Phương pháp trồng hoa cẩm tú bằng hạt và bằng nhánh

Giới thiệu về hoa cẩm tú cầu

cây tú cầu

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng ưa chuộng những loài hoa tự nhiên và đẹp như cẩm tú cầu. Loài hoa này không cần quá nhiều công đoạn chăm sóc, vì chính nó đã tỏa sáng và đẹp một cách thuần túy.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt giống

Để cẩm tú cầu nảy mầm trong điều kiện thời tiết tốt nhất, bạn nên gieo hạt vào đầu mùa xuân. Đất trồng hạt cần được phối trộn theo tỷ lệ 6 (đất đỏ ngọc nhỏ): 3 (đất mùn): 1 (khoáng chất). Hãy chọn nơi có đủ ánh sáng mặt trời, khí hậu khô, thoát nước tốt và tưới nước đều đặn để đất không bị khô và hạt có thể nảy mầm. Trong quá trình hạt giống hoa cẩm tú cầu nảy mầm và ra hoa, hãy cắt bỏ các cành hoa ở phía dưới và một phần cuống hoa. Sau đó, chuyển cây sang chậu khác để nách chậu có thể nảy mầm và nở hoa.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng nhánh

Đối với cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng nhánh, bạn cần chọn những bông hoa già nhưng vẫn tươi, có nhiều nụ ở nách lá và vỏ màu gỗ. Hãy cắt cuống hoa thành đoạn dài khoảng 30-40 cm, và đảm bảo có không dưới 3 đốt lá. Trước khi cắm vào đất, hãy ngâm cành hoa trong nước khoảng 2 giờ. Sau thời gian này, bạn có thể cắm cây con vào bầu và buộc vào trụ để cây có thể tạo ra rễ. Để cây phát triển rễ nhanh chóng, hãy tưới nước thường xuyên. Khi cây đã phát triển ổn định, bạn có thể thực hiện quy trình nhân giống và khai thác để có thêm những chồi mới.

Nên xem:  Kỹ thuật nhân giống Hoa Huệ Hà Lan

>>>> Cây cảnh

>>>>Nhân giống-Khai thác

Nguồn: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Lai tạo - Chiết ghép

Bài viết liên quan