Làm giàu từ mô hình nuôi kết hợp ếch và cá

Báo ảnh Dân tộc và Miền núi 12345 Việt Nam ភាសាខ្មែរ Tiếng Trung Thứ sáu, 23 Tháng 8 năm 2019 11:20 GMT+7 Chính sách Đời sống Xã hội Đời sống Văn hóa Du lịch Trải nghiệm Kinh doanh Đặc sản Địa phương 54 Dân tộc Việt Nam Trang chủ Kinh nghiệm Mô hình Ông Cao Wenfang Sự kết hợp giữa ếch và cá được rich 16 :58, 07/08/2019 print email facebook twitter google lão nông dùng thuốc nam nuôi ếch thu bạc tỷ mỗi năm Quảng Trị: Từ tổ chức mô hình nuôi ếch “khởi nghiệp” nuôi ếch công nghệ mô hình nuôi ếch bể nước kết hợp nuôi ếch ao nuôi cá trê,

Mô hình làm giàu kết hợp ếch – cá của ông Gao Wenfang 16:58, 07/08/2019 Print email facebook twitter google Lão nông dùng thảo dược nuôi ếch, thu bạc tỷ mỗi năm Quảng Trị: Từ mô hình nuôi ếch “khởi nghiệp” Nuôi ếch công nghệ Mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá tra trong ao và nuôi cá vược trên ruộng của anh Gao Wenfang (SN 1971) thôn Thanh Mỹ, xã Ninh Quang, TP.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa không chỉ mang lại thu nhập cao mỗi tháng. năm mà còn là “mô hình sáng” để nông dân các vùng lân cận học tập làm giàu”.

Kết Hợp Nuôi Ếch Và Nuôi Cá Làm Giàu

Giống như bố mẹ của chúng, ếch con nặng hơn 300 gram.

Năm 2004, anh Phương từ Khánh Hòa vào Hà Tĩnh tìm “thầy” học nghề nuôi ếch và mua ếch giống về nuôi. Thấy nuôi ếch thành công, anh tiếp tục nhân rộng mô hình (ban đầu chỉ 5 con, nay đã lên 10 con). Trong quá trình nuôi, anh sử dụng công nghệ phun mưa giúp ếch giao phối và sinh sản tốt hơn. Nghiên cứu lai ếch Thái Lan với ếch đồng Việt Nam của anh đã tạo ra loài mới có chất lượng và giá trị cao hơn so với ếch bản địa. Điều đặc biệt hơn là trong quá trình nuôi ếch thương phẩm hay ếch giống, anh Phương không sử dụng thuốc kháng sinh hóa học vào vật nuôi mà trộn các bài thuốc dân gian như nước tỏi, nghệ… vào thức ăn để tiêu thụ.

Nên xem:  Lãi hàng tỷ đồng nhờ nuôi cá trong ao nổi

Hiện nay, trung bình mỗi năm anh cung cấp cho khu vực miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên hơn 60.000 con ếch giống, ếch thịt từ 3 – 4 tấn, giá 1.200 – 1.500 đồng/con giống, 70.000 đồng/con giống. kg ếch thịt, mỗi năm mô hình có thể mang lại lợi nhuận hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn thành lập tổ hợp tác nuôi ếch với 5 thành viên, nuôi 5.000 con ếch thương phẩm. Trong quá trình nuôi, anh hướng dẫn các thành viên về kỹ thuật nuôi cũng như bao tiêu sản phẩm. Tận dụng thức ăn thừa của ếch, anh còn thả nuôi hàng nghìn con cá trê lai tạo nguồn thu nhập ổn định.

“Việc nuôi cá trê trong ao là sáng kiến ​​xuất phát từ việc vệ sinh lồng ếch, nước ao ếch là nguồn thức ăn tốt cho cá trê lai, lứa đầu tiên được nuôi từ nguồn nước này, cá sinh sản tốt, chất lượng tốt. thịt giá phải chăng, cũng ngon hơn nhiều so với các loại cá da trơn khác nên tôi giữ lại.

Không chỉ nuôi ếch, nuôi cá trê lai giỏi mà anh Phương còn đam mê nuôi cá vược trên ruộng. Thịt cá vược ngọt, thơm ngon nên giá trị kinh tế cao hơn cá vược đồng. Mặt khác, nuôi cá vược trên ruộng đòi hỏi đồng ruộng phải sạch sẽ, không được sử dụng thuốc hóa học. Hiện anh cũng đang sở hữu hơn 100 cặp cá vược bố mẹ, đủ sản xuất và cung cấp cá vược giống cho khách hàng trong vùng. Trung bình mỗi năm anh cung cấp khoảng 4 tạ giống. Mô hình nuôi ếch, cá trê lai và cá vược giúp anh thu nhập khoảng 200 triệu đồng mỗi năm.

Nên xem:  Nuôi một thứ con đặc sản to bự tên là cua thêm chữ đinh, ai ngờ ông nông dân Trà Vinh trúng lớn

Việc kết hợp nuôi ếch trong ao, cá trê trong ao và cá rô trên ruộng đã được nhiều nông dân trong và ngoài tỉnh tham khảo. Mỗi lần đón một đoàn khách đến tham quan, anh Phương đều tỏ ra vô cùng phấn khởi và vui mừng vì những kiến ​​thức mình tích lũy được được chia sẻ giúp cộng đồng phát triển kinh tế, bảo vệ nền nông nghiệp sinh học, không sử dụng hóa chất cho vật nuôi.

Ông Lê Văn Tư, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ninh Quang, cho biết: Anh Phương là nông dân đầu tiên của xã xây dựng thành công mô hình nuôi kết hợp nhiều loại cây trồng vật nuôi có hiệu quả. Ngoài ra, ông Phương còn là nông dân tiên phong đổi mới khoa học kỹ thuật của xã và của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Các giống gà anh Phương nuôi đều là giống do anh tự nuôi. “Ếch của anh Phương đang được sản xuất và nuôi thương phẩm, anh áp dụng phương thức nhân giống của các đối tượng trong và ngoài nước. Thả cá vược dưới chân ruộng là biện pháp rất hữu ích, đem lại giá trị kinh tế cao”, anh Tú cho biết. nói.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan