Dưới đây là một số điều cần biết trước khi nuôi Ripper.Mọi người đọc và tham khảo
Rắn voi là vật nuôi dễ nuôi. Tôi không có hạt giống ở đây. Người ta cần 10 triệu hạt trong tháng 12 này, nhưng tôi chỉ có thể cung cấp khoảng 250.000 đến 300.000 hạt. Chúng chỉ đẻ bảy tháng rưỡi một lần. Rắn xuất bán đúng thời điểm, nên thả nuôi từ tháng 5 âm lịch.
– Không có nhiều tiền để đầu tư vào một hồ rắn. Tuy nhiên, diện tích mặt nước của ao không được vượt quá 2000 mét vuông, mật độ thả có thể từ 10-185 cn/m2. Cứ thêm một kg thịt rắn, chúng tôi cần 10 kg thức ăn. Rắn con được 3-4 tiếng đã biết tự tìm thức ăn. Rắn ăn cá da trơn, ếch nhái, cá nổi đỏ khi còn nhỏ và ăn ngon hơn khi trưởng thành. Loài rắn này cũng ăn tạp.
– Cách chăm sóc rắn cực kỳ đơn giản, mình chưa thấy rắn bị dịch bệnh bao giờ, chỉ thấy có nấm, khi nước quá bẩn. Chúng tôi làm việc chăm chỉ để giữ cho nước sạch. Ao (hồ) nuôi rắn xây ngầm 1m, cách mặt 1,2m, dùng máy bơm hút sạch, không để xi măng xây lẫn vào nước. Nếu trại có mương thoát nước ra vào thì thuận tiện, nếu không có thì tốt nhất nên thay nước 1 tháng 1 lần. Mọi người thường hỏi làm thế nào để phân biệt giữa con rắn và con voi, hoặc con rắn và con cá.
– Lưng đen, bụng trắng, dọc bụng có hai hàng khuy đen, dài 30-40 cm. Thịt rắn, cá được người tiêu dùng cho là nghèo dinh dưỡng, mùi tanh, màu nhạt, 1 con 600 gram bán trong nước chỉ 70.000 – 80.000 đồng.
—— Rắn đã một thời gian không xuất khẩu được, gần đây Trung Quốc, Đài Loan, Đan Mạch, Nhật Bản đã “ăn” trở lại. Họ dùng da rắn để làm giày, dép, ví, thắt lưng và ăn thịt rắn.
– Thịt rắn ri voi thơm và bổ, dài khoảng 20 cm, bụng màu vàng, lưng màu vàng đậm, dưới bụng có sọc ngang màu vàng đậm hơn bụng. Trung bình giá 1kg rắn con khoảng 10.000 đồng, rắn con khoảng 5.000 – 6.000 đồng, loại cao.
– Đối với những người lần đầu nuôi rắn, nên nuôi nơi có nước chảy vào và ra hoặc đặt ống thoát nước để dẫn nước từ sông vào bể sạch. Khi mực nước lên cao, mực nước ao chỉ khoảng 1m, lúc mực nước còn 6 – 7 tấn là tốt nhất. Không cần thay nước. Xung quanh ao trồng rau cho rắn trốn nắng, không để rắn tập trung một chỗ (ví dụ rắn đến 10 kg/m3 nước) và những nơi thoáng, nắng dễ vào. gây ô nhiễm…