Nuôi cá rô đồng đặc sản dày đặc, ông nông dân hễ kéo lên bán là hết sạch

Mô hình nuôi cá chẽm của gia đình ông Trần Hữu Thương ở thôn Thanh Lập, xã Lục Bá, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên là mô hình điều chỉnh cơ cấu cây trồng điển hình, mang lại thu nhập hàng trăm triệu cho gia đình ông.

> Phòng ngừa và điều trị bệnh myxomycosis ở zander

> Kiếm tiền tỷ nuôi ếch Thái và cá vược lai

Để mang lại lợi ích tối đa cho sự phát triển kinh tế gia đình, những năm gần đây, nhiều nông dân ở xã Luba, huyện Đại Đầu, tỉnh Thái Nguyên đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu ngành trồng trọt, trồng trọt, chăn nuôi và giới thiệu nhiều sản phẩm mới. Các mô hình và phương pháp có hiệu quả chi phí cao.

Mô hình nuôi cá chẽm của gia đình ông Trần Hữu Thương ở thôn Thanh Lập, xã Lục Bá là một ví dụ điển hình, mô hình này mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho gia đình ông mỗi năm.

Trước khi đến đây, gia đình ông Thương ở thôn Thành Lập, xã Lục Bá đã nuôi nhiều loại cá khác nhau nhưng hiệu quả kinh tế không cao.

Tình cờ biết được phương pháp nuôi cá vược tiết kiệm chi phí nên anh liền nghiên cứu, tìm hiểu và quyết định đầu tư vào loài cá này.

Anh Trần Hữu Thương ở thôn Thanh Lập, xã Lục Bá, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang chăm sóc ao cá vược của mình.

Nên xem:  Mô hình chăn nuôi thành công trên vùng đất khô cằn

Năm 2019, anh bắt đầu cải tạo ao, ruộng ở nhà, đồng thời đi hàng nghìn km đến Hải Dương để mua các loài cá về thả thả.

Ông Thương cho biết, nuôi cá chẽm tuy dễ nhưng để đạt hiệu quả cao cần phải có kinh nghiệm, từ việc lựa chọn loài đến đảm bảo vệ sinh môi trường nuôi.

Ông Trần Hữu Thương ở thôn Thanh Lập, xã Lục Bá, huyện Đa Du, chia sẻ: “Việc nuôi loại cá vược này rất dễ vì là loài ăn tạp và ao nuôi cần được xử lý tốt mới có thể nuôi được. Cá vược khỏe hơn cá vược. Các loại cá khác như cá chép, cá rô phi… cũng chịu được lạnh.

Sau mỗi vụ thu hoạch, gia đình tôi rắc vôi bột và để ao khô ráo trước khi thả giống. Loại cá này có thể nuôi với mật độ cao, cho năng suất và lợi ích kinh tế cao. “

Hiện gia đình ông Thương sở hữu gần 7 ha ao nuôi cá vược, mỗi năm đánh bắt 2 mẻ, mỗi mẻ cho sản lượng 2 tấn cá thương phẩm bán ra thị trường các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Ninh. .

Giá bán buôn cá chẽm hiện nay là 50.000 đồng/kg, tổng thu nhập hàng năm của gia đình ông từ nghề nuôi cá chẽm khoảng 200 triệu đồng.

Ông Trần Hữu Thương cho biết: “Tương lai, gia đình ông sẽ tiếp tục mở rộng diện tích ao nuôi, nuôi cá vược, nuôi thêm giun quế để làm thức ăn cho cá nhằm nâng cao chất lượng sản xuất, bán hàng”.

Nên xem:  Lãi hàng tỷ đồng nhờ nuôi cá trong ao nổi

Thời gian tới, gia đình ông Thương sẽ tự cung cấp giống đảm bảo quy trình khép kín nhằm hạn chế dịch bệnh và bán giống cho các gia đình có nhu cầu nuôi.

Với ý chí, sự quyết tâm, dám nghĩ và dám làm, gia đình ông Chen Youshang đã vươn lên tầm cao phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn ngày càng phát triển.

Theo danviet.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan