Lãi lớn nhờ bí quyết nuôi bồ câu Pháp ít người biết

Anh Hồ Văn An (47 tuổi, ngụ quận Hải Châu và Giang Nam, TP Đà Nẵng) nuôi thành công chim bồ câu lai Pháp, mang về cho gia đình gần 200 triệu đồng/năm.

Dẫn phóng viên đi tham quan mô hình trang trại trình diễn, anh An cho biết: Trước đây, gia đình anh thuộc diện rất khó khăn của phường. Tình cờ, anh đọc được trên báo về mô hình nuôi chim bồ câu lai của Pháp và bắt đầu tìm hiểu thêm. Thấy nhiều hộ nông dân làm ăn hiệu quả, anh quyết định vay vốn đầu tư, thuê khu đất rộng 200m2 tại P.Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để làm mô hình.

Bí mật ít người biết về nuôi chim bồ câu Pháp dẫn đến lợi nhuận lớn

Tôi đã học được một ít kiến ​​thức về nông nghiệp trên Internet và tôi đã suy nghĩ về nó trước khi làm. Đầu năm 2012, tôi quyết định vay 20 triệu đồng từ quỹ hội nông dân huyện để mua 50 cặp chim giống (250.000 đồng/cặp) về nuôi thử. Tôi dùng số tiền còn lại để xây chuồng trại. Rồi mô hình thành công ngoài mong đợi. Năm đầu tiên tôi lãi 45 triệu đồng. ”, Ann chia sẻ.

Khi tôi mới bắt đầu làm nông nghiệp, tôi đã tự học mọi thứ. Đó là về việc biết kích thước và xây dựng lồng gỗ của riêng bạn thay vì lồng sắt để tiết kiệm tiền. Ngay từ năm đầu tiên anh đã tự nhân giống để nhân đàn và bán chim ăn thịt để có thu nhập và duy trì mô hình.

Nên xem:  Những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng chim bồ câu

Từ 50 cặp giống ban đầu (cả ngắn và dài) được lai tạo hiệu quả, anh đã nhân ra 100 cặp. Hỗn hợp sau đó được bán cho người dân mua về nuôi, lãi bù chi phí chuồng trại. Đến nay, anh có 500 cặp bồ câu giống, mỗi tháng xuất bán 250 cặp chim giống và thịt.

Anh An cho biết: “Hiện bồ câu thịt bán 80.000 đồng/cặp, bồ câu giống 2,5 – 280.000 đồng/cặp. Mỗi tháng tôi xuất 250 cặp chim thịt, thu nhập hơn 15 triệu đồng. chi phí thì mỗi tháng tôi vẫn lãi 10 triệu đồng, nếu bán thêm chim giống thì lãi càng tăng, năm 2016 lãi 300 triệu, năm nay lãi khoảng 200 triệu.

Khi cho ăn nên chia lồng thành từng ô nhỏ cho từng cặp chim. Cao 45 cm, sâu 50 cm và rộng 50 cm. Chuồng phải rộng rãi thì chim con mới sống được, còn chật quá chim mẹ sẽ giẫm chết chim con. Ngoài ra, tôi thường cho chim ăn cát để giải độc cho chim. Khi cho chim ăn cát, chim có nguồn tiêu hóa tốt và ăn cát giúp chim mẹ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Chim mẹ sẽ nuôi những chú gà con lớn hơn, phát triển hơn. Chỉ mất khoảng 2 giờ mỗi ngày. Vào buổi sáng, dành một giờ cho chim ăn. Trứng được kiểm tra vào ban đêm và xây tổ cho chim đẻ. Xoay trứng để có khả năng nở tốt hơn. Chim bồ câu có thể bắt đầu sinh sản sau 6 tháng nuôi. Mất khoảng 18 ngày để xuất bán một cặp chim non, hoặc 60-70 ngày nữa để xuất bán chim giống.

Nên xem:  Tìm hiểu khẩu phần ăn phù hợp cho gà thả vườn

Nhờ nuôi chim bồ câu mà đến nay gia đình anh An có cuộc sống khá giả. “Qua thực tế, tôi thấy nhiều mô hình bị người dân bỏ và tôi cũng vậy. Khi họ bỏ thì đầu ra sẽ dễ dàng hơn. Tôi sắp thuê đất để mở rộng nghề nuôi chim bồ câu, rất sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với mọi người”. tất cả những người yêu thích chăn nuôi chim bồ câu. Mọi người nuôi chim bồ câu.” Ann nói.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Gia cầm

Bài viết liên quan