Gà Đen Trung Quốc: Những Điểm Đặc Biệt và Cách Phân Biệt So Với Các Giống Gà Đen Khác

Bạn có bao giờ gặp khó khăn trong việc nhận biết gà đen Trung Quốc so với các loại gà đen khác? Bạn lo lắng về việc bị mua phải gà đen giả? Thực tế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều gà đen Trung Quốc giả. Vì chúng rất giống với các loại gà đen khác, nên nhiều người đã bị nhầm lẫn và bị lừa. Để có thể phân biệt gà đen Trung Quốc so với các loại gà đen khác, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu những điểm đặc biệt chỉ có ở giống gà đen này.

Giới thiệu chung về giống gà đen Trung Quốc

1. Xuất xứ

Gà đen Trung Quốc, còn được gọi là gà hắc phong, có nguồn gốc từ vùng đất Xích Thủy thuộc Trung Quốc. Giống gà này có quan hệ gần gũi với gà đen H’Mông của Việt Nam, do đó việc phân biệt hai loại gà này cũng rất khó.

Giới thiệu về nguồn gốc Gà đen Trung Quốc
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa và được cung cấp bởi gcaeco.vn

2. Hình dáng

Gà Trung Quốc có màu đen tuyền. Từ lông, da đến thịt và xương, tất cả đều có màu đen. Mào của chúng có màu thâm hoặc đỏ nhạt. Điều này chính là đặc điểm phân biệt gà đen Trung Quốc với các loại gà đen khác. Đây cũng là một giống gà quý và hiện được nuôi bảo tồn gen quý ở Việt Nam.

3. Khối lượng trứng

Gà đen Trung Quốc sẽ đẻ trứng vào khoảng từ 22 – 23 tuần tuổi. Trứng gà đen này có năng suất đạt từ 150 – 160 quả mỗi mái trong một năm. Mỗi quả trứng có khối lượng khoảng 37 – 42 gram.

Nên xem:  Cách Gây Dựng Sức Mạnh & Chăm Sóc Gà Đá Cựa Sắt Chuyên Nghiệp

4. Khối lượng thịt

Chỉ trong vòng 3 tháng chăm sóc và nuôi dưỡng, bạn có thể có gà đen Trung Quốc để sử dụng. Trọng lượng của gà vào khoảng từ 1,2 – 1,5kg/con.

5. Giá gà đen Trung Quốc

Giá mỗi con gà đen khoảng từ 5 – 7 nhân dân tệ khi giống gà này mới được nhập khẩu vào Việt Nam. Vì vậy, để sở hữu một con gà đen Trung Quốc, bạn phải bỏ ra từ 150.000 – 180.000 đồng/kg. So với các loại gà khác, giá của gà đen Trung Quốc đắt hơn. Tuy nhiên, với một con gà Trung Quốc như vậy, bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau.

6. Tác dụng

Gà đen Trung Quốc có thể được sử dụng để luộc, nấu canh, nấu cháo với hương vị tuyệt đỉnh. Ngoài ra, người ta còn dùng gà này để hầm thuốc bắc, rất tốt cho sức khỏe. Gà đen cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin (vitamin A, vitamin B, vitamin E…), các loại chất khoáng và axit amin. Ăn gà đen Trung Quốc có tác dụng giảm suy thận, bổ gan, bổ phổi, lưu thông khí huyết, trị đau lưng, đau chân, nhức mỏi và nhiều tác dụng khác. Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, gà đen Trung Quốc đã bị nhiều người làm giả. Họ lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân và thay thế gà đen Trung Quốc bằng gà đen Indonesia – gà đen ayam cemani. Để phân biệt được hai loại gà này, bạn cần làm sao?

Nên xem:  Gà Tây Huba: Giống Gà Tây Đặc Biệt và Kỹ Thuật Nuôi

Bạn có thể xem thêm những thông tin liên quan dưới đây:

Cách phân biệt gà đen Trung Quốc và gà đen Indonesia một cách chính xác nhất

Để phân biệt gà đen Indonesia – gà đen ayam cemani và gà đen Trung Quốc, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Màu sắc

So với màu đen tuyền, đen láy 100% của gà đen ayam cemani, gà đen Trung Quốc không hoàn toàn đen. Gà Trung Quốc có một số vị trí khác màu như đỏ, cam, hồng… Cụ thể, mào gà, phần trong hậu môn và cuống họng, lưỡi của gà Trung Quốc sẽ không có màu đen.

2. Kiểu lông

Lông của gà Indonesia có vẻ không đẹp mắt, không bóng bẩy và có một số sự xước xát. Trong khi đó, lông của gà Trung Quốc rất mượt, đẹp mắt và có màu xanh đen lung linh.

3. Mật độ lông

Gà hắc phong chỉ có thể giả danh gà đen khi còn nhỏ, khoảng từ 1-1.5 tháng tuổi. Lúc này, gà hắc phong sẽ có đặc điểm đen 100% và nhiều lông màu xanh nhạt. Tuy nhiên, khi gà hắc phong lớn lên, màu lông sẽ không phải là màu đen tuyền 100% và nhiều lông màu xanh nhạt.

Phân biệt gà hắc phong dựa vào mật độ lông gà lúc nhỏ
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa và được cung cấp bởi gcaeco.vn

4. Lưỡi

Lưỡi của gà hắc phong có màu trắng nhạt, một chút đen phớt qua. Trong khi đó, lưỡi của gà Indonesia sẽ có màu đen tuyền, không lẫn một màu nào khác.

Nên xem:  Cách Chăm Sóc Gà Rừng Để Kiếm "Hàng Tỷ Đồng" Mỗi Tháng

5. Mắt

Mắt của gà đen Trung Quốc không xếch lên như mắt của gà Indonesia. Nếu nhìn thấy gà có mắt dữ dằn, đó chắc chắn là gà giả.

Thông qua việc quan sát những đặc điểm ngoại hình trên, bạn có thể phân biệt gà hắc phong Trung Quốc so với các loại gà khác, đặc biệt là gà đen Indonesia.

Trên đây là những thông tin liên quan đến gà đen Trung Quốc. Hy vọng qua những thông tin mà gcaeco.vn cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về giống gà hắc phong này và có thể phân biệt nó với các loại gà khác.

Chúng tôi đã chỉnh sửa và cung cấp lại bản dịch cho độ chính xác và truyền đạt ý nghĩa tốt nhất. Bản dịch được cung cấp bởi gcaeco.vn.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Gà chọi

Bài viết liên quan