Kỹ thuật chăm sóc rùa cảnh nhanh lớn và sống lâu

Theo phong thủy, rùa là con vật mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nên rùa được coi là con vật linh thiêng mang lại điềm lành và có siêu năng lực. Nuôi rùa cảnh cũng khá hợp lý và không tốn kém so với nhiều loài bò sát cảnh khác như rồng cảnh, ếch cảnh, nhện cảnh..

>>>Xem thêm: Cách ăn và cách ăn Baba

Mẹo Nuôi Rùa Cảnh Nhanh Lớn Và Tuổi Thọ

Rùa biển là một trong những loài bò sát dễ thương và dễ nuôi, tuy nhiên cách chăm sóc rùa biển để chúng chóng lớn và sống lâu thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Có nhiều loại rùa cảnh nhưng đơn giản nhất được chia thành ba ba và ba ba thủy sinh. Do sự khác biệt về môi trường sống nên rùa nước và ba ba được nuôi khác nhau. Bạn phải thực sự đặt tâm huyết để tạo cho chú rùa của mình một môi trường sống tốt nhất, chăm sóc tốt nhất, vừa vặn nhất.

Cách nuôi rùa cạn phức tạp hơn một chút vì phải xây dựng, tạo nơi ở, trong khi rùa không cần điều này. Bạn có thể mua một bể cá nhỏ bằng kính có kích thước bằng con rùa của bạn và thêm các chi tiết như tảo hoặc sỏi để tạo ấn tượng cho một bể cá. Nếu không, bạn cũng có thể làm bể xi măng và làm hòn non bộ bên trong, để rùa nước có thêm không gian sinh hoạt và tắm nắng.

Nên xem:  Hướng dẫn từ A - Z cách nuôi cá sấu

Cố gắng giữ bể cá càng gần với môi trường tự nhiên mà rùa ưa thích càng tốt. Nhưng đừng quên vệ sinh bể nuôi rùa 2-3 lần/tuần để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe của rùa nhé.

Đơn giản hơn rùa nước, chăm sóc rùa nước bạn không cần chuẩn bị nơi ở cho rùa mà chỉ cần thả rông trong nhà hoặc phòng nào đó, nhưng chúng ta phải cẩn thận nếu không sẽ dẫm phải.

Trong quá trình cách chăm sóc rùa cảnh, một điều cần chú ý nữa là những bệnh mà rùa có thể mắc phải, cách phòng tránh, nhận biết và điều trị. Cảm lạnh là một căn bệnh phổ biến ở rùa biển và các triệu chứng bao gồm khó thở, chảy nước mắt và mũi. Vì vậy hãy tạo cho chúng một môi trường sống ấm áp và thường xuyên rửa mắt, mũi cho chúng. Theo dõi tiến triển của bệnh và tìm hiểu thông tin điều trị.

Hiện tại không có đội ngũ y tế dành riêng cho rùa biển, nhưng bác sĩ thú y cũng có thể được kiểm tra. Nếu được chăm sóc tốt, đúng cách, rùa cảnh có thể sống hàng chục năm.


Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan