Thầy giáo nuôi gà kiếm tiền tỷ

Gia đình Li Yingjun, một giáo viên ở thị trấn Quảng Sơn, huyện Lệ Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, dựa vào việc nuôi gà trong vườn rau và có cuộc sống khá giả. Căn biệt thự bóng loáng và đẹp như một “dinh thự”. Gia đình anh Tuấn còn dùng tiền lãi từ việc nuôi gà thả vườn để xây…

Anh nuôi hơn 3.000 con gà, mỗi năm sau khi trừ chi phí anh Duẩn thu về trên 500 triệu đồng. Gà thả rông do anh Duẩn nuôi có mùi thơm, ngon, thịt đậm đà, được nhiều người dân vô cùng yêu thích.

Anh Duẩn cho biết, những lúc rảnh rỗi sau giờ học, anh lại tất bật chăm sóc từng lứa gà thả cả nghìn con trong vườn nhà.

Cô giáo nuôi gà kiếm tiền tỷ

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo điện tử, ông Duẩn thẳng thắn nói: “Nói thật, ở xã Quảng Sơn, có nhiều nông dân tỷ phú lắm, tôi vẫn gan. cuối cùng?” ? Nhưng tôi đã trở nên giàu có. Nên tôi cũng phải học hỏi anh em trong làng ngoài xã để kiếm thêm tiền. Chúng tôi có một khu vườn lớn ở nhà, vì vậy tôi quyết định nuôi thêm gà trong vườn. “

Anh Duẩn cho biết: “Hiện gia đình tôi có gần 1.500m2 đất vườn đồi do bố mẹ để lại, ban đầu tôi chỉ nuôi 100 con gà và trồng cây ăn quả. Sau đó, tôi có một số kinh nghiệm chăn nuôi gà thả rông quy mô lớn ở các tỉnh và xã Xuân Quang, khi đã yên tâm, tôi tăng số lượng gà thả rông mỗi lứa lên hàng nghìn con…công chăm sóc…”.

Nên xem:  Đặc sản bưởi Diễn giúp nông dân thoát nghèo

Hiện anh Duẩn đang sở hữu đàn gà hơn 3.000 con, chủ yếu nuôi 5 giống gà: gà chọi, gà lai, gà Daba, gà Feng và gà Hoàng Đức. Anh Duẩn mỗi năm xuất bán 6 lứa gà thịt, mỗi lứa vượt quá 2 tấn (khoảng 1.000 con) “Do có nhiều lứa gà thịt lớn nhỏ khác nhau nên luôn có gà thịt thương phẩm cung cấp cho thị trường”, anh Duẩn cho biết. chia sẻ nhóm.

Riêng về nguồn thức ăn cho đàn gà của mình, anh Duẩn cho biết: “Khi nuôi gà thả vườn phải hết sức hạn chế sử dụng thức ăn công nghiệp, chuồng gà phải phủ trấu để gà không bị bị đau chân.” Dễ dàng vệ sinh. Khi dọn, phân gà bám vào trấu nên sạch hơn. ”

Thức ăn cho gà ta được anh Duẩn phân bổ rất hợp lý và khoa học, khi gà được 21 ngày tuổi anh Duẩn cho gà ăn thức ăn hỗn hợp, sau 30 ngày thì cho gà ăn bột ngô và lúa, xay họ. Để gà khỏe mạnh, phải thường xuyên bổ sung rau xanh để cung cấp vitamin và chất xơ cho đàn.

Nói về việc nuôi gà thả vườn, anh Duẩn cho biết, anh nuôi gà thả vườn nên cứ hai tháng xuất một lứa nên lúc nào cũng có gà xuất bán, có khi không có gà xuất chuồng. Đối với gà con mới nhập về, anh đưa vào chuồng ấp, duy trì nhiệt độ và diện tích thích hợp trong 1,5 tháng rồi mới thả ra vườn, đặc biệt tuân thủ các quy trình tiêm phòng vắc xin cho gà.

Nên xem:  Thu nhập vài trăm triệu từ trồng mai bonsai

Anh Duẩn, người có kinh nghiệm 12 năm nuôi gà thả vườn rau cho biết: “Để gà phát triển khỏe mạnh thì trước hết chất lượng con giống phải đảm bảo, ngoài ra còn phải quan tâm đến môi trường, vệ sinh môi trường. chuồng gà phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ Bước tiếp theo là phải biết cách chọn cho từng giống gà thức ăn phù hợp để đảm bảo đàn gà có đủ chất đạm và chất xơ.

Theo anh Duẩn, người nuôi gà thả vườn, khó nhất là phòng trị bệnh cầu trùng gà (hay còn gọi là tụ huyết trùng) “Bệnh cầu trùng gà thường bùng phát nhanh khi thời tiết nồm ẩm, đồng thời rất dễ cứng đầu”, cầu trùng rất dễ lây”.

Nói về thị trường hiện nay, anh Duẩn cho biết: “Gà thả rông thời gian nuôi dài hơn nhưng chuồng trại tương đối đơn giản, thức ăn chế biến sẵn thay cho thức ăn công nghiệp nên bù lại giá thành thức ăn thấp hơn. Giá bán gà thả rông cao hơn gà Công nghiệp, sắp tới tôi sẽ mở rộng chuồng trại để nhân rộng đàn gà và tiếp tục cung cấp cho thị trường một số vùng lân cận”.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan