Kỹ thuật giâm cành nhân giống lan

Sau đây là kỹ thuật nhân giống lan bằng giâm cành. Tài liệu tham khảo của bạn được mời.

Cây thường tạo ra các chồi “không hoạt động” để đảm bảo cây có thể sống sót nếu ngọn bị chết hoặc bị côn trùng ăn. Qua thời gian dài ngọn phát triển và tiết ra chất điều hòa sinh trưởng (hoóc môn) để làm ngừng sự phát triển của các chồi khác trên thân. Nếu ngọn bị chết, chất điều hòa sinh trưởng bị cạn kiệt và chồi “ngủ đông” bắt đầu phát triển.

Tree Eyes có thể được tìm thấy bằng cách:

Trên Phalaenopsis, Doritis và Fius
Dendrobium
Dưới gốc Cattleya…

Hãy thử kỹ thuật sau đây với Phaius Tankervilleae và bạn sẽ nhận được kết quả thực sự tốt. Trong một lớp học, những người tham gia đã nhân giống thành công Phalaenopsis trên than bùn, than bùn rêu. Kiểm tra các cây Phalaenopsis dưới đây:

Một sinh viên trong lớp của chúng tôi đã nhân giống thành công lan hồ điệp trên rêu.

Làm ướt rêu dưới vòi nước.

Rải ra khay nhựa, dùng sa thạch (silicon dioxide) lấp đầy các khoảng trống giữa rêu, sau đó đổ ít nước + nước dừa vào khay nhựa.

Cho khay nhựa vào lò vi sóng khoảng 3 phút (diệt vi khuẩn và nấm gây bệnh).

Sau khi cát nguội, cho một ít rêu (rêu) vào.

Cắt cành hoa khoảng 3 cm phía trên và phía dưới mắt cây.

Bóc bỏ lá bắc.

Nên xem:  Kỹ thuật trồng bơ từ hạt

Đặt đoạn mắt và rêu vào.

Phủ một lớp nilon lên khay và đặt khay dưới ánh đèn trồng cây.

Mắt cây chính xác là những gì bạn cắt ở 3 cm trên và dưới mắt cuống hoa. Điều rất quan trọng là sử dụng một con dao sắc vì một con dao cùn có thể làm hỏng mô rất nhiều. Tiếp theo, cẩn thận loại bỏ màng.

Đặt mắt cây vào đất: Đặt các mắt cây đã chuẩn bị nằm ngang trong bầu đất, mắt cây ở trên.

chăm lo: Đặt khay có mắt ở nơi sáng sủa, ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp. Kiểm soát 3-4 ngày một lần để đảm bảo hydrat hóa đầy đủ.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Lai tạo - Chiết ghép

Bài viết liên quan