Thức ăn ( động vật) cho cá cảnh

Đây là thức ăn chính của hầu hết các loài cá cảnh. Thức ăn động vật luôn có trong môi trường sống tự nhiên của cá ở mọi kích cỡ như động vật chân đầu, động vật thủy sinh, bọ cánh cứng (loài nhỏ) hay giun đất, tôm, cua (loài lớn).

– Nung cung (lăng quăng): là ấu trùng của muỗi sinh sản trong bể, bể hoặc ao, mương. Bọ cánh cứng, giống như bọ cánh cứng trên cạn thông thường, thích tụ tập và xuất hiện với mật độ dày đặc trên mặt nước lặng. Muốn vớt mì phải dùng vợt đan bằng vải lưới để vớt mì nhanh, nếu không chúng sẽ di chuyển, thậm chí lật ngược dòng nước lũ xuống đáy. Sau khi vớt ấu trùng về ngâm vào thau nước, gạn nước sạch rồi vớt ra cho cá ăn.

– Rotorid của ngành Tuyến trùng là một nhóm động vật không xương sống rất nhỏ (1-3 mm) được tìm thấy trong ao và vũng nước ngọt. Các loài phổ biến nhất là Brachionus rubens và Hydatinasenta. Một cây vợt có chiều dài 60 cm và đường kính 15 cm có thể được sử dụng trong nước tĩnh với lưới nylon mịn. Luân trùng là thức ăn quan trọng cho cá bột và cá bơn.

– Hồng trần, Thủy trần (Trứng nước): là những sinh vật rất nhỏ sống ở ao tù nước đọng. Chúng có khả năng sinh sôi nhanh chóng nên ao hồ nước hồng, trơ đáy luôn dày đặc những mảng đỏ. Vớt hồng và thủy sinh bằng vợt nylon vào sáng sớm. Khi vớt hồng và các loại động vật thủy sinh cần ngâm vào tô nước trong vài giờ cho các tạp chất lắng xuống hết rồi vớt ra, thả lại vào tô nước trong rồi cho cá ăn. .

 Thức ăn cá cảnh không thể bỏ qua

Cung ném ấu trùng rất tốt cho cá

– Giun: Giun là loại giun nhỏ như sợi chỉ, ngắn hơn khoảng 3-4 phân, màu đỏ như giun máu nên còn được gọi là giun đỏ. Trùn chỉ sống ở những “đồi” nơi có nước chảy mạnh như cống rãnh, lòng sông và cả ao tù nước đọng. Trùn chỉ ăn các chất hữu cơ thối rữa như xác động vật vương vãi dưới đất… nên trong chúng có nhiều chất đạm rất tốt cho cá. Nên cho cá ăn vào buổi sáng, không nên cho ăn vào buổi chiều, lượng vừa phải, nếu cho nhiều quá sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây hại cho cá.

Nên xem:  Kỹ thuật nuôi thức ăn cho cá - Moina

– Giun đất: Giun đất là thức ăn yêu thích của tất cả các loài cá cảnh. Giun đất là loài động vật thân mềm, có nhiều ngòi và nhạy cảm với ánh sáng nên chúng sống hang hốc dưới lòng đất và sinh sản rất nhanh. Giun đất ăn đất và thức ăn hữu cơ nằm rải rác trong đất.

Thức ăn cá cảnh không thể bỏ qua

Giun đất cung cấp cho cá nhiều chất đạm

Cyclops hay Cyclops cũng là một nhóm sinh vật nhỏ như rận nước thuộc ngành giáp xác, ngành giáp xác chân chèo Arthropoda. Thường nhỏ hơn daphnia và có màu xanh xám. Chúng là thức ăn tốt cho cá săn mồi. Nếu bạn thấy chúng có trứng hoặc con, đừng thả chúng vào bể sinh sản.

– Cá con: dùng làm mồi cho các loại cá lớn hơn như cá chuồn, cá tai tượng…

– Tôm, ốc, gan bò… băm nhỏ: cũng là thức ăn bổ dưỡng cho cá cảnh

 Thức ăn cho cá cảnh là điều không thể bỏ qua!

Tôm là món ăn không thể bỏ qua

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thủy sản,Thức ăn thủy sản

Bài viết liên quan