Thu nhập 200 triệu/tháng từ việc trồng rau sạch

Làm giàu từ trồng rau sạch

Ông Fan Gong, sau 5 năm làm đạo diễn truyền hình, quyết định chuyển hướng sự nghiệp của mình bằng cách trồng rau và nuôi cá. Ông đã đạt được thu nhập trung bình mỗi tháng hơn 200 triệu đồng từ hoạt động này.

Kỹ thuật trồng rau sạch

Sau khi có bằng quản lý văn hóa, ông Fan Gong ban đầu quyết định học đạo diễn phim. Nhưng sau đó, ông quyết định từ bỏ công việc đạo diễn truyền hình. Sau 5 năm làm việc tại VTV và HTV, ông bắt đầu kinh doanh riêng. Ông đã sử dụng hàng tỷ đồng để thành lập công ty truyền thông với kế hoạch sản xuất phim hành động. Tuy nhiên, nếu phim không được ra mắt, công ty sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản.

Ông Fan Gong bắt đầu quan tâm đến việc trồng rau khi chỉ thích ăn rau và thấy bạn bè lo lắng vì thông tin về rau không an toàn, chứa chất hóa chất và thuốc tăng trưởng. Ông đã tìm hiểu cách trồng rau tại Quận 9, TP.HCM và quyết định đầu tư 5 tỷ đồng để xây dựng trang trại. Trong đó, chi phí đầu tư cho 1.000m2 nhà kính trồng rau là 1,5 tỷ đồng.

Thu nhập trồng rau sạch hàng tháng 200 triệu

Hệ thống trồng rau sạch

Hiện tại, ông Fan Gong trồng đồng thời 3 hình thức trồng rau: aquaponic, hydroponic và organic. Đặc biệt, phương pháp Aquaponics là phương pháp trồng rau thủy canh kiểu Mỹ, không cần đất, không sử dụng phân bón và chất hóa chất. Aquaponics kết hợp nuôi cá để có kết quả là rau sạch và cá sạch. Hệ thống này sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và nước cũng được cây lọc và truyền lại vào bể cá.

Nên xem:  Thu nhập vài trăm triệu từ trồng mai bonsai

Lợi ích của trồng rau sạch

Phương pháp trồng rau sạch đã được phát triển từ Israel. Rau được trồng trên giá thể hoặc xơ dừa mà không cần đất. Phương pháp này cho phép thu hoạch rau sớm hơn khoảng 7 ngày so với aquaponics. Ngoài ra, một số loại rau vẫn được trồng hữu cơ trên đất với sử dụng phân trùn quế.

Bảo vệ môi trường và sức khỏe

Rau của ông Fan Gong không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Nếu có sâu bọ, ông sẽ bắt chúng bằng tay để bảo vệ lá trong vườn. Ông cho rằng việc không sử dụng các loại sâu trừ sẽ giúp giữ gìn sức khỏe của rau.

Thu nhập từ trồng rau sạch

Hiện nay, trang trại của ông Fan Gong ở Quận 9 xuất bán 200 kg rau mỗi ngày, bao gồm các loại xà lách Hà Lan, xà lách, mồng tơi, đậu rồng, khổ qua rừng, khổ qua, dưa leo, mồng tơi… Giá bán trung bình trên thị trường là khoảng 55.000 đồng một kg, nhưng ông bán với giá 60.000 đồng. Mức giá này tương đối rẻ so với các loại rau sạch có thương hiệu khác, với giá trung bình từ 80.000 – 90.000 đồng/kg. Tổng thu nhập từ việc bán rau của ông vào khoảng 7 triệu đồng mỗi ngày, tức 210 triệu đồng mỗi tháng. Mục tiêu của ông là kiếm được 12 triệu đồng một ngày, tương đương 360 triệu đồng mỗi tháng.

Nên xem:  Sản xuất giống gà lai chọi bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Kế hoạch mở rộng

Ngoài trang trại ở Quận 9, ông Fan Gong đã đầu tư vào một trang trại rộng 2.000m2 ở Đà Lạt để trồng rau, cà chua và khoai tây theo phương pháp hữu cơ. Ông cũng đang xem xét việc hợp tác đầu tư một mảnh đất rộng 12ha tại Củ Chi với một công ty nước ngoài. Tuy nhiên, ông rất cẩn trọng trong việc mở rộng quy mô và tập trung vào xây dựng thương hiệu và phân phối.

Nếu bạn quan tâm đến việc trồng rau sạch và nuôi cá, hãy truy cập gcaeco.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Paragraph edited by: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Nông dân làm giàu

Bài viết liên quan