Hiệu quả kinh tế cao từ trang trại chăn nuôi liên hoàn

Ông Nguyễn Duy Đông thôn Khách Nhĩ Xuôi, xã Vĩnh Thắng, huyện Vĩnh Tường thuê 3,5 mẫu đất của xã để lập trang trại liên hoàn.

“Vườn trên có cá, vườn dưới có cá”, quanh ao trồng chuối và cỏ voi. Có mít, cam và bưởi trong vườn. Anh đặc biệt đầu tư nuôi bò sữa một cách bài bản. Hiện tại trong chuồng có 8 con bò đang hoạt động (cho sữa) và 1 con bê.

Trang trại liên hoàn mang lại lợi ích kinh tế cao

Theo ông Đông, một con bò có thể cho sữa từ 9 đến 12 tháng. 8 con bò sản xuất 120 kg sữa mỗi ngày. Sữa được bán cho doanh nghiệp với giá bình quân 11.500 đồng/kg. Trạm sữa trong khu vực thường được mua. Kể cả trong dịp Tết Nguyên đán, họ vẫn tổ chức mua sắm cho người dân.

Không chỉ chăn nuôi bò sữa, anh Đông còn sở hữu hơn 40 con lợn thương phẩm và 5 con lợn nái. Anh ấy nói, chăn nuôi tổng hợp cho phép “một con vật bù đắp cho con vật kia” và chăm sóc cùng một cơ thể, ông nói. Tuy nhiên, thời gian gần đây giá lợn hơi “xuống dốc”, nuôi lợn không có lãi. Tuy nhiên, vì không quá nhiều nên hãy nắm giữ và chờ thời cơ. Với giá lợn hơi hiện tại, có lẽ đã đến lúc.

Ao có diện tích gần 2 mẫu Anh, được ông Đông tập trung thả các loại mè, lũa. Thu hoạch hàng năm hoặc hai năm một lần, tùy thuộc vào giá cả thị trường. Mỗi lần đánh được 5-6 tấn cá. Giá bình quân 25.000 đồng/kg, riêng thu nhập từ cá đạt 12-150 triệu đồng.

Nên xem:  Hành trình trở thành tỷ phú nuôi động vật hoang dã

Bằng cách này, nhờ “trồng đa dạng”, ông Đông có thêm nguồn thu nhập là những khóm chuối tây quanh ao, mỗi năm cũng có thể lãi hơn 20 triệu đồng. Gần 3 sào cỏ voi là từ đất khai hoang, đất vườn nhà thầu khoán thêm, đủ cho đàn bò ăn quanh năm. Được biết, cạnh trang trại của vợ chồng ông Đông có trang trại bò sữa do con trai ông làm chủ.

Tại xã Vĩnh Thịnh, chăn nuôi bò sữa được đánh giá là đang đi đúng hướng. Hướng đi của Vĩnh Thịnh là xây dựng trang trại ngoài khu dân cư như anh Đông và các gia đình khác.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan