Nem Phùng gia truyền Bà Mắm

Nem Phùng gia truyền Bà Mắm

Danh mục: Chế biến từ thịt

40.000 đ /Gói

  • Ngày đăng bán: 06/10/2018

  • Số lượt xem: 425

  • Đánh giá: (0)

Trạng thái: Còn hàng

Phùng-Đan Phượng - Hà Nội
  • Phùng-Đan Phượng - Hà Nội
Chọn địa điểm
  • An Giang
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Dương
  • Bình Định
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đà nẵng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Nội
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hồ Chí Minh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Giao hàng thủ công
  • Giao hàng thủ công
Phí vận chuyển : 0
Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Gọi mua hàng: 0984.349.724

2 năm Đánh giá:

Địa chỉ: Thị trấn Phùng, Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

- Nguyên liệu Nem Phùng phải ngon nhất tươi nhất:
*Thịt phải chọn thịt ngon như thịt thăn hoặc mông sấn lân cả nạc và mỡ, bì phải không có lông. Thịt được chế biến cẩn thận thái mỏng, lọc mỡ riêng nạc riêng sau khi trần nước sô, sau đó xắt nhỏ như con trì, trộn với gia vị muối mắm vừa phải.

*Bì lợn sạch sau khi được lọc hết mỡ và phải luộc đến hai lần cho kỹ. Khi mảnh bì mỏng và trong mới thái nhỏ như sợi miến dài độ hai đến ba phân. Cần phải xoắn thật mỏng việc này không đơn giản, chỉ những người quen mới làm nhan được. Ngày xưa tất cả các công đoạn đều làm thủ công hết nhưng hiện nay đã có sự hỗ trợ của máy móc nhanh hơn rất nhiều.

- Một trong những việc quan trong và khó khăn nhất và phải làm bằng tay toàn bộ đó là rang thính. Đây là sự khác biệt, mọi mùi vị Nem Phùng liên hệ mật thiết với công đoạn này, khá phức tạp mang tính chất quyết định nem ngon hay không, chính là đòi bí kip gia truyền.

* Gạo tẻ và một ít gạo nếp cái hoa vàng rang bằng than củi,rang thật đều tay cho đến khi gạo vàng cánh gián, nhớ là phải rang bằng than củi ( than hoa ), không được rang bằng ga hay than đá sẽ làm mất mùi vị thơm đặc trưng của thính. Khi rang chú ý tay phải luôn đảo đều không được ngừng, than không được để bốc to quá hay than lụi đảm bảo đủ nhiệt cho thính chính khô đều màu nâu sáng. Sau đó đem nghiền mịn và trộn với bì lợn và thịt heo tái đã ủ xong.

- Nem Phùng được gói như sau:
* Bọc trước nem bằng lá sung non hoặc bánh tẻ sau đó dùng lá chuối tươi bọc bên ngoài theo hình vuông hoặc tròn tuy theo, kích thước to nhỏ tuy nhu cầu, mỗi bọc như thế được gọi là quả nem.

Hiển thị tất cả nội dung

Địa chỉ người bán


Địa chỉ: Thị trấn Phùng, Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Email: dungdp1983@gmail.com

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: