Kỹ thuật chăn nuôi vịt khép kín

Mặc dù nhiều hộ nông dân không mấy quan tâm đến chăn nuôi vịt do sợ dịch bệnh, thua lỗ nhưng ông Pei Wenrui ở thôn Nguên, xã Tân Thành, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã có thu nhập ổn định 160 triệu đồng/năm. Cảm ơn vì thú cưng này.

Anh Thủy tiết lộ, nhận thấy điều kiện tự nhiên trên địa bàn phù hợp để đàn thủy cầm phát triển, cộng với chút kinh nghiệm ông bà để lại, anh mạnh dạn xây dựng chuồng trại để nuôi vịt trời. Anh đã theo dõi nhiều năm và so sánh nuôi vịt thịt và vịt giống thì nuôi vịt giống cho thu nhập cao hơn. Đó là lý do anh quyết định tiếp tục nuôi vịt trong 5 năm.

Công nghệ chăn nuôi vịt khép kín

Anh không chỉ dừng lại ở việc bán lòng trắng trứng mà còn giới thiệu ra thị trường những sản phẩm đa dạng, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Với quy mô 1.500 vịt mái đẻ siêu trứng, mỗi ngày xuất bán 1.000 quả trứng với giá 20.000 đồng/chục, thu nhập 2.000.000 đồng. Để tăng thu nhập cho gia đình, anh đầu tư máy ấp trứng công suất 20.000 con/tháng để ấp và bán trứng lộn với giá 35.000 đồng/chục, sau khi trừ mọi chi phí, thu nhập mỗi tháng của gia đình từ 150.000 – 16 triệu đồng. đồng Việt Nam.

Với số lượng vịt lớn, anh tìm được đối tác mua bán lòng trắng trứng và ký hợp đồng tiêu thụ với các bếp ăn quân đội, công ty, trường học, nhà hàng trên địa bàn. Trứng là loại trứng dễ ăn, tiện lợi, được người tiêu dùng vô cùng tín nhiệm do gia đình luôn thực hiện tốt điều kiện vệ sinh thú y, đàn vịt khỏe mạnh, sạch bệnh, tỷ lệ trứng cho ra cao và đều đặn. Trang trại của ông Pei Wenrui được Chi cục Chăn nuôi và Thú y chứng nhận cơ sở đủ điều kiện thú y khu vực.

Nên xem:  Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp theo phương thức công nghiệp

Theo kinh nghiệm của anh Thủy, để nuôi vịt đẻ hiệu quả, giai đoạn hậu bị phải được chăm sóc theo quy trình riêng. Khi vịt được 1 tháng tuổi cần cho ăn đầy đủ để vịt tăng trọng nhanh, sức khỏe tốt, kháng bệnh tốt. Sang tháng thứ 2 cho ăn vừa đủ để vịt cứng cáp, không tích mỡ. Sau tháng thứ 3 đến tháng thứ 5, hạn chế cho ăn và huấn luyện sức chịu đựng của vịt.

Trong quá trình nuôi dưỡng, bắt đầu từ tháng thứ 5 cần chú ý tăng thời gian chiếu sáng của vịt từ 16 – 18 giờ/ngày. Ba loại vắc xin gồm dịch tả, tụ huyết trùng và cúm gia cầm cần được tiêm phòng trước khi chăn nuôi vịt. Sau khi vịt đẻ trứng thì ngừng sử dụng vắc xin. Vào những ngày chuyển mùa nên cho kháng sinh phòng dịch tả vào thức ăn, bổ sung chất giải độc gan vào nước uống, cho ăn 220-230 gam/con/ngày. Thức ăn cho vịt được mua từ nhà sản xuất có uy tín.

Để vịt sạch bệnh, khỏe mạnh, đẻ trứng bình thường thì phải thường xuyên sát trùng chuồng trại bằng vôi bột. Nước trong ao chăn thả cũng phải đảm bảo vệ sinh, cần thay nước thường xuyên. Làm như vậy, trại vịt của gia đình anh không bao giờ xảy ra dịch bệnh nữa. Sản phẩm trứng được tiêu thụ khắp nơi, góp phần ổn định cuộc sống của cả gia đình.

Nên xem:  Kinh nghiệm phòng trị bệnh đậu ở chim bồ câu

Ruan Qingxiong, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Công nghệ Nông nghiệp huyện Lang Giang cho biết, mô hình nuôi vịt đẻ trứng ngày càng phổ biến, giúp nhiều gia đình tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, để mô hình này phát triển hiệu quả, bà con cần nắm được những kiến ​​thức chung về chăm sóc và kỹ thuật phòng trừ dịch bệnh.…

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Gia cầm

Bài viết liên quan