Những giống chó cảnh sát Mỹ nổi bật nhất hiện nay

Chó là loài vật được coi là người bạn lâu năm nhất của con người. Chúng có thể là thú cưng, giúp chăn gia súc, săn bắn hoặc làm việc nhà. Đặc biệt, có một công việc mà loài chó ngày nay rất giỏi: chó làm việc và chó cảnh sát.và tìm hiểu thêm về các giống chó cảnh sát, đặc biệt là chó cảnh sát Mỹhãy để chúng tôi Gcaeco Tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Giống cảnh sát nổi tiếng nhất nước Mỹ hiện nay

Việc huấn luyện và trở thành chó cảnh sát mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, những giống chó sau đây đã trở thành chó cảnh sát cực kỳ mạnh mẽ nhờ trí thông minh vượt trội.

1.Người chăn cừu Đức

German Shepherd còn có tên gọi khác là German Shepherd hay German Shepherd như người Việt thường gọi. Đây là một trong những giống chó thường được chọn để huấn luyện và trở thành chó cảnh sát, đặc biệt là cảnh sát Mỹ cũng như các nước Âu Mỹ…

Chó chăn cừu Đức cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn, dũng cảm và không hề sợ hãi. Đây là một trong những giống chó sách tài năng và thông minh nhất hiện nay. Kết hợp với sự huấn luyện của cảnh sát và chuyên môn cao, German Shepherd đã trở thành nỗi ám ảnh của giới tội phạm ngày nay.

Nó được coi là một trong những giống chó cảnh sát Mỹ tốt nhất, dũng cảm nhất và thông minh nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Top 5 Chó Poodle Giá Rẻ

2. Malinois Bỉ

Đây là một trong những giống chó cảnh sát phổ biến nhất và thường bị nhầm lẫn với Chó chăn cừu Đức. Tuy nhiên, đây là giống chó cảnh sát được lai tạo để trở thành giống chó cảnh sát ưu tú nhất.

Nên xem:  Phân biệt cá tra với cá basa: Giá trị dinh dưỡng ít ai biết

Chó Malinois Bỉ cực kỳ trung thành, mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm. Chính vì điều này mà chúng hiện là một trong những giống chó cảnh sát được yêu thích nhất, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Họ thường xuyên được huy động để hỗ trợ cảnh sát truy tìm ma túy, bom cũng như bắt giữ những tội phạm nguy hiểm, thậm chí cả tội phạm có vũ trang.

3. Võ sĩ

Đây là một giống chó thuộc họ bulldog, bao gồm chó bulldog, chó bull terrier, chó dougal… chỉ cần kể tên một số giống chó liên quan là bạn sẽ biết chó võ sĩ mạnh đến mức nào.

Chiều cao trung bình của võ sĩ là 53-63 cm và nặng 25-32 kg, tùy theo giới tính. Tuổi thọ của chúng khá dài, có thể sống từ 10-12 năm, màu lông của chúng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là màu trắng, nâu, vàng hoặc vện.

Đây là một trong những giống chó cảnh sát phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Vì thông minh, nhanh nhẹn và dũng cảm nên chúng rất phù hợp với tính chất công việc của chó cảnh sát. Trí thông minh của họ kết hợp với sự huấn luyện kỹ lưỡng của cảnh sát khiến họ trở thành cơn ác mộng đối với những tên tội phạm nguy hiểm ngày nay.

4. Chó tha mồi Labrador

Đây là giống chó ban đầu được con người lai tạo làm chó săn để hỗ trợ con người trong quá trình săn bắt động vật hoang dã. Nhưng hiện nay, nhờ những phẩm chất vượt trội nên chó tha mồi Labrador đang được huấn luyện để trở thành chó cảnh sát.

Nên xem:  Nhím cảnh bao nhiêu tiền? Có bắn lông không? Nuôi thế nào?

Với lòng dũng cảm và chiếc mũi cực kỳ nhạy bén, họ có thể hỗ trợ chính xác cho cảnh sát trong việc truy tìm tội phạm, ma túy và bom mìn. Nhờ đó, chúng đã phát triển trở thành một trong những loại chó cảnh sát Mỹ phổ biến nhất ở nước này hiện nay. Ngoài tính cách mạnh mẽ trong công việc, Labrador còn thường rất trung thành và thân thiện với các thành viên trong gia đình, điều này khiến chúng trở nên nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

5. Chó Bouvier des Flandres

Mặc dù có kích thước không lớn và có vẻ ngoài mạnh mẽ như những chú chó cảnh sát khác nhưng giống chó Bouvier de Flanders đang được huấn luyện để trở thành chó cảnh sát rất được ưa chuộng hiện nay.

Bouvier des Flandres được biết đến là một trong những giống chó cảnh sát tiêu chuẩn hiện nay và bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng đứng cạnh các sĩ quan cảnh sát Mỹ trong các bộ phim hay video trên internet và truyền hình. Cho đến nay, giống chó Bouvier de Flanders đang dần được huấn luyện ở nhiều nước trên thế giới để đảm nhận các công việc thực thi pháp luật hiện nay.

6. Schnauzer khổng lồ

Là giống chó cực lớn và rất hay nghi ngờ người lạ, Giant Schnauzer luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của cảnh sát Mỹ hiện nay.

Chúng có tính cách rất hung hãn nên thường được huấn luyện để đảm nhận trách nhiệm theo dõi, tìm kiếm người mất tích, tội phạm ma túy, bom mìn,… rất hữu ích. Ngoài ra, Giant Schnauzers hiện được cảnh sát Hoa Kỳ sử dụng để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích và giải cứu người do đặc tính không bao giờ từ bỏ nhiệm vụ của mình. Vì vậy, nó đã giúp lực lượng cảnh sát tìm kiếm, giải cứu nhiều người mất tích, nạn nhân của thiên tai…

Nên xem:  Chó Golden: Một người bạn đáng yêu và trung thành

7. Chó sục Pit Bull Mỹ

Đây là một trong những giống chó cảnh sát mới được ưa chuộng trong những năm gần đây. Với tính cách cực kỳ tự tin, năng động, dũng cảm và nhanh nhẹn, American Pit Bull Terrier đã trở thành chú chó tuần tra cực kỳ hữu ích cho lực lượng cảnh sát hiện nay.

American Pit Bull Terrier là giống chó terrier, thường cao 43-48 kg, nặng 13-40 kg và có tuổi thọ từ 12-15 năm.

Ngoài những giống chó cảnh sát Mỹ mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hiện tại có rất nhiều giống chó đang được huấn luyện để trở thành chó cảnh sát như: Briad Dog, Bouvier des Flandres Dog, Bloodhound Dog…

Nên ở đây Gcaeco Giúp bạn tìm hiểu thêm Các giống chó cảnh sát Mỹ phổ biến Hiện nay. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về chó cảnh sát. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chó

Bài viết liên quan