Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

21/01/2019 | Tác giả: Công Phiên


Nhân Festival Nhật Bản - Việt Nam (JVF) lần thứ 6 tại TPHCM (từ ngày 18 đến 20-1), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức buổi hội thảo nông nghiệp với chủ đề “Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam” vào cuối tuần qua.

Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

Festival Nhật Bản - Việt Nam (JVF) lần thứ 6 tại TPHCM 

Theo đó, những yếu tố: Hoàn thiện hạ tầng cho sản xuất nông nghiệp, vấn đề an toàn thực phẩm và hình thành chuỗi giá trị nông sản, cùng với việc đào tạo nhân lực nông nghiệp là những yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp Việt Nam. Những yếu tố trên cùng với vấn đề về “thực phẩm và nông nghiệp và xây dựng phát triển nông thôn” như ông Takebe, trưởng ban tổ chức hội thảo phát biểu là những yếu tố vô cùng quan trọng. 

Sự hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được triển khai một cách thuận lợi. Năm 2015 đã ban hành “Tầm nhìn dài hạn hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” và 2 bên đã triển khai nhiều hợp tác nhằm xây dựng và hình thành chuỗi giá trị nông sản dựa trên sự hợp tác giữa nhà nước và tư nhân thông qua một số địa phương thí điểm như tỉnh Nghệ An, tỉnh Lâm Đồng... 

Tổ chức JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ để phát huy tiềm năng của nền nông nghiệp Việt Nam và để thực hiện ý tưởng về thực phẩm và nông nghiệp và xây dựng phát triển nông thôn, phát triển bền vững nông nghiệp trên cơ sở hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các địa phương, cũng như sự phối hợp của các doanh nghiệp tư nhân của cả 2 nước Nhật Bản và Việt Nam. 

Theo SGGP


Tags

Chia sẻ trên

21/01/2019 | Đăng bởi: Thanh Hải

Xuất khẩu sắn “đứng hình” do… kín tiếng

Bất ngờ bị Trung Quốc siết nhập khẩu tiểu ngạch và đưa ra rào cản kỹ thuật, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sắn và Hiệp hội Sắn Việt Nam sau nhiều năm hoạt động “im ắng” đã lên tiếng “cầu cứu” nhà nước. Tránh tình trạng “vết xe đổ” như ngành mía và hồ tiêu, Bộ NN-PTNT đã kịp thời “thương lượng” với Trung Quốc gia hạn thêm thời gian và mở cuộc họp với DN, Bộ Công thương, đơn vị giám định chất lượng của Trung Quốc để cùng nhau tháo gỡ.

20/01/2019 | Đăng bởi: Văn Phúc

Yêu cầu kiểm tra, đánh giá hiệu quả của kinh tế hợp tác xã

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu trong năm 2019, Liên minh HTX Việt Nam bám sát 7 chức năng và 12 nhiệm vụ được giao; tập trung phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ HTX; làm rõ khái niệm thế nào là HTX kiểu mới và HTX kiểu cũ để tổ chức các mô hình có hiệu quả hơn.

19/01/2019 | Đăng bởi: Mạnh Minh

Nông sản sạch đắt hàng dịp Tết

Nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm dịp Tết thường có xu hướng tăng cao, đặc biệt là thực phẩm sạch.

Tư vấn bán hàng

0923387968