Kỹ thuật nuôi ba ba nhanh lớn

1. Phải chuẩn bị ao, bể chứa nước trước khi thả giống để đảm bảo chất lượng nước và đáy sạch.

Mẹo nhanh để nuôi rùa

2. Dự trữ trước và sử dụng hết tháng với nhiệt độ tăng trưởng phù hợp nhất. Thả giống từ tháng 1, tháng 2 đến cuối năm thu hoạch.

3. Lượng thả là 100-200 gram mỗi con. Trong các ao thả giống có kích thước tương tự, chọn từ 3 đến 3 loài khỏe mạnh, sạch bệnh. Người mua nên tìm hiểu kỹ việc nuôi ba ba và mua ở những cơ sở dịch vụ giống đáng tin cậy.

4. Mật độ thả 1-5 con/m2, tối đa 1 kg/m2. Chủ động thay nước, khả năng cung cấp thức ăn thỏa đáng, điều kiện nuôi mật độ cao; điều kiện thay nước khó, khả năng đầu tư giống hạn chế, không có điều kiện cho ăn hàng ngày,… nuôi mật độ thấp.

5. Nuôi dưỡng, quản lý ương dưỡng và phòng trừ dịch bệnh tốt, nuôi trong 8-10 tháng chất lượng thịt có thể đạt 0,6-1,2 kg/con, tỷ lệ sống 90-100%. Tốc độ chăn nuôi của nhiều trang trại phía Nam nhanh hơn phía Bắc, tăng trọng bình quân mỗi con có thể đạt 100 gam/tháng. Tại các tỉnh phía Bắc, sau một đợt nuôi người, tốc độ tăng trọng của gia súc (tổng trọng lượng bê lúc thu nhận/tổng ​​trọng lượng đàn bố mẹ khi thả nuôi) thấp hơn 2-3 lần, đối với người cao gấp 4-5 lần.


Nên xem:  Những điều cần biết khi nuôi Rồng Úc Bearded Dragon

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan