Nuôi con siêu đẻ, 9X kiếm gần 200 triệu đồng/tháng

Năm 2019, khi bắt đầu nuôi ốc sên để khởi nghiệp, ông Vinh lỗ hơn 100 triệu đồng và bị “dội gáo nước lạnh”. Nhưng với quyết tâm “nghĩ lớn, làm lớn”, ông Vinh khiến nhiều người bất ngờ.

>> Công nghệ nuôi ốc sên thương phẩm

>> Câu chuyện ông Hồng làm giàu nhờ nuôi ốc sên

“Việc người khác làm được thì tôi cũng làm được”

Cuối năm 2018, khi đang làm nhân viên kinh doanh với mức lương tháng hơn 10 triệu đồng, anh Nguyễn Phú Vinh (32 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) bất ngờ xin nghỉ việc vì lý do không hợp pháp. .. nhạt nhẽo.

Vào thời điểm đó, Vinh quyết định rằng làm công ăn lương sẽ không phát huy được khả năng của mình. Anh muốn thử khởi nghiệp ở quê nhà để sản xuất những sản phẩm mang phong cách phương Tây.

Sồi 3

Ao ốc rộng 6.000 m2 do anh Vinh phối hợp với bạn bè ở tỉnh Tiền Giang điều hành (Ảnh: Bảo Kỳ).

Khi đó, nghề nuôi ốc bươu đen mới nở rộ ở nhiều tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Những loài vật dễ nuôi, dễ sinh sản đã giúp nhiều người trở nên giàu có. Với suy nghĩ “người khác làm được thì mình cũng làm được”, Vinh đăng ký khóa học quản trị kinh doanh và bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

“Ốc đen hoang dã không còn nhiều. Ngược lại, nhu cầu thị trường rất lớn, lượng khách hàng tiềm năng từ quán bar bình dân đến nhà hàng. Ở Vĩnh Long lúc đó có rất ít trang trại nuôi ốc sên. Tôi biết đây là một lần- Cơ hội có một không hai nên tôi nắm bắt khá nhanh”, 9X Vĩnh Long chia sẻ.

Nên xem:  Lãi hàng tỷ đồng nhờ nuôi cá trong ao nổi

Năm 2019, anh Vinh và bạn bè đầu tư tiền và bắt đầu nuôi ốc bươu đen trên ao có diện tích khoảng 2.000 m2, mật độ 150 con/m2. Do thiếu kinh nghiệm, con ốc không trụ được lâu rồi chết, khiến cậu bé thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

“Ở đâu sai thì đứng đó, chỗ nào sai thì sửa. Nghiên cứu của tôi cho thấy tôi xử lý không đúng kỹ thuật ao nuôi trước khi thả dẫn đến ốc không phát triển được”. Ông Vinh cho biết.

Sau khi tham khảo nhiều mô hình nuôi ốc thành công, chàng trai bắt đầu biến ao ốc thành ao tự nhiên với đủ hoa súng và bèo tấm. Không sử dụng thuốc trong quá trình thả giống và vệ sinh ao nuôi, giúp ốc sạch và nguồn nước an toàn.

“Thủy sinh vật trong ao giúp điều hòa nguồn nước luôn trong sạch. Đặc biệt, lớp bèo tây trên mặt hồ có tác dụng như một tấm chắn cho ao, hạn chế lượng nước mưa rơi trực tiếp vào ao. Kết quả là giá trị pH trong nước ổn định.” I Mục đích là giúp ốc phát triển tốt và không sợ mưa lớn. ”, ông Vinh nói.

Sồi 2

Từ khi thả giống đến khi thu hoạch khoảng 4,5 tháng, ốc có trọng lượng 30 – 35 con/kg, thời gian sinh sản của ốc khoảng 5 – 5,5 tháng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Về thức ăn, người nuôi ốc sên cho ốc sên ăn các loại thức ăn tự nhiên như hoa quả hoặc rau củ.

Nên xem:  Nông dân làm giàu nhờ áp dụng công nghệ cao
Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán trứng ốc

Từ khi thả giống đến khi thu hoạch ốc để bán thương phẩm mất khoảng 4,5 tháng, ốc có trọng lượng 30 – 35 con/kg, thời gian sinh sản của ốc mất khoảng 5 – 5,5 tháng. Trứng ốc phải mất từ ​​13 đến 17 ngày mới nở thành ốc con và ốc cũng cần thời gian ấp 14 ngày mới được bán.

Sau 4 năm theo đuổi con vật “siêu đẻ trứng”, ông Vinh mở rộng trang trại ốc sên lên 6.000 m2, chuyên cung cấp ốc bố mẹ đẻ trứng ra thị trường.

“Hiện nay, trứng ốc sên của tôi được bán với giá 500.000 đồng/kg; ốc giống (dưới 10.000 con/kg) được bán với giá 250 đồng/con. Mỗi tháng, thu nhập của tôi từ bán trứng và hạt ốc là 120-170 triệu đồng”, anh nói. chủ trang trại ốc tiết lộ.

Sồi 1

Anh Vinh đang chuẩn bị lập trang trại nuôi số lượng lớn lác để sản xuất ốc bếp (Ảnh: Bảo Kỳ).

9X Vĩnh Long không chỉ trở nên giàu có, anh còn chia sẻ kinh nghiệm với nông dân, dạy kỹ thuật nuôi ốc, bán giống ốc, bán ốc thương phẩm. Đến nay, anh chàng này đã hợp tác với khoảng 200 người để sản xuất và cung cấp ốc, trứng, giống thương phẩm ra thị trường.

Anh Vinh phát triển kênh bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội cho đầu ra sản phẩm. Sắp tới, anh sẽ mở rộng bán hàng trên Tiktok và một số nền tảng khác để người tiêu dùng dễ tiếp cận hơn.

Nên xem:  Mô hình chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập cao

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 9/2022, ông Vinh sẽ triển khai thêm mô hình ốc bếp bổ sung gồm Ốc táo đen và Ốc lác. Mỗi tháng, anh cung cấp 1 tấn ốc bếp, bán với giá 250.000 đồng/kg.

“Sản phẩm này dễ vận chuyển, bảo quản. Ốc nhà bếp của tôi đã được cung cấp cho nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian tới, tôi sẽ tăng thêm chủng loại sản phẩm ốc, như ốc đông lạnh”, ông Vinh cho biết.

Khi chia sẻ bí quyết kinh doanh của mình, chủ trang trại ốc sên cho biết, để nuôi ốc sên hiệu quả, ngoài con giống chất lượng cao, việc làm sạch ao nuôi và nguồn nước sẽ chiếm tới 70% thành công.

“Con đường khởi nghiệp chưa bao giờ bằng phẳng. Tôi đã thất bại, nản lòng nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc. Chỉ cần bạn quyết tâm, kiên trì và tin tưởng chắc chắn vào sự lựa chọn của mình, trái ngọt sẽ đến”, ông nói. Vinh express..

(Nguồn: Dan Terry)

chia sẻĐước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan