Kỹ thuật trồng củ dền đỏ từ hạt – Bí quyết thành công

 <script type="application/ld+json">
 [
  {
   "@context": "https://schema.org",
   "@type": "BreadcrumbList",
   "itemListElement": [
    {"@type": "ListItem", "position": 1, "name": "Kỹ thuật nuôi trồng", "item": "https://kythuatnuoitrong.edu.vn"},
    {"@type": "ListItem", "position": 2, "name": "Cây lấy củ", "item": "https://kythuatnuoitrong.edu.vn/cay-lay-cu"},
    {"@type": "ListItem", "position": 3, "name": "Kỹ thuật trồng củ dền đỏ bằng hạt"}
   ]
  }
 ]
 </script><h5 class="fst-italic">Người ta đã phát hiện ra rằng củ dền có hàm lượng kẽm là 2 mg/kg. Củ cải xanh cung cấp chất sắt và Vitamin A phong phú. Hãy thử áp dụng phương pháp trồng củ cải đường này nhé</h5>

Bước 1: Gieo hạt củ dền

Hạt giống củ dền có thể được gieo trực tiếp vào đất hoặc ngâm nước ấm, sau đó nứt vỏ bằng nanh rồi gieo dựa vào sở thích của bạn.

Đất trồng cần phải lỏng mịn, tưới đủ nước, chiều rộng luống là 1m, cao 30cm, và rãnh có chiều rộng khoảng 25-30cm. Sau khi san phẳng mặt luống, hãy tạo 3 hàng dọc trên mặt luống, rộng 5cm và cách nhau 15cm.

Tiếp theo, gieo hạt củ dền lên luống và rắc một lớp mỏng bột đất lên hạt. Bạn có thể gieo mỗi hạt với khoảng cách hàng là 10-15cm và khoảng cách giữa các cây là 10cm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gieo hạt cho đến khi cây con mọc lên, sau đó tỉa bớt để có được khoảng cách mong muốn.

Hãy nhớ tưới nước thường xuyên, 1-2 lần mỗi ngày để đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện nảy mầm tốt. Củ dền sẽ nảy mầm và phát triển lá sau khoảng 1 tuần sau khi trồng.

Nên xem:  Kỹ thuật trồng khoai tây năng suất

Kỹ Thuật Trồng Hạt Giống Củ Cải Đỏ

Bước 2: Chăm sóc củ dền

Khi trồng củ dền để lấy củ, cần chú trọng vào việc chăm sóc để cây phát triển tốt. Củ dền thích ẩm nên cần tưới đủ nước để rễ có thể hút chất dinh dưỡng từ lòng đất. Chú ý không tưới quá nhiều nước, nếu không rễ sẽ bị thối.

Cây con yếu có thể tỉa bớt sau khi cây được 10-15 ngày tuổi, tỉa bớt những cây mọc quá dày, nhưng hãy chú ý không nhổ cây đi và trồng lại để củ không bị deform. Tưới nước phân kali để thúc đẩy sự phát triển của cây. Sau khi trồng 20-25 ngày, hãy bón phân chuồng hoai mục để kích thích sự phát triển của cây, 15 ngày sau đó bón phân đạm, lân, kali để củ dền phát triển tốt hơn.

Bước 3: Thu hoạch củ dền

Củ dền đỏ sẽ sẵn sàng để thu hoạch sau khoảng 1-2 tháng kể từ lúc trồng. Bạn có thể thu hoạch cả lá và củ của cây, nhưng hãy tránh thu hoạch những củ quá lớn vì chúng sẽ già đi và mất nhiều chất dinh dưỡng.

Củ dền đỏ là một nguồn dinh dưỡng phong phú và khi được uống dưới dạng nước ép, nó mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với kỹ thuật trồng củ dền đỏ và kinh nghiệm trồng củ dền đỏ tại nhà từ Hội những người trồng trọt, bạn đã sẵn sàng để trồng củ dền đỏ.

Nên xem:  Phòng trừ bệnh trên cây khoai lang

Bài viết được chỉnh sửa bởi gcaeco.vn.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Trồng trọt,Cây lấy củ

Bài viết liên quan