Phòng và điều trị bệnh cho rắn mối

Rắn thường mắc một số bệnh sau:

Triệu chứng của rắn mối là liệt một chân, sau đó là hai chân rồi bốn chân, sau khoảng 3 đến 4 ngày rắn sẽ chết, khi lật người có nhiều nốt đỏ trên da trông như chảy máu.
Khi ta gắp rắn từ hậu môn thả xuống nước, trong miệng rắn có nhầy nhụa, mối bị căng bụng sẽ chết sau 2 đến 3 ngày.
Mối có triệu chứng bong da, thân mềm nhũn, sau 2 đến 3 ngày rắn cũng chết.

con thằn lằn
Mô hình chuồng nuôi rắn mối

Cách Trị Rắn Và Mối

Ở rắn mối bị liệt hai chân rồi chết, trên da bụng có nốt xuất huyết. Con rắn chân đó chắc bị bệnh. Nếu bị liệt nửa người hoặc liệt hai chân mà vẫn ăn được là bệnh do thiếu khoáng vi lượng, nếu ăn giảm dần và kèm theo chảy máu bụng là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn (vi khuẩn hoặc vi rút).
Bạn cũng lưu ý rằng, máu chảy ra có thể là do rắn chết qua đêm, nó có vết bầm ở phần dưới thân, tức là rắn chết nằm sấp, da bụng chảy máu (tím) là đúng. Dù chưa biết bệnh gì cũng cần cho cả đàn rắn/mối ăn từ 3-5 ngày bằng một trong các loại kháng sinh sau: Pharamox, Ampi-col (1g/4,5 – 9kgP/ngày), Enroflox 5% (1g/5- 10kgP/ngày) hoặc tiêm bắp kháng sinh Enroseptyl-LA (1ml/4,5kgP/lần), 2 ngày 1 lần. Anh sử dụng Phar-nalgin C (2ml/10kgP) với dung dịch sinh lý loãng để dễ phân liều tiêm.

thuốc

Rắn mối bụng căng to rồi chết, có thể do nhiễm trùng đường ruột. Vì vậy, anh ấy cũng sử dụng các loại kháng sinh uống/uống hoặc tiêm đã đề cập ở trên. Ngoài ra, ông cho những con vật đầy hơi đầu tiên uống Pharmalox để giảm đầy hơi, sau đó cho ăn/làm khô liên tục bằng men tiêu hóa (Pharbiozym hoặc Pharselenzym, 2g/10kgP/ngày) trong 5 ngày.

thuốc 2

Đối với rắn mối trên lưng, rắn sẽ chết 2 đến 3 ngày sau khi thân mềm nhũn, có thể dùng thuốc kháng sinh rifampicin (thuốc trị lao cho người) bôi lên chỗ da bị viêm rất hiệu quả.

Nên xem:  Cách nuôi kỳ đà cảnh

Phòng Chống Rắn Mối
Rắn nên được cho ăn thức ăn sạch
Thức ăn cho rắn không nên để quá lâu gây ôi thiu và phát sinh mầm bệnh đường tiêu hóa của mối.
Kết hợp vệ sinh tiêu độc chuồng trại heo. Rắn cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mối thích đắm mình dưới ánh mặt trời.

Nuôi rắn con:
Cách nuôi nhốt và chăm sóc mối con hoàn toàn giống rắn mối mẹ. Nhưng cần lưu ý rắn mối con rất mỏng manh nên trong quá trình nuôi bà con nên thấy trong lồng nuôi có nhiều cỏ, thức ăn chính của rắn mối con là côn trùng nhỏ, lúa và các loại cá linh tinh.
Để nuôi mối thành công và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, bà con nên chọn mua giống ở những nơi uy tín, cung cấp sản phẩm cho bà con tiêu thụ. Bằng cách này, bạn có thể cảm thấy thoải mái với đầu ra.

>>>>>>Thêm: Kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc mối

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Chăn nuôi,Bò sát

Bài viết liên quan