Làm giàu từ nuôi ếch Thái Lan

Giờ đây, gia đình của xã đang noi gương anh Nguyễn Văn Thành ở xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, Nam Định nuôi ếch Thái Lan, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Làm ruộng không chỉ là công việc kinh doanh của gia đình ông Chen, mà ở khu vực Hained, cuộc sống của cả gia đình 5 người cũng rất khó khăn. Không có hộ nghèo và với mong muốn thoát nghèo, anh đã nhiều lần đến tìm hiểu mô hình làm ăn. Qua tìm hiểu, anh Tân tâm đắc nhất là nuôi con j vì phù hợp với điều kiện gia đình.

>>> Xem thêm: Tất tần tật các bệnh thường gặp ở ếch và cách phòng trị

ếch thái lan

quyết định làm như vậy, và vào đầu năm 2007, ông đã đầu tư vào Nuôi ếch ở Thái Lan. Do mới bắt đầu nuôi, ít kinh nghiệm nên anh chỉ thả khoảng 700 con ếch thương phẩm. Sau 3 tháng nuôi, anh thu hoạch và bán ếch giống, thấy có lãi, anh tiếp tục đầu tư tăng đàn ếch giống và nghiên cứu sản xuất giống. Anh Tân tâm sự: “Nuôi ếch siêu lợi nhuận cao lắm”.
Nuôi 400 cặp ếch giống bố mẹ bình quân mỗi năm xuất bán hơn 400.000 con ếch giống, giá mối từ 1.200 – 1.500 đồng. Không chỉ nuôi ếch thịt, anh còn nuôi ếch thương phẩm. Anh Tân cho biết, thời gian nuôi ếch thương phẩm từ 2-2,5 tháng, khi ếch đạt trọng lượng 200-250 gam thương lái sẽ đến thu mua chứ không phải ra chợ bán với giá dao động 50.000-60.000 nhân dân tệ. . Đồng Việt Nam/kg. Như vậy trung bình mỗi năm anh xuất bán 2,5-3 tấn ếch thương phẩm.
“Nuôi ếch Thái Lan không khó, chỉ cần chú ý một số bệnh thường gặp như bệnh đường ruột, bệnh đầy hơi…, phòng bệnh kịp thời, thay nước thường xuyên, không để nước quá bẩn. .” Diện tích nuôi loại ếch này không cần quá rộng, có thể sử dụng ao bỏ hoang có nguồn nước tốt, hoặc tận dụng mặt bằng thoáng để đặt bể nước, trải bạt để nuôi ếch giống hoặc ếch thương phẩm. Tìm thức ăn cho ếch không khó mà có rất nhiều loại, có thể dùng cá biển, cá linh, chạch… Thức ăn công nghiệp cũng có thể dùng cho ếch. Thức ăn thừa của ếch có thể dùng để nuôi cá. ”, ông Tân cho biết thêm.

Nên xem:  Kỹ thuật chăm sóc rùa cảnh nhanh lớn và sống lâu

Sau một thời gian nuôi ếch ở Thái Lan, sau khi trừ chi phí, mỗi năm anh thu lãi gần 300 triệu đồng từ nuôi ếch, ngoài ra còn một khoản thu lớn từ ao nuôi cá, cuộc sống của gia đình ngày càng giàu có.qua nhiều năm Kinh Nghiệm Nuôi ẾchAnh Chen đã thành lập Câu lạc bộ nuôi ếch Thái Lan tại xã Hải Ninh để giúp các thành viên khác trong xã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nuôi ếch.

Đến nay, nhắc đến nghề nuôi ếch, người dân địa phương đều tấm tắc khen ngợi anh Tấn, anh không chỉ mang lại cuộc sống ấm no cho gia đình mà còn mang lại cuộc sống ấm no cho người dân trong xã. Một tấm gương làm giàu đáng để nhiều người học hỏi.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan