Kỹ thuật nuôi và chăm sóc rắn mối

Hiện nay, mối đã trở thành món ăn đặc sản phổ biến tại các nhà hàng ở các tỉnh, thành trên cả nước bởi hương vị thơm ngon và giá thành tương đối thấp. Nhưng mối rất hấp dẫn do số lượng mối trong tự nhiên ngày càng giảm.

Hiện nay, mối đã được nuôi ở nhiều nơi và bước đầu đã đạt được những thành công. Để nuôi 1.000 con rắn mối chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 10 triệu đồng, sau 4 tháng nuôi theo đúng quy trình nuôi rắn mối bán hoang dã có thể thu lãi hàng trăm triệu đồng.
Vậy nuôi mối bán hoang dã có lợi ích gì, sau đây chúng tôi xin nêu ra một số lợi ích của công nghệ nuôi mối.

Chuồng nuôi rắn, mối
Chuồng ta xây trên nền đất, có thể xây tường bê tông xung quanh chuồng, lợp ngói xung quanh miệng để rắn không chui ra được, hoặc quây bạt quanh chuồng để mối mọt không vào được. Ngoài.Hãy ra ngoài và bạn sẽ ổn thôi
Trong nhà kho chúng tôi chia làm hai
Phần 1: Ta lợp tôm và che nắng mưa cho rắn và mối, xếp 20 đến 100 viên gạch vào lồng làm 2 lớp và lót một tấm tôn lên trên các viên gạch để làm nơi trú ẩn cho rắn, mối mọt.

con thằn lằn

Phần thứ hai: Ta trồng cỏ, tạo môi trường vui vẻ cho mối, ban đêm thắp bóng đèn nhỏ để mối bay vào, tạo thức ăn tự nhiên cho mối.

Nên xem:  Cách nuôi kỳ đà cảnh

Chọn loại rắn mối:
Khi nuôi rắn mối nên chọn những con rắn mối khỏe mạnh, không bệnh tật, to cỡ ngón tay cái hoặc lớn hơn. Cách phân biệt rắn mối đực và cái;

Rắn mối đực: đầu to, chân khỏe, hai bên hông không có đốm trắng
Rắm cái: đầu nhỏ, di chuyển chậm chạp, hai bên hông có nhiều đốm trắng.

Cho rắn mối ăn:
Rắn mối ăn các loại côn trùng: dế, sâu, cào cào.. Cũng có thể cho rắn mối ăn tôm nõn, tôm khô, thịt gà băm nhỏ.
Cho rắn uống nước và thay thức ăn hàng ngày.

Sinh sản của mối:
Rắn mối sinh sản hai tháng một lần, mỗi lần đẻ từ 8 đến 12 con non. Vì vậy, để mối sinh nhiều con, chúng ta nên chia đôi rắn cái theo tỷ lệ 1:1 để tăng khả năng thụ thai của rắn cái.

Khi rắn cái mang thai ta phải nhốt rắn cái vào lồng chuyên dùng để nuôi rắn bạch cái mang thai và chú ý theo dõi, khi rắn cái sinh ra một con bạch tuộc con thì ta thả rắn cái ra ngoài để nâng nó lên. Sống chung chuồng với rắn đực và tiếp tục thụ thai, đồng thời cho rắn con chuyển sang chuồng khác và nuôi một mình.

Rắn sinh sản:
Nông trại: Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đảm bảo môi trường hài hòa, thân thiện để mối phát triển tối ưu.
+ Chồng tôi có nuôi 1.000 con rắn mối cái, diện tích tối thiểu 20m2, tối đa 100m2 (to quá không quản lý được).
+ Chuồng nuôi rắn, mối phải làm bằng đất 100%, chuồng nuôi nhiều cỏ thì phải có ống thoát nước, tránh đọng nước trong chuồng.
+ Tường chuồng mối có thể làm bằng tôn cao 50cm-60cm hoặc xây gạch (nếu xây phải lót gạch men hoặc tôn để chống rắn chui vào). Bò ra).
+ Chuồng trại, 1/3 diện tích chuồng có mái tôn để rắn trú mưa và ngủ đêm.
đồ ăn: Rắn mối là loài bò sát ăn tạp, chủ yếu ăn cơm, cá linh, phổi lợn, giun, dế và côn trùng.
+ Rắn mối ăn vào buổi sáng, trưa và chiều, mối phơi nắng để tiêu hóa thức ăn.
chăm lo: Vệ sinh chuồng rắn khoảng 2 đến 3 ngày một lần và thay lá chuối hoặc cây làm nơi trú ẩn của mối. Tạo môi trường sạch sẽ để rắn sinh sản và phát triển tốt.
Sinh sản: Mối có khả năng sinh sản mạnh, mỗi con mối đẻ khoảng 8 đến 15 trứng. Phối giống 3 tháng 1 lần.
Chú ý khi mối đang đẻ trứng nên lót thêm lá chuối, hoa dừa để làm nơi trú ẩn cho rắn sinh sản được thông thoáng.

Nên xem:  5 bước cơ bản làm chuồng nuôi bò sát

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan