Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm xoài sai quả

Kỹ Thuật Trồng Cây Xoài Sapodilla Sai

Hồng xiêm là một loại cây ăn trái có thể trồng từ hạt, ghép hoặc chiết. Để đảm bảo chất lượng, chúng ta cần chọn giống cây có nguồn gốc rõ ràng và tránh mua giống từ những nơi không đáng tin cậy.

Kỹ thuật trồng hồng xiêm

Ở miền Bắc, thời gian tốt nhất để gieo hạt hồng xiêm là vào tháng 2 hoặc tháng 3 khi thời tiết và độ ẩm đều tốt hơn. Trong khi đó, ở miền Nam, nên trồng cây hồng xiêm vào mùa mưa, khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Khi trồng cây, hãy để khoảng cách 7-10m giữa các hàng cây và 6-8m giữa các cây trong hàng nếu trồng nhiều.

Hãy chuẩn bị đất kỹ lưỡng và làm cỏ trước khi trồng. Đào hố với kích thước khoảng 60x60x60 cm hoặc 80x80x80 cm. Trước khi trồng, hãy đảm bảo rằng đất đã được tưới nhiều nước và bón phân cho đủ. Bón phân chuồng hoai mục, supe lân và kali sunfat để giúp cây trổ hoa và đậu quả tốt hơn.

Sau đó, hãy cắt túi bầu, đặt cây vào giữa hố và nén đất chặt lại. Đừng quên tưới nước ngay sau khi trồng để đảm bảo rễ tiếp xúc tốt với đất.

Thuốc trừ sâu

Phòng trừ sâu bệnh

Hồng xiêm được coi là loại cây ăn trái ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo cây phát triển tốt và ra hoa đậu quả, cần phải chú ý một số loại sâu bệnh sau:

Nên xem:  Quy trình kỹ thuật trồng giống dưa Hoàng Kim

Rệp vừng

Rệp vừng là một loại sâu gây hại đối với hồng xiêm. Nếu chỉ có một số ít rệp vừng, bạn có thể giết chúng bằng tay. Tuy nhiên, nếu có nhiều rệp vừng, hãy sử dụng thuốc phun như Supraci (0,2%) hoặc Sherpa (0,2%).

Ruồi đục quả

Ruồi đục quả gây hại đến quả hồng xiêm. Bạn có thể thu gom những quả hư và chôn đi. Ngoài ra, có thể sử dụng bẫy mồi bằng cách nhỏ 1-2 giọt metyl eugenol + vài giọt trichlorfon 5% và đặt chảo mồi lên giá cách xa mặt nước.

Sâu hại lá và hoa

Sâu hại lá và hoa thường hoạt động mạnh khi cây có chồi non. Để phòng trừ sâu này, hãy phun thuốc phòng trừ như Sherpa (0,2%), Polytrin (0,2%) hoặc Sumicidin (0,2%) trước khi cây ra hoa.

Bệnh đốm thân và cành lớn

Bệnh đốm thân và cành lớn có thể phòng trừ bằng cách phun thuốc đồng hoặc quét vôi lên thân và cành lớn.

Bệnh đốm lá

Bệnh đốm lá gây hại trên lá và quả của cây. Bạn có thể phòng trừ bằng cách phun chế phẩm đồng kẽm hoặc chế phẩm mancozeb.

Để đảm bảo cây hồng xiêm phát triển tốt và cho trái ngon, cần tuân thủ các kỹ thuật trồng và phòng trừ sâu bệnh một cách đúng cách. Chúc bạn thành công trong việc trồng cây hồng xiêm xoài sai quả!

Được chỉnh sửa bởi gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Trồng trọt,Cây ăn trái

Bài viết liên quan