Có- Giám đốc Công ty CP Khoai lang Bình Tân, khoai lang không có tên trong danh mục xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang Trung Quốc, do đó việc mua bán qua cửa khẩu gặp rất nhiều khó khăn...

Hiện khoai lang Bình Tân không qua đường cửa khẩu chính, mà phải sang xe nhỏ, đi đường mòn “chui” qua nước bạn, rất khó khăn và chi phí tăng cao.

Hiện giá khoai đã xuống mức rất thấp, giá khoai tím Nhật tại ruộng 250.000 đ/tạ (thời điểm này năm trước trên 700.000 đ/tạ) nông dân cầm chắc lỗ, trong khi đó, giá khoai lang trong 4 tháng qua đã liên tục giảm còn dưới 500.000 đ/tạ.

Theo Báo Vĩnh Long


Tags

Chia sẻ trên

26/10/2018 | Đăng bởi: Admin

Khách hàng ở thị trường quốc tế chờ đợi thu hoạch hồ tiêu

Giá hạt tiêu trên thị trường quốc tế vững trong tuần qua, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm nhưng khách hàng chờ đợi Việt Nam thu hoạch vụ mới – dự kiến sẽ có mặt nhiều trên thị trường vào tháng tới – với hy vọng giá sẽ giảm.

26/10/2018 | Đăng bởi: Admin

Cà Mau: Bất thường việc thu mua lá nhàu tươi

Khoảng 1 tuần nay, dư luận tại xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, Cà Mau) rất tò mò và bất ngờ trước việc có cơ sở thu mua lá nhàu tươi. Việc thu mua này khiến một số người dân tại xã và các địa bàn lân cận thi nhau hái lá nhàu tươi đem bán.

26/10/2018 | Đăng bởi: Admin

Bộ Nông nghiệp thúc sản xuất nhiều mặt hàng xuất khẩu tỷ USD

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới đây có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố nuôi cá tra vùng Đồng bằng sông Cửu Long tăng cường chỉ đạo sản xuất cá tra cuối tháng năm 2018.

Tư vấn bán hàng

0923387968