Mô hình kỹ thuật nuôi bò nhốt chuồng đúng quy chuẩn

Chăn nuôi bò sữa đúng quy trình kỹ thuật đem lại lợi ích kinh tế cao. Mời các bạn tìm hiểu thêm qua các bài viết sau:

Mục đích là để tạo thuận lợi cho việc quản lý, chăn nuôi, thu mua Chế độ chăn nuôi bò thịt thành công. Chuồng bò được xây dựng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Hướng chuồng gà nên xây theo hướng đông nam hoặc đông nam, diện tích chuồng trung bình khoảng 3-5m2/con. Tùy theo kích thước mà chuồng có thể xây 1 hoặc 2 dãy. Nền chuồng phải chắc chắn, không trơn trượt để không gây nguy hiểm cho bò, có độ dốc 2-3% về phía rãnh nước. Dọc hành lang cần có máng uống và máng ăn, kích thước máng ăn là 60 cm x 120 cm, chiều cao phía trước 50 cm, chiều cao phía sau 80 cm, bên trong bể có ụ đất. Kích thước của máng uống là 60 cm x 60 cm x 40 cm. Rãnh thoát nước thải được thiết kế ở phía sau, rộng 30 cm, sâu 30 cm, độ dốc 5 – 8%. Ngoài ra, cần bố trí thêm hố biogas hoặc hố ủ phân và hệ thống màn che cách đàn bò 1-1,5m để xây dựng hệ thống cây xanh chống nóng cho đàn bò vào mùa hè.

Bò Sữa Chuồng Tiêu Chuẩn Mô Hình Kỹ Thuật

– Sát trùng, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

– Vệ sinh phòng bệnh: theo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chuồng bò, máng uống, máng ăn, môi trường xung quanh và xác gia súc phải luôn được giữ sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, khu vực xung quanh chuồng trại, vệ sinh máng xối, quét dọn thùng rác, thu gom và xử lý chất thải. Tích cực diệt chuột, ruồi, gián, ve để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trong vùng chăn nuôi bò sữa.

Nên xem:  Kỹ thuật khắc phục bệnh chậm sinh, vô sinh ở trâu, bò

chỉ có một Chế độ chăn nuôi bò thịt Nếu bạn có sức khỏe tốt, hãy dùng thuốc phổ rộng, chẳng hạn như Asuntol hoặc Neuguvon, trộn vào sữa tắm hoặc xoa bóp cơ thể. Pha loãng thuốc Nevugvon theo liều lượng thông thường 1 và 25 g/L nước trước khi sử dụng, thêm 20 g bột xà phòng và 50 ml dầu ăn, lắc đều trước khi sử dụng. Dùng bình xịt xịt đều khắp cơ thể bò đặc biệt là vùng nách, vùng bẹn và yếm. Bạn có thể đeo găng tay và bôi thuốc bằng khăn lau. Để thuốc tránh xa quần áo và người. Không hút thuốc, ăn hoặc uống trong khi trộn và bôi thuốc này.

đến Chế độ chăn nuôi bò thịt Nó lớn nhanh, lượng thức ăn cần đảm bảo năng lượng cao, hàng ngày phải cho ăn bằng 2,5% trọng lượng cơ thể. Ví dụ, một con bò nặng 200 kg cần khoảng 5 kg vật chất khô và khoảng 15-20 kg thức ăn thô mỗi ngày. Một chế độ ăn uống hoàn chỉnh chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà một con bò cần. Sau khi trộn kỹ cỏ mịn và cỏ thô, những con bò được tự do lựa chọn. Phương pháp cho ăn và tập cho bò ăn thức ăn tinh này vô cùng quan trọng. Trước hết ta nên cho bò ăn thức ăn đậm đặc dần dần để giúp bò thích nghi với khẩu phần năng lượng cao. Nếu bò được cho ăn nhiều thức ăn tinh ngay từ đầu, chúng có thể chết vì nhiễm toan (nhiễm toan). Thức ăn thô xanh cần được kết hợp với thức ăn tinh để có một khẩu phần đầy đủ và cân đối.

Nên xem:  Mô hình chăn nuôi heo rừng hiệu quả

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Gia súc

Bài viết liên quan