Nuôi bồ câu Pháp bằng thảo dược, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Ông Nguyễn Ngọc Thanh ở xã Bình Lăng (Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã áp dụng thành công mô hình nuôi bồ câu thuốc của Pháp và có thu nhập hàng năm hơn 1 tỷ đồng.

>>>Xem thêm: Công nghệ nuôi bồ câu Pháp

ủy ban pháp luật

Ông Nguyễn Ngọc Thành (1983) quê thôn Đông Phong, xã Bình Lãng (Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho biết, quy trình nuôi bồ câu Pháp bằng thảo mộc hữu cơ rất nghiêm ngặt và tinh tế. Ảnh: Tấn Hồng.

Đến thăm trang trại bồ câu Pháp hữu cơ thảo dược của ông Nguyễn Ngọc Thanh tại thôn Đông Phong, xã Bình Lãng, trang trại sạch sẽ, thoáng mát và không có mùi hôi đặc trưng.

Do nhu cầu phát triển kinh tế của gia đình, thông qua nguồn vốn tích lũy và vay mượn từ ngân hàng, người thân, ông Thành đã đầu tư 1 tỷ đồng vào năm 2015 để xây dựng trang trại nuôi bồ câu Pháp bằng thảo dược hữu cơ. Hiện trang trại của ông nuôi 2.600 cặp chim bồ câu giống và cung cấp ra thị trường 3.800 – 4.200 con chim thương phẩm mỗi tháng.

Ông Thành cho biết: “Chim bồ câu Pháp dễ nuôi, ít bệnh tật, nặng cân, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, quy trình nuôi bồ câu Pháp bằng thảo mộc đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình hữu cơ, mọi thứ từ nguồn thức ăn, nước uống đến chuồng nuôi đều tuân thủ nghiêm ngặt. nhiệt độ thật tỉ mỉ…”

Nên xem:  Chàng trai Thanh Hóa tự nuôi gà đẻ trứng và thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

Chuồng trại nơi ông Thành nuôi bồ câu thảo dược Pháp có quy mô lớn, được thiết kế khoa học. Chuồng nuôi thông thoáng, có máng ăn, máng uống, nhiều ánh sáng, có mái che, được vệ sinh thường xuyên.

Để đảm bảo nhiệt độ phù hợp trong chuồng, thay vì sử dụng điều hòa trong chuồng kín như một số loại gia cầm nuôi ngắn ngày, anh Thành bố trí cảm biến trên nóc chuồng để tự động vận hành tải nước làm mát khi cần thiết. Cửa chuồng được thiết kế nhằm tận dụng không khí tự nhiên, tạo điều kiện cho vật nuôi thích nghi tốt với môi trường sống.

Quả cầu số 2

Chuồng trại nơi ông Thanh nuôi bồ câu thảo dược Pháp có quy mô lớn, thiết kế khoa học và ấn tượng nhất là không hề có mùi khó chịu. Ảnh: Tấn Hồng.

>>> Xem thêm: Công nghệ chăn nuôi chim bồ câu Pháp nâng cao khả năng sinh sản, chất lượng vượt trội

Ông Thanh cũng lo ngại về nguồn nước uống của chim. Nước từ ao nuôi được đưa vào bể sản phẩm sinh học và động vật thủy sản để xử lý, sau đó được lọc thô bằng than hoạt tính và đá thạch anh, đưa vào bể lọc mịn rồi cho chim uống.

Đặc biệt là nguồn thực phẩm, họ chủ động sử dụng nguyên liệu thô như đậu nành, ngô, lúa mạch, gạo, gạo, bổ sung 10 loại dược liệu như hoàng kim, nhân sâm, quế, bạch đậu khấu, cà tím, đông trùng hạ thảo…

Nên xem:  Một nông dân Nghệ An nuôi vịt kiểu gì mà thu tiền tỷ, lại còn làm được thương hiệu có tiếng?

Ông Thanh chia sẻ: “Là một trong những người đi đầu về chăn nuôi chim bồ câu thảo dược hữu cơ tại Pháp, thời gian đầu gia đình tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chăm sóc chim bồ câu không dùng thuốc, sử dụng kháng sinh, chỉ cho ăn cám thảo dược nhưng vẫn đảm bảo. An toàn cho chim bồ câu.” Tăng trưởng. “

Ủy ban pháp luật 3

Bồ câu Pháp được nuôi bằng cám thảo dược nên ít bệnh tật, thịt thơm ngon nên rất được ưa chuộng trên thị trường. Ảnh: Tấn Hồng.

>>> Xem thêm: Công nghệ chăn nuôi chim bồ câu Pháp công nghiệp

“Chim bồ câu Pháp nuôi bằng cám thảo dược ít bệnh hơn, không cần sử dụng kháng sinh khi nuôi, giảm mùi hôi trang trại. Đồng thời, thịt thơm ngon và khác biệt hoàn toàn so với cách chăn nuôi truyền thống”, ông Thanh khẳng định. .

Nhờ áp dụng bí quyết trồng thảo dược và quy trình chăn nuôi an toàn nghiêm ngặt nên sản phẩm chim bồ câu Pháp của gia đình anh Thành đã được Công ty BB GreenFood (xã Quảng Phúc, huyện Tứ Kỳ) bao phủ.

Hiện nay, giá bồ câu non rời trang trại trung bình là 80.000-85.000 đồng/con, giá thị trường là 105.000 đồng/con, lợi nhuận trang trại đạt 25-30%, tương đương hơn 1 tỷ đồng/năm. .

Bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, cho biết: “Mô hình chăn nuôi bồ câu hữu cơ thảo mộc tại địa phương, giống vẫn là bồ câu Pháp nhưng khác biệt là được cho ăn hoàn toàn tự nhiên”. ngũ cốc được kết hợp với các loại thảo mộc và không sử dụng kháng sinh…, nhờ đó đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, thịt thơm ngon. Hiện nay, bồ câu Pháp thảo dược được tiêu thụ khá tốt ở nhiều thị trường, đặc biệt là các tỉnh lân cận Hải Dương và Hà Nội”.

Nên xem:  Hé lộ 4 kinh nghiệm nuôi lươn không bùn quý giá của một nông dân triệu phú

Theo (nonngnghiep.vn)

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan