Gà gô là loại gà nào? Giá cả ra sao, cách nuôi như thế nào?

Gà gô có thể là một tên khá lạ lẫm đối với nhiều người. Vì loại gà này không phổ biến ở Việt Nam nên khi nghe tới gà gô, nhiều người sẽ cảm thấy mơ hồ. Vì vậy, bài viết này từ gcaeco.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về câu hỏi “Gà gô là loại gà nào? Giá bao nhiêu? Cách nuôi như thế nào?” một cách chi tiết và chính xác nhất.

1. Tìm hiểu về gà gô

Để hiểu rõ hơn về gà gô, hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, hình dạng và khả năng sinh sản của loài này qua các thông tin dưới đây.

1.1. Gà gô là loại gà gì?

Gà gô, còn được gọi là Perdix theo tên khoa học, là một loài gà rừng thuộc họ Gà gô. Chúng phổ biến ở châu Âu, châu Á và một số loài cũng được tìm thấy ở Mỹ và Canada. Gà gô thích sống trong môi trường bụi rậm, đồi cỏ cao và rậm rạp. Ở Việt Nam, gà gô còn được gọi là chim đa đa. Loài gà gô còn có nhiều giống như gà gô đen, gà gô lia, gà gô trắng Alpes và gà gô đá.

1.2. Ngoại hình của gà gô

Gà gô có ngoại hình đặc biệt với lông và móng dày đặc, tương tự như đại bàng. Điểm đặc biệt của gà gô là con mái thường nhỏ hơn con trống rất nhiều. Lông của gà gô có ba màu và có thể thay đổi theo mùa. Vào mùa đông, lông của cả con trống và con mái sẽ trắng nhất trong năm. Vào mùa hè, lông của con mái sẽ có màu nâu và con trống sẽ có màu xám. Vào mùa thu, cả con trống và con mái có màu nâu vàng.

Nên xem:  Top 7 loài chim mỏ to đặc biệt và độc đáo hiện nay

1.3. Tập tính của gà gô

Gà gô là loài ăn tạp, chúng có thể ăn cả thực vật và động vật như côn trùng. Thức ăn chủ yếu của gà gô là hạt, cỏ cây, hoa, rễ cây và lá non. Khi còn nhỏ, chúng còn ăn côn trùng, nhưng khi trưởng thành, chúng chỉ ăn thực vật và hạt.

1.4. Sinh sản của gà gô

Gà gô con trống có màu đỏ sặc sỡ và nổi bật hơn vào mùa sinh sản. Con trống sẽ nhảy múa và tấn công để gây ấn tượng cho con mái. Gà gô sinh sản vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6. Mỗi lứa sinh ra từ 3 đến 12 trứng và thời gian ấp trứng là 1 tháng. Con non sẽ được bố mẹ chăm sóc một thời gian ngắn trước khi tự tìm kiếm thức ăn và sinh tồn. Chúng có thể bay xa sau khoảng 10 ngày.

2. Giá cả của gà gô

Ở Việt Nam, gà gô hiện khá hiếm trên thị trường. Vì vậy, giá của gà gô khá cao và thường chỉ được mua để nuôi cảnh. Một con gà gô có thể có giá từ 300.000 – 400.000 vnđ/con nếu ngoại hình đẹp. Đối với những con nhỏ hơn dùng để làm thịt hoặc nhậu, giá có thể dao động từ 200.000 – 250.000 vnđ/kg. Tuy nhiên, để sở hữu một chú gà gô cũng rất khó khăn vì nguồn cung hiện nay chủ yếu là từ việc săn bắt trong tự nhiên.

Nên xem:  Tất tần tật thông tin bạn cần biết về chó Tiny Poodle

3. Cách nuôi gà gô làm cảnh

Việc nuôi gà gô làm cảnh đang trở thành xu hướng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về cách nuôi gà gô:

3.1. Chọn giống

Trước hết, bạn nên chọn những con gà gô phù hợp với mục đích của bạn. Chọn những con đực to, chân đỏ, mồng đỏ và lông đuôi có màu sắc nét.

3.2. Chuồng nuôi

Chọn một không gian rộng rãi để nuôi gà gô. Bạn có thể sử dụng chuồng xi măng cố định hoặc chuồng tre để tiết kiệm. Đặt chuồng nuôi ở nơi thông thoáng, yên tĩnh và sạch sẽ. Trang bị đầy đủ máng nước để cung cấp nước cho gà.

3.3. Thức ăn

Thức ăn chủ yếu của gà gô là thóc và các loại hạt. Nếu gà còn nhỏ, hãy bổ sung thức ăn giàu đạm như dế, cào cào, sâu hoặc thức ăn giàu dinh dưỡng.

3.4. Chăm sóc

Theo dõi sức khỏe của gà gô và lựa chọn thuốc phù hợp khi chúng bị bệnh. Tiêm phòng định kỳ để tránh các bệnh lý.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chó

Bài viết liên quan