Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thuần chủng 3 tháng đầu

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà quý hiếm, độc nhất vô nhị ở Việt Nam, có giá trị kinh tế cao. Sau đây là kỹ năng nuôi gà Dongtao thuần chủng trong 3 tháng đầu.

Gà con nuôi trên 1 tháng là đã qua giai đoạn ấp. Gà con 1 tháng tuổi chỉ cần ấp điện và chiếu sáng vào ban đêm, ban ngày không cần ấp điện. Đặc biệt vào mùa mưa, gió, lạnh phải bật điện sập và thắp đèn cả ngày lẫn đêm để giữ ấm cho gà trong chuồng.

Lông ở giai đoạn này rất bông và rất năng động. Cơ thể của gà đã phát triển đầy đủ và các cơ của gà con dần chuyển sang màu đỏ và chúng thường cắn nhau. Thời điểm này có thể thả gà ra vườn, nên thả từ lúc mặt trời mọc đến khoảng chiều, sau đó nhốt lại để gà có không gian vận động tốt.

Khi thả gà Đông Tảo thả vườn cần chú ý đến cách nuôi, gà thả vườn lần đầu sau 1 tháng tuổi, nên thả vào vườn 1-2 giờ sau khi mặt trời mọc. để đảm bảo đủ ấm. Đối với gà, sân. Sau đó, phát hành trong 2 giờ, sau đó khóa. Trong vài ngày tới, bạn tăng dần thời gian gà ở ngoài vườn để gà thích nghi. Vào buổi chiều cần chú ý lượng thức ăn cho gà lúc này, nên chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng có tỷ lệ đạm thô 15%-16% (giảm bớt khi ú lồng). Bạn nên bổ sung thêm gạo, tấm hoặc cám để tăng thêm dinh dưỡng. Chế độ ăn cũng phải cung cấp đủ khoáng chất và vitamin cho Gà Đông Tảo.

Nên xem:  Thu tiền tỷ nhờ nuôi chim bồ câu

Khi gà được 1 tháng tuổi trọng lượng khoảng 300g-350g.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo 3 Tháng Đầu

Lúc này có thể không cần ấp gà, chỉ cần mùa đông mới ấp để giữ ấm cho chuồng gà. Các khoáng chất và vitamin cần thiết phải được cung cấp đầy đủ để trẻ có sức đề kháng tốt và lớn nhanh hơn.

Làm vườn gà của bạn có thể giúp săn chắc chân và cơ thể của chúng, điều này sẽ tạo ra chất lượng thịt tốt hơn. Đồng thời, vận động giúp gà mau lớn, bê to khỏe, tăng trọng tốt hơn. Gà đã bắt đầu tăng trọng nên bạn cần chia chuồng để tạo không gian thoáng cho gà đi lại.

Kiểm tra và vệ sinh chuồng gà thường xuyên để tránh chuồng gà ẩm thấp dễ nhiễm bệnh. Theo hướng dẫn cách nuôi gà con đúng cách, lượng thức ăn hàng ngày cho mỗi gà con là 55-65 gam/con/ngày. Gà con phải được cân thường xuyên, thay đổi lượng thức ăn cho phù hợp và tiêm phòng theo lịch trình.

Gà ở tuổi này phát triển mạnh, tăng trọng nhanh và thể trạng khỏe mạnh. Các cơ và đùi có màu đỏ. Lúc này gà trống đã bắt đầu tập gáy. Ở độ tuổi này, phân bố lại số lượng chim trong nhà để đảm bảo không gian sống, tương tự với gà 2 tháng tuổi.

Gà ở độ tuổi này cần lượng thức ăn 70-80 g/con/ngày. Trong giai đoạn này tiến hành kiểm tra sức khỏe đàn gà xem trọng lượng gà có đạt tiêu chuẩn hay không, từ đó tăng cường dinh dưỡng hoặc giảm lượng thức ăn cho phù hợp. Cách nuôi gà con 3 tháng tuổi đúng cách là không nên cho gà quá béo, vì nếu là gà mái thì đẻ trứng sẽ khó hoặc lâu.

Nên xem:  Phòng trị bệnh giun chỉ trong chăn nuôi vịt

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Gia cầm

Bài viết liên quan