Mô hình kết hợp nuôi cua biển trong đàm tôm cho lợi nhuận cao

Đây là thực tế phổ biến ở nhiều vùng của Cà Mau. Mô hình này đã được ông Hong Wenliu ở thôn Cai Nuobian, xã Fuxin, huyện Fuxin nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Liu cho biết ông đã tận dụng đầm cải tạo hiện có để nuôi cua sau khi nuôi tôm công nghiệp thất bại. Ông Liu có diện tích 1.700 mét vuông và thả 2.000 con cua các loài. Để cua không bò sang ao bên cạnh, ông Lưu quây ao bằng lưới cao khoảng 1m.

Mô hình nuôi cua biển kết hợp tôm hiệu quả cao

Sau hơn 3 tháng thả nuôi, trọng lượng cua đạt hơn 300 gram, anh bắt đầu thu hoạch, thu lãi gần 70 triệu đồng. Ba năm sau, anh thả cua giống mỗi năm 2 lần, mỗi lần khoảng 2.000 con, bình quân lãi hơn 100 triệu đồng/năm.

Chia sẻ về hiệu quả của mô hình này, ông Lưu cho biết: “So với mô hình nuôi tôm thì nuôi ghẹ hiệu quả và dễ dàng hơn, vì gần biển, điều kiện thuận lợi nên ông mua phân cá về cho ghẹ ăn. , mà rẻ.” Giá thành, mỗi ngày 3 kg, 6.000 đồng một kg”.

Ông Nguyễn Thông Il, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Hiện nay, mô hình nuôi cua đinh trong ao tôm công nghiệp của anh Hồng Văn Lâu được nhiều gia đình đến tham quan, học hỏi và luôn quan tâm chia sẻ kinh nghiệm với bà con. giúp nhân rộng mô hình này để góp phần phát triển kinh tế địa phương.”

Nên xem:  Kỹ thuật nuôi cá theo hình thức "sông trong ao"

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thủy sản,Thủy sản nước ngọt

Bài viết liên quan